Trang nhà / Giáo Xứ / Giáo Hội đón nhận 20 Tân Tòng tại Giáo xứ Hiển Linh

Giáo Hội đón nhận 20 Tân Tòng tại Giáo xứ Hiển Linh

Vào lúc 18g00 thứ Bảy ngày 14.01.2012, cộng đoàn Giáo xứ Hiển Linh – Giáo hạt Thủ Đức đã hân hoan đón nhận 20 anh chị em Dự Tòng chính thức trở thành người Ki – tô Hữu, trở thành con cái  Thiên Chúa qua việc lãnh nhận các Bí Tích Khai Tâm. Cách đây một tuần, 07.01.2012, những anh chị này đã được tiếp nhận vào cộng đoàn, để hôm nay, các anh chị chính thức trở thành người Công Giáo.

Thánh lễ trao ban các Bí tích do cha sở Tôma Vũ Quang Trung, S.J. chủ tế. Ngoài ra, còn có cha Phụ tá Phêrô Đỗ Quang Dũng, S.J và cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Thanh Hoài, S.J cùng đồng tế.

Thánh Lễ bắt đầu với nghi thức đón tiếp các anh chị  Dự Tòng từ tiền đường Nhà Chúa.

Cha Sở Tô-ma, đại diện cộng đoàn Giáo xứ,

có lời chào mừng và đón rước vào Thánh Đường

 Phụng vụ Chúa Nhật thứ hai thường niên mang tâm tình Chúa Giêsu kêu gọi tất cả mọi người hãy đến với Người và ở lại với Người. Vì vậy, Chúa Giêsu cũng mời gọi cách đặc biệt 20 anh chị dự tòng trở nên những người Môn Đệ của Chúa, trở nên những Kitô Hữu đích thực.

Trong bài giảng lễ hôm nay, cha Tôma nhấn mạnh đến ý nghĩa : Chúa luôn cất tiếng gọi con người nơi thanh vắng, đó chính là ‘Đền Thờ Tâm Hồn’ của mỗi người. Chính vì thế, mỗi người cần phải đi vào trong tâm hồn của mình để tâm hồn lắng đọng lại, đồng thời lắng nghe và đáp lại tiếng gọi của Chúa cách mau mắn.

Cha Sở Tô-ma chia sẻ Lời Chúa

 

Sau phần Phụng vụ Lời Chúa là nghi thức cử hành ban Bí tích Thánh Tẩy.

Sau khi được lãnh nhận Bí tích Rửa Tội, các Tân Tòng giờ đây đã chính thức được gia nhập vào Hội Thánh Công Giáo. Họ được  mặc lấy tấm áo trắng – tấm áo Đức Giêsu Kitô tinh tuyền và được nên một trong Chúa Kitô.

Mỗi Tân Tòng còn được trao nến sáng với ý nghĩa: Mỗi người hãy trở nên ánh sáng của Đức Kitô, ánh sáng đó sẽ tiếp tục soi bước cho 20 anh chị em Tân Tòng để họ tiếp tục bước đi trên con đường theo Chúa Kitô – con đường của người Kitô Hữu chân chính, biết làm chứng cho Chúa và biết sống yêu thương nhau.

 

Sau đó, 20 anh chị em này tiếp tục lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức, cũng là lãnh nhận lấy Chúa Thánh Thần, họ được xức dầu để trở nên giống Chúa Kitô hơn.

 

Tiếp theo là nghi thức hợp thức hóa Hôn Phối.

Sau một thời gian sống đời sống gia đình nhưng chưa được cử hành Bí tích Hôn Nhân, hôm nay, trong niềm vui giao hòa và để được sống trong Giáo Hội, giữa lòng dân Chúa cách tròn đầy, ba gia đình đã đến với Chúa trước mặt vị đại diện của Giáo Hội và trước cộng đoàn giáo xứ để nói lên lời cam kết tự nguyện sống trọn đời bên nhau, bất chấp những khó khăn trong đời sống hôn nhân. Có lẽ, các anh chị này đã trãi qua những kinh nghiệm vui buồn của đời sống gia đình và họ vẫn thâm tín, ơn Chúa vẫn và sẽ tiếp tục giúp họ trung tín với Chúa, trung thành với Giáo hội và trung thủy với nhau cho đến trọn đời.

 

Đọc lời đón nhận và thề hứa trọn đời yêu thương nhau. 

 

Chụp hình lưu niệm ngày Hồng Phúc

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí ấm cúng thân tình với đầy đủ những nghi thức trang nghiêm và kết thúc tốt đẹp. Mong rằng 20 anh chị emTân Tòng này sẽ được đầy tràn Ơn Chúa Thánh Thần, để tiếp tục sống và làm chứng cho Chúa giữa lòng Giáo hội và xã hội hôm nay.

Xin Thiên Chúa ban tràn đầy Hồng Ân cho ba đôi cử hành Bí Tích Hôn Phối, để họ biết sống đẹp lòng Chúa, hết mực yêu thương nhau và làm tròn bổn phận của người chồng, người vợ hơn nữa trong gia đình hạnh phúc của mình.

Sau đây là một số hình ảnh Thánh Lễ.

Thánh Lễ rửa tội Dự Tòng Ngày 14 tháng 1 năm 2012

Ban truyền thông Gx. Hiển Linh

15.01.2012

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.