Trang Nhà / Giáo Xứ / Suy Niệm Qua Tháng Hoa Dâng Mẹ

Suy Niệm Qua Tháng Hoa Dâng Mẹ

 

Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc tháng 5 cũng là “ Tháng Hoa Dâng Mẹ”.

Tình cờ tôi đọc được một vài lá thư của các em thiếu nhi gởi Mẹ Maria trong dịp này:

Gửi Mẹ Maria,

   Lạy Mẹ Maria, con muốn chăm ngoan, học giỏi, nghe lời ba mẹ. Con muốn được ơn cứu rỗi, xin Mẹ ban ơn cho con. Con cám ơn Mẹ.”

 

Đức Mẹ kính mến,

   Hôm nay trường con tổ chức Lễ tổng kết năm học. Cuối năm học này, con đã được lên lớp …. À, Đức Mẹ ơi, con ước  ba mẹ con được khỏe mạnh và bán được hàng….”

Con chào Đức Mẹ..

   Con cầu mong cho người xấu thành người tốt, để cuộc sống tươi đẹp hơn. Và xin cho các bạn hư hỏng biết vâng lời thầy cô….”

Đức Mẹ ơi! Cho con hỏi khi nào con mới nhìn thấy Đức Mẹ và Chúa Giêsu đây?

…..Con xin cầu nguyện cho ba mẹ con, cho con và các bạn khác đều học giỏi.”

Tâm tình của các em thật đơn sơ nhưng quả thật không phải là kém sâu sắc như một lời nhắc nhở mỗi người chúng ta về lòng tin – cậy – mến đối với Thiên Chúa qua Mẹ Maria.

Đức Maria là mẫu gương sống động cho người tín hữu Công giáo cho mọi thời đại. Đó chính là cầu nguyện, thực hiện ý Chúa và dấn thân phục vụ mọi người.

Mẹ Maria chắc hẳn đã là một người cầu nguyện sâu xa truớc khi cưu mang Ngôi Lời Thiên Chúa. Vì thế, Mẹ đã mau mắn đáp tiếng “Xin Vâng” trong biến cố Truyền Tin : “Tôi đây là  nữ tỳ của chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói” (Lc 1,38). Cho dù Mẹ không thể nào hiểu nỗi theo suy nghĩ và sức tự nhiên của một con người, nhưng Mẹ vẫn can đảm thuận theo ý Chúa trong một niềm tin tuyệt đối.

Mẹ Maria phải có những kinh nghiệm thiêng liêng sâu sắc khi Mẹ luôn        “Hằng ghi nhớ tất cả những điều ấy trong lòng” (Lc 2,51) những biến cố liên quan đến Chúa Giêsu trong hơn 30 năm kề cận bên Con của mình: khi phải sinh con trong nơi nhốt chiên cừu thấp hèn, khi phải ôm Con lánh nạn bên Ai Cập, khi phải đi theo Con trên đường Thánh Giá cho đến Núi Sọ…

Mẹ Maria còn là một môn đệ đích thực của Chúa Giêsu khi Mẹ luôn là người nhìn thấy nhu cầu của tha nhân. Những nhu cầu rất đơn giản nhưng luôn được Mẹ ứng đáp mau mắn : chuyến viếng thăm người chị Isave trong những ngày gần sinh nở ; sự lưu tâm về việc hết rượu trong một đám cưới đang vui,…

Và có lẽ hơn hết, Mẹ là người bên cạnh nâng đỡ các Tông Đồ trong biến cố Vượt Qua của Chúa Giêsu.

Xin Mẹ luôn cầu bầu cho chúng ta luôn biết mở rộng tâm hồn đón nhận, “cưu mang” Chúa như Mẹ, và xin Mẹ cho chúng ta cũng dám can đảm đem Chúa đến cho mọi người.

PM

Ban truyền thông Gx. Hiển Linh

07.06.2012


Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 47

Kỷ Niệm Hôn Phối tại Giáo Xứ Nỷ

  Ngày 3-1-2021 vừa qua, Giáo xứ Nỷ, thuộc giáo phận Bắc Ninh, đã tổ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.