Trang Nhà / Giáo Xứ / Trại Hè Quốc Tế Thiếu Nhi tại Giáo xứ Hiển Linh 03.06.2012

Trại Hè Quốc Tế Thiếu Nhi tại Giáo xứ Hiển Linh 03.06.2012

Hòa trong không khí mừng ngày quốc tế thiếu nhi, như hằng năm, Giáo xứ Hiển Linh tổ chức hội trại cho các em nhỏ từ lớp Khai Tâm 1 đến Thêm Sức 1.

Buổi trại được tổ chức vào sáng Chúa Nhật ngày 3/6, sau thánh lễ Thiếu Nhi ngay trong khuôn viên của Nhà thờ.

Với chủ đề : ĐẾN VỚI CHÚA GIÊSU, Trường giáo lý muốn giúp các em thiếu nhi có một trại hè vui tươi, sôi nổi sau khi kết thúc một năm học giáo lý, đồng thời giúp các em hiểu được thông điệp yêu thương – hy sinh – biết ơn của Chúa Giêsu, giúp các em  sống gần hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể, qua đó sẽ yêu mến Chúa nhiều hơn ; ngoài ra buổi trại còn giúp cho các em biết sống đức tin, thương yêu nhau, phó thác nơi Chúa và phụng thờ Người.

Trong tiết trời trong xanh thật đẹp, và trong cái nắng lên cao như thách đố tuổi thơ, nhưng dưới sự điều động cách linh động và sư phạm của các anh chị Giáo Lý Viên, các em Thiếu Nhi đã tập hợp khá nhanh chóng, đầy hăng hái và chăm chú theo dõi để cùng tập bài hát chủ đề : “Hãy để thiếu nhi đến với Thầy”

Các em được chia làm 9 đội, với tên một vị Thánh cho đội mình, và với màu sắc hóa trang trên mặt cùng khẩu hiệu khác nhau:

Đội 1: Đa Minh – màu đỏ với khẩu hiệu là Dũng Cảm

Đội 2: Têrêsa – màu xanh dương với khẩu hiệu là Vâng Lời

Đội 3: Maria Gorétti – màu xanh lá với băng reo là Yêu Thương

Đội 4: Kostka – màu vàng với băng reo là Biết Ơn

Đội 5: Louis – màu tím với băng reo là Khiêm Nhường

Đội 6: Phêrô – màu trắng vời khẩu hiệu là Thật Thà

Đội 7: Anrê Phú Yên – màu cam với khẩu hiệu là Hy Sinh

Đội 8: Anrê Dũng Lạc – màu đen với khẩu hiệu là Phục Vụ

Đội 9: Phanxicô – màu hồng với băng reo Hiếu Thảo

  Các anh chị Giáo Lý Viên làm mẫu cử điệu bài hát chủ đề

 

 Cha Phêrô Đỗ Quang Dũng chào mừng và khai mạc buổi trại.

Hội trại diễn ra trong không khí háo hức, sôi nổi, vui tươi, các em rất sôi nổi, năng động, nhiệt tình.

Nào chúng ta cùng tiến lên giành chiến thắng !

Mỗi đội sẽ cùng nhau giải mật thư và trải qua các trạm với các thử thách cam go.

Trạm thần Tình Yêu với biểu tượng trái tim.

Với Lời Chúa : “Hãy đến mà xem

Trạm Thần Tình Yêu muốn giúp các em tập ý thức về một xã hội ngày càng phát triển, sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật vượt bậc, sự ham mê các giá trị vật chất đang dần khiến con người xa lánh Thiên Chúa, và đối tượng đang bị tác động mạnh mẽ nhất chính là các em Thiếu Nhi. Chính vì thế, khi tập quen với biểu tượng Tình Yêu, Trường giáo lý muốn giúp tâm hồn các em trở nên trong sáng hơn, yêu thương hơn, để các em có thể đến cùng Chúa Giêsu – Đấng nhân hậu và khiêm nhường.

Tại đây, trong khi chuẩn bị để xin giấy thông hành, các em phải phục vụ thần Tình Yêu như : đấm lưng, quạt, cho uống nước.. .

 

 

Trạm Nhà Thông thái.

Ở trạm Nhà Thông thái, các em được thách đố về đời sống đức tin, đó là các em phải thuộc Lời Chúa. Vì thế, các em được mời gọi phải đọc Lời Chúa, xếp hàng ngay ngắn, hô to khẩu hiệu của nhóm, hát hoặc múa một bài hát mang tính tập thể. . . để như là những điều kiện cần phải có cho việc vui lòng những Nhà Thông thái, hòng kiếm được chữ ký cho giấy thông hành.

 

Chăm chú giải mật thư.

 

Bàn hướng dẫn cách thức giải mật thư.

Trạm thần Mặt trời.

