Trang chủ / Giáo Xứ / Giáo xứ Hiển Linh mừng bổn mạng

Giáo xứ Hiển Linh mừng bổn mạng

Toàn cảnh buổi lễ 8g00 

Vào Chúa Nhật 08.01.2012, trong bầu khí hân hoan cùng với toàn thể Giáo Hội mừng Lễ Chúa Hiển Linh, cộng đoàn Giáo xứ Hiển Linh cũng Mừng Bổn Mạng của mình: Chúa Hiển Linh.

Như thường lệ, buổi sáng Chúa Nhật có hai Thánh Lễ: Thánh Lễ dành cho người lớn được cử hành lúc 6g00; Thánh Lễ thiếu nhi vào lúc 8g00.

Trong phần dẫn vào đầu Thánh Lễ đã nói lên rõ ý nghĩa Thánh Lễ này: Các nhà đạo sĩ đã bất chấp những khó khăn, nguy hiểm, kiên quyết lên đường theo ánh sao lạ dẫn lối để tìm đến và gặp vị Vua mới sinh. Trong khi đó, các thượng tế và các kinh sư thông hiểu Kinh Thánh, lấy Kinh Thánh để soi sáng hướng dẫn người khác, còn chính họ lại chẳng mảy may cất bước đi tìm Vị Cứu Chúa. Cho nên, dù hiểu sâu, biết rộng về Kinh Thánh, nhưng họ chẳng bao giờ gặp được Đấng Cứu Tinh nhân loại. Đồng thời, phần dẫn lễ cũng nêu bật cho mỗi người thấy rõ vai trò của chính mình: Mỗi người chính là đạo sĩ của thời nay, có nhiệm vụ làm cho cả thế giới nhận biết Chúa Giêsu là Đấng Cứu Độ nhân loại.

Thánh Lễ dành cho người lớn do Cha Sở Tôma Vũ Quang Trung, S.J chủ sự, cùng đồng tế có cha Phụ Tá Phêrô Đỗ Quang Dũng, S.J, cha Giuse Phạm Thanh Liêm, S.J, cha Vinh Sơn Phạm Văn Mầm, S.J, cha Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J, cha Giuse Trịnh Duy Suýt, S.J, và một số cha trong nhà Dòng. Đầu lễ, trong tâm tình phấn khởi, vui tươi, cha chủ tế có đôi lời chúc mừng Bổn Mạng đến toàn thể cộng đồng dân Chúa.

Sau đây là một số hình ảnh và bài giảng của Thánh Lễ

 

 Sau đây là bài giảng của cha Giuse Trịnh Duy Suýt

BAI GIANG LE HIEN LINH 08.01.2012_CHA GIUSE

Trong Thánh Lễ dành cho thiếu nhi, đầu lễ, các em thiếu nhi cài hoa cho các cụ già và đau bệnh để bày tỏ lòng tôn kính và hiếu thảo. Được biết, cứ mỗi dịp Lễ Bổn Mạng Giáo Xứ, các cụ già và quý cụ đau bệnh đã cố gắng đến Nhà Thờ để cùng hiệp thông với niềm vui chung của Giáo xứ.

 

Cuối lễ, một em đại diện cho thiếu nhi của Giáo xứ lên mừng tuổi các cụ.

Sau khi Thánh Lễ thiếu nhi kết thúc, cha Tôma Vũ Quang Trung đã cử hành nghi thức xức dầu cho cho các cụ già và các cụ đau bệnh. Nghi thức này đã giúp các cụ mạnh mẽ và vững tin vào tình thương của Chúa hơn, cũng như cảm nhận rõ nét ơn Chúa đang gìn giữ chính mình, cho dẫu những khó khăn vì tuổi già và đau bệnh vẫn luôn đè nặng trên các cụ.

 

Đặc biệt sau Thánh Lễ, các em thiếu nhi của Giáo xứ được tham gia hội chợ ẩm thực trong không khí tưng bừng của ngày lễ. Trước khi tham gia hội chợ, các em được chia theo nhóm để tham gia trò chơi vận động, thi đấu giữa các lớp với nhau, đã tạo nên một bầu khí vui tươi đầy ắp tiếng cười vui.

Sau đó, các đội lên nhận quà và đại diện thiếu nhi nói lời cảm ơn đến Cha Xứ, quý Ban mục vụ và quý anh chị Giáo Lý Viên. Tiếp theo các em nhận phiếu và hồ hởi tham gia hội chợ ẩm thực. Hội chợ năm nay bao gồm tất cả 6 gian hàng thức ăn và nước uống.

Đến 11g00, hội chợ kết thúc, mọi người cùng chung tay dọn dẹp vệ sinh.

Cuối cùng, để đánh dấu cách cụ thể ngày mừng Bổn Mạng của Giáo xứ, nhà xứ có tổ chức một buổi tiệc nho nhỏ để Nhà Xứ, Nhà Dòng, các đại của các hội đoàn và quý ân nhân cùng chia vui. Trước khi bắt đầu nhập tiệc, cha sở ban phép lành của Chúa và nói lời cảm ơn đến tất cả các nhóm, hội đoàn, những Mạnh Thường Quân đã âm thầm làm việc, cộng tác, phục vụ, hỗ trợ  Giáo xứ trong những năm qua. Đồng thời cha cũng thông báo năm nay nhóm Sao Chổi cũng chính thức chọn ngày Lễ Hiển Linh làm ngày Bổn Mạng của mình. Được biết, đây là các anh chị em đã âm thầm quét dọn Nhà Chúa vào sáng thứ Bảy hằng tuần cách âm thầm nhưng hết sức cụ thể. Đây chính là những Ngôi Sao đang Hiển Linh cách âm thầm của Giáo xứ Hiển Linh.

Một vài hình ảnh Thánh Lễ 6g00

Thánh Lễ 6g00 Ngày 08 tháng 1 năm 2012

Những hình ảnh Thánh Lễ thiếu nhi lúc 8g00

Thánh Lễ 8g00 Ngày 08 tháng 01 năm 2012

Một số hình ảnh của hội chợ và tiệc mừng bổn mạng giáo xứ.

Hội chợ Ngày 08 tháng 01 năm 2012
Tiệc mừng ngày 08 tháng 01 năm 2012

Ban Truyền Thông Gx. Hiển Linh

08.01.2012

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.