Trang nhà / Giáo Xứ / Giáo Xứ Hiển Linh Tiếp Nhận 19 Dự Tòng

Giáo Xứ Hiển Linh Tiếp Nhận 19 Dự Tòng

 

Toàn cảnh Thánh Lễ

Lúc 18g00 thứ Bảy ngày  07.01.2012 – trong Thánh Lễ Chúa Hiển Linh – Bổn Mạng Giáo Xứ, do cha Tô-ma Vũ Quang Trung, S.J, cha xứ giáo xứ Hiển Linh chủ tế, cùng đồng tế có cha Phụ tá Phê-rô Đỗ Quang Dũng, S.J và cha khách Giuse Vũ Huy Thông, S.J, đã tiếp nhận 19 anh chị đang theo học lớp Giáo Lý Dự Tòng. Được biết, khóa học này đã được khai giảng từ ngày 15.08.2011, kéo dài trong 5 tháng và sẽ kết thúc vào thứ Bảy tuần tới (14.01.2012) với Thánh Lễ trao ban Bí tích Thanh Tẩy cho các anh chị.

 

Lắng nghe Lời Chúa

Đọc lời xin gia nhập cộng đoàn

Trong sự hồi hộp và niềm hân hoan của chính các anh chị Dự Tòng, các thân nhân và toàn thể giáo xứ Hiển Linh đã vui mừng đón nhận các anh chị bước đầu gia nhập Hội Thánh Công giáo ngang qua việc gia nhập cộng đoàn giáo xứ Hiển Linh, với các nghi thức tiếp nhận, ghi dấu Thánh Giá trên trán, xức dầu Dự Tòng và trao sách Lời Chúa (Phúc Âm).

Nghi thức xức dầu Dự tòng

Xức dầu Dự Tòng trong lòng bàn tay

 

Nghi thức trao Lời Chúa (sách Phúc Âm)

Như Ánh Sao lạ chiếu soi và dẫn lối các đạo sĩ tìm đến thờ lạy Chúa Hài Nhi, các anh chị Dự Tòng đã nhận ra ánh sáng Chúa Ki-tô và đang trên hành trình gặp gỡ Người. Trong Thánh lễ Chúa Hiển Linh hôm nay, trước cộng đoàn dân Chúa, buổi lễ tiếp nhận đã diễn ra hết sức sốt sắng trong bầu khí ấm cúng, thân thương, đem lại niềm tin yêu và phấn khởi cho các anh chị Dự Tòng, cũng như đem lại niềm vui lớn lao cho cộng đoàn giáo xứ Hiển Linh vì Chúa đang ban có thêm những chi thể mới cho Giáo Hội.

Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít” Xin Thiên Chúa ban cho Giáo Hội có thêm nhiều tông đồ nhiệt thành để sẵn sàng dấn thân trong sứ mạng mùa gặt, hầu Nước Chúa ngày càng hiện diện khắp nơi mang ơn cứu độ cho mọi người. Amen.

Một số hình ảnh trong Thánh Lễ.

Giáo Xứ Hiển Linh Tiếp Nhận 19 Dự Tòng 07.01.2012

 

Ban truyền thông Gx. Hiển Linh

07.01.2012

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.