Trang Nhà / Các Nhóm / Tiếp sức mùa thi tại giáo họ Ngọc Mạch

Tiếp sức mùa thi tại giáo họ Ngọc Mạch

Cứ đến tháng 7 hằng năm khi kỳ thi đại học bắt đầu, nhiều nhóm sinh viên công giáo tại Hà Nội cũng bắt đầu hành trình tiếp sức mùa thi của mình. Từ ngày 2-7 đến ngày 5-7 năm nay, tại nhà thờ Ngọc Mạch đã diễn ra hoạt động tiếp sức mùa thi do các bạn sinh viên công giáo Công Nghiệp cùng với sự hỗ trợ của một số giáo dân trong giáo họ. Có 35 em thí sinh đến từ nhiều tỉnh miền Bắc như Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh…đã được các anh chị sinh viên tình nguyện ở đây đã hỗ trợ và tiếp sức.

Việc tiếp sức mùa thi của các bạn sinh viên công giáo là một hoạt động khá ý nghĩa và phong phú. Ngay từ sáng 2-7 các bạn đã ra các bến xe để đón các em thí sinh, rồi đưa họ về giáo họ. Tiếp đến là chuẩn bị chỗ ăn ở cho các thí sinh, kèm theo cả việc đưa đón các em đi thi. Rồi đến hôm nay ngày  5-7, khi hoàn tất những ngày thi đại học, các bạn sinh viên lại đưa các em ra bến xe để đón xe về quê. Không chỉ chăm lo về nhu cầu vất chất, các bạn sinh viên cũng chăm sóc các em về mặt tinh thần như tổ chức những chương trình sinh hoạt đầy vui nhộn hay những giờ cầu nguyện rất ý nghĩa.

Tạ ơn Chúa vì tất cả đã diễn ra thật tốt đẹp. Đọc lại từng dòng nhật ký của các em thí sinh mà chất chứa bao xúc động và biết ơn. Và hơn hết là các anh chị tình nguyện viên, những người đã vất vả mấy ngày qua, nhưng ai cũng rạng ngời hạnh phúc vì cảm nhận được niềm vui sâu xa khi sống tinh thần yêu thương  phục vụ. Mong sao, qua việc tiếp sức mùa thi các bạn thí sinh cũng như các anh chị tình nguyện ngày càng lớn lên trong lòng biết ơn với Chúa và trưởng thành hơn trong tình thần hy sinh và phục vụ người khác.

cát bụi

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.