Trang Nhà / Các Nhóm / Sinh viên CG Công Nghiệp – TGP Hà Nội: Lễ truyền thống lần thứ IV

Sinh viên CG Công Nghiệp – TGP Hà Nội: Lễ truyền thống lần thứ IV

_VIEWIMG
Nhóm Công Nghiệp xin nhiệt liệt chào mừng
Đồng hồ đã điểm 13h30, chương trình lễ truyền thống nhóm SVCG Công Nghiệp chính thức bắt đầu. Những tia nắng hồng ân Thiên Chúa bao chùm chúng tôi, làm cho màu áo Công Nghiệp của chúng tôi rực rỡ như chính ngọn lửa nhiệt tình đang cháy trong mỗi con người đang hiện diện nơi đây.Ban lễ tân đang làm công việc ghi danh của mình. Những cô gái của ban lễ tân hôm nay thật là xinh trong những bộ áo dài truyền thống, kề bên là các anh chàng điển trai và thật lịch sự trong quần jean áo trắng. Chương trình trở nên nhộn nhịp hơn nữa bởi những bài cử điệu sinh hoạt đang được thể hiện một cách nhuần nhuyễn bởi đội linh hoạt viên nhóm SVCG Công Nghiệp.Trên khuôn mặt mọi người đã lấm tấm những giọt mồ hôi, và cũng đã tới giờ chia sẻ với chủ đề: “thắp sáng ngọn lửa đức tin”. Mọi người di chuyển vào bên trong nhà thờ, cùng ổn định chỗ ngồi và buổi chia sẻ được bắt đầu với sự dẫn dắt của cha Giuse Trịnh Duy Suýt.
————————–
Nếu như Ngài có thật – Bài chia sẻ của Cha Trinh Duy Nam SJ tại lễ truyền thống lần thứ IV
    “Nếu như Ngài có thật” đây không những là câu hỏi mà những người ngoại đạo đặt ra mà là câu hỏi tất cả chúng ta đã, đang và nên đặt ra. Có lẽ tất cả chúng ta đã từng đặt ra câu hỏi: “Liệu Chúa có thật hay không?” Nếu Chúa có thật thì sao? Hoặc nếu Ngài không có thật thì sao? Thật khó để tin vào một điều mà mắt không thấy. Nhưng tin vào một điều mắt thấy tai nghe thì không có gì là khó. Như vậy Đức Tin thật là khó để có nhưng sống Đức Tin được lại càng khó hơn. Đã khi nào bạn đọc kinh Tin Kính một cách nghiêm túc và suy ngẫm kỹ càng chưa? Chúng ta đã thật sự tin vào điều chúng ta tuyên xưng hàng ngày chưa? Hay đó chỉ là những lời chót lưỡi đầu môi?  “Đức Tin không có việc làm là đức tin chết”. Khi chưa tin thì cảm thấy nó thật khó khăn nhưng tin rồi thì đức tin lại chính là sức mạnh cho chính chúng ta và chính sức mạnh đó giúp chúng  ta hành động, Làm chứng cho niềm tin của mình. Như hai môn đệ trên đường Emau họ đi đoạn đường dài 11km, họ đi đến tối mới tới nơi, nhưng khi đã nhận ra Chúa Giê-su họ trở về ngay lập tức và chẳng bao lâu thì đã đến chỗ các môn đệ đang tụ họp. Đây chẳng phải là sức mạnh của đức tin hay sao?Trước những thay đổi của cuộc sống hiện đại ngày nay niềm tin của chúng ta vào Chúa còn được bao nhiêu? Liệu đức tin đó có mãi bền vững được hay không? Chúng ta hãy cùng nắm tay nhau thắp sáng lại đức tin của chính mình ngay từ hôm nay nhé!
Ghi nhận của ban truyền thông về giờ chia sẻ:


HÌNH ẢNH


————————-
Đêm văn nghệ trong lễ truyền thống lần thứ IV
Sau một giờ thưởng thức những món ăn ngon miệng được chế biến bởi các đầu bếp không chuyên của nhóm SVCG Công Nghiệp, và đồng hồ cũng đã điểm 19h00: chương trình văn nghệ xin được bắt đầu.
Mở màn chương trình văn nghệ là những bài cử điệu nhộn nhịp và cuốn hút được thể hiện bởi đội linh hoạt viên của nhóm. Tiếp nối ngay sau đó là lời tuyên bố khai mạc chương trình văn nghệ của cha Giuse Trịnh Duy Nam. Các tiết mục lần lượt ra mắt khán giả sau lời giới thiệu của hai MC vui tính.