Lời Chúa : “Hãy để trẻ em đến với thầy

Thế gian với những bon chen, lọc lừa. . .khiến con người ngày nay phải tính toán và đôi khi hại nhau để được phần hơn. Con người không còn sự đơn sơ và trong sáng vốn có như một trẻ thơ. Vì thế, Chúa Giêsu kêu gọi mỗi người phải trở nên như “trẻ nhỏ” để vào được Thiên Đàng. Là môn đệ của Chúa, mỗi người – đặc biệt là các Giáo Lý Viên cần nuôi dưỡng đời sống tinh thần “trẻ thơ” ấy cho Thiếu Nhi mỗi ngày. Hầu trong ước muốn của Chúa Giêsu, các em sẽ là những gương sáng cho mọi người noi theo, trên con đường đến với Chúa Giêsu và vào Nước Trời.

Ở trạm Thần Mặt trời này, các em phải giải câu đố, xếp hàng ngay ngắn, hô to khẩu hiệu, nắm đuôi lượn rồng . . .như những tiêu chuẩn để có thể vượt trạm.

Trạm thần Hy vọng.

Lời Chúa: “Hãy từ bỏ mọi sự mà theo Ta

Giữa một thế giới đầy dẫy sự bất công, hận thù, đói khổ và tội lỗi, con người sống trong đó thấy mình bế tắc và tuyệt vọng vì bị vây bủa bởi sự ác tứ bề. Chính vì thế, mỗi người Kitô Hữu, đặc biệt là các em Thiếu Nhi cần được soi dẫn để đi trên nẻo đường chính ngay, như muối men và ánh sáng soi dẫn cho thế giới và mọi người xung quanh, nhờ vào niềm hy vọng nơi Chúa Giêsu. Vì Người là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống cho những ai trông cậy, tín thác và hy vọng.

 

Để có thể tiếp tục hành trình theo Chúa Giêsu trong niềm tin yêu và hy vọng, các em đã cùng nhau quỳ gối đọc kinh Lạy Cha, như một lời tuyên xưng cho một hành trình theo Chúa, với những bước chân chập chững vào đời của các em thiếu nhi.

Sau khi vượt qua các trạm đầy khó khăn, như chứng tỏ nổ lực dấn thân không mệt mỏi của một hành trình vui chơi nhưng cũng phản ảnh hành trình đức tin, các em đã cùng tiến vào nhà thờ để có một vài phút nghỉ ngơi và chờ tổng kết nhận giải thưởng.

 

Hoạt náo viên giúp các em tập dợt bài hát có vũ điệu

Em Catarina Huỳnh Thị Yến Nhi, đại diện các bạn thiếu nhi, đọc lời cám ơn đến quý Cha, quý Thầy các anh chị giáo lý viên và tất cả mọi người…

“Chúng con xin dâng lời cám ơn lên Cha Sở, Cha Phụ tá Phêrô, cùng các quý Cha, quý Thầy, các anh chị giáo lý viên, phụ huynh và các ân nhân đã giúp đỡ cho thiếu nhi chúng con có một buổi trại, tuy đơn sơ nhưng tràn đầy tình yêu thương và nhiệt thành này. Nguyện xin Chúa ban tràn đầy hồng ân, hạnh phúc cho tất cả mọi người. . . .”

 Trao giải thưởng cho các đội trưởng cùng với kết quả chung cuộc cho các đội:

Đội giải mật thư nhanh nhất : Andre Dũng Lạc

Đội nhanh nhất tại các thử thách: Phê Rô

Đội hô băng reo to nhất : Louis

Đội múa hát bài hát chủ đề hay nhất: Phanxicô

Đội đoàn kết nhất: Kostka

Đội hy sinh nhất: Têrêsa

Đội đơn sơ nhất: An-rê Phú Yên

Đội yêu môi trường : Maria Gorétti

 Thầy xứ trao giải thưởng cho các em

 Cùng hát và múa bài hát có cử điệu

Một ngày trại vui tươi, khỏe khoắn và đầy bổ ích trong chiều kích giáo dục nhân bản và đức tin cho các em, đã khép lại một buổi sáng ngày Chúa Nhật – ngày dành cho Chúa.

Hy vọng với những gì đã diễn ra trong buổi trại, các em sẽ có những giây phút tuổi thơ thật thoải mái, cũng như đầy ích lợi trong chiều kích đức tin, như những hành trang được các anh chị Giáo Lý Viên và cộng đoàn giáo xứ Hiển Linh gieo trồng và vun tưới.

Và hy vọng những mầm non tương lai của giáo xứ Hiển Linh sẽ cho được những quả ngon ngọt trong đời sống thành nhân và đời sống đức tin, góp phần dựng xây một xã hội đầy công bằng huynh đệ và một Giáo hội đầy yêu thương.

Để có được điều ấy, những người huấn luyện đời sống đức tin vẫn miệt mài đến với Chúa Giêsu và giới thiệu người khác đến với Chúa Giêsu, đặc biệt, lời giới thiệu ấy được dành cho các em Thiếu Nhi thân thương.

Một số hình ảnh buổi trại hè

Trại hè Thiếu Nhi 03.06.2012

Ban truyền thông Gx. Hiển Linh

13.06.2012

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 47

Kỷ Niệm Hôn Phối tại Giáo Xứ Nỷ

  Ngày 3-1-2021 vừa qua, Giáo xứ Nỷ, thuộc giáo phận Bắc Ninh, đã tổ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.