Sinh hoạt khởi động trước chương trình văn nghệ
Cha Giuse Trịnh Duy Nam SJ khai mạc chương trình văn nghệ
Có lẽ khán giả đã  biết rõ hơn về quãng đường mà nhóm Công Nghiệp đã đi qua cùng cơ cấu ban điều  hành hiện tại, và lý do tại sao mà chủ đề của chương trình lễ truyền thống là: “Thắp sáng ngọn lửa đức tin” qua vở hài kịch “táo quân” của nhóm Đức Diễn.


   Chắc hẳn mỗi ngày bạn đều làm dấu trước và sau  khi ăn, khi thức dậy và trước khi đi ngủ, nhưng bạn đã biết hết ý nghĩa của việc làm dấu chưa? Bạn sẽ biết ngay sau khi thưởng thức ca khúc “làm dấu” được thể hiện qua giọng hát ấm áp của anh Nguyễn Minh Quân (trưởng giới trẻ giáo họ Đình Quán).
Không chỉ có “Làm dấu” khán giả còn được thưởng thức thật nhiều giọng ca mượt mà khác:
“Salve Regina” (Bài ca Đức Mẹ) được thể hiện bằng tiếng La Tinh do cha và thầy dòng tên biểu diễn.


Salve Regina – Cha Giuse Trịnh Duy Nam và Quý Thầy Dòng Xitô
Qua chương trình khán giả còn được chiêm ngưỡng dung nhan của ban điều hành các nhóm bạn và nhóm SVCG TGP Hà Nội, và tình cảm cùng sự thân thiết của sinh viên công giáo chúng ta qua những cái ôm, cái bắt tay và những nụ cười thân thương trao cho nhau.
Ban điều hành Hội SVCG TGP Hà Nội và BĐH các nhóm bạn cùng chúc mừng.
Vở nhạc kịch “sao anh lỡ đi tu” được thể hiện bởi các thành viên của nhóm Kiều Mai.  

Các cô gái đến từ nhóm Nguyên Xá thật duyên dáng và thướt tha qua tiết mục múa: “cánh diều”.
Sự đoàn kết, tình thân giữa các anh chị em, sự sâu lắng cùng những suy nghĩ về đức tin của chính mỗi người đã được khơi gợi một cách hoàn hảo qua tiết mục diễn nguyện “Lý do Ngài đến” của nhóm Tu Hoàng và vở nhạc kịch “Everything” của nhóm Tây Tựu.

Diễn nguyện “Lý do Ngài đến” của nhóm Tu Hoàng
Nhạc kịch “Everything” của nhóm Tây Tựu
Các tiết mục kết thúc bằng những tràng pháo tay không ngớt của khán giả. Đều là những ca sĩ và diễn viên không chuyên nhưng họ đã thể hiện bằng chính tâm hồn và nỗ lực của mình, cống hiến cho khán giả những giây phút tuyệt vời nhất.
Để có được chương trình văn nghệ hoành tráng và để lại một ấn tượng thật mạnh mẽ trong lòng khán giả như vậy, chúng ta không thể không kể đến ban khánh tiết, ban âm thanh ánh sáng họ đã hy sinh thời gian, công sức để làm nên thành công của chương trình. Và nhân tố quan trọng nhất vẫn chính là sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả quý vị khán giả.
chúng con cảm tạ Chúa vì Ngài đã ban cho con một chương trình văn nghệ thành công.
http://www.magissvhn.com/

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.