Trang Nhà / Giáo Xứ / Trại Hè Thiếu Nhi – Thiếu Niên Tại Giáo Xứ Hiển Linh

Trại Hè Thiếu Nhi – Thiếu Niên Tại Giáo Xứ Hiển Linh

Vào chiều thứ Bảy ngày 30.06.2012, tại khuôn viên khu vực dòng Tên đã diễn ra hội trại của các em Thiếu Nhi – Thiếu Niên từ lớp Thêm Sức 2 đến lớp Dấn Thân của Giáo xứ Hiển Linh – Giáo hạt Thủ Đức. Theo dự kiến, hội trại sẽ kết thúc lúc 16g Chúa Nhật ngày 01.07.2012.

Với chủ đề “Sống Nền Văn Minh Tình Thương”, hội trại nhằm mục đich huấn luyện các em biết sống đoàn kết, yêu thương nhau, đồng thời qua đó cũng huấn luyện các em một số kĩ năng lều trại và kỹ năng sống như : kỹ năng dựng lều trại, thắt nút dây, kỹ năng sinh hoạt, kỹ năng làm việc nhóm, v.v.

Như đã hẹn, các trại sinh đã lần lượt tập trung khá đông đủ tại khu vực cắm trại – trước cổng trại – từ từ đầu giờ chiều, và đúng 13g00, các bạn đã nhận bảng tên và các vật dụng cần thiết để bắt đầu dựng lều trại.

 Các em Thiếu Nhi – Thiếu Niên tập trung chuẩn bị vào trại

 Nô nức dựng lều trại

Các trại sinh đang trang trí cho lều của mình

 Sau khi thi dựng lều xong, các trại sinh bắt đầu tham gia vào các trò chơi vận động sôi nổi như : ăn táo tiếp sức, nhảy bao bố, đi trên ba chiếc ghế và nhặt kẹo, thuyền trưởng Sinbad. Các trò chơi vận động này đã góp phần làm cho không khí hội trại ngày càng trở nên hào hứng, sôi nổi, với sự nhiệt tình và hết mình của các trại sinh.

Tập trung chuẩn bị xuất phát

Trò chơi “Bịt mắt ăn táo”

Trò chơi”Nhảy bao bố”

 Đi trên ba ghế và nhặt kẹo

 Thuyền trưởng Sinbad

 Sau khi kết thúc các trò chơi vận động, các trại sinh có một khoảng thời gian nghỉ ngơi, vệ sinh cá nhân và chuẩn bị cho giờ cơm chiều.

Cùng nhau quay quần bên mâm cơm

Vì điều kiện thời tiết không tốt do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên chương trình buổi tối có phần thay đổi. Thay vì sẽ có phần lửa trại và sinh hoạt ngoài trời vào lúc 19g30 như dự kiến ban đầu, nhưng do trời đột ngột đổ mưa to và kéo dài nên các trại sinh đã linh hoạt sinh hoạt trong hội trường.

Vào lúc 19g30 thứ Bảy 30.06.2012, cha sở Tôma đã đến với hội trại và chính thức tuyên bố khai mạc với chủ đề : “Sống nền văn minh tình thương”.

Cha sở Tôma khai mạc tuyên bố khai mạc hội trại

Sau khi cha sở khai mạc xong, hội trại tiếp tục với phần thi văn nghệ giữa các đội với các tiết mục đặc sác cây nhà lá vườn như : biểu diễn thời trang, kịch, múa, hài kịch và phần trò chơi sinh hoạt xen kẽ.

 Mở đầu cho phần thi văn nghệ là phần trình diễn thời trang của các trại sinh của hai đội Koska và Inhaxiô. Các trại sinh của hai đội đã thể hiện những ý tưởng sáng tạo tinh tế của mình bằng việc thiết kế những bộ trang phục độc đáo từ những vật liệu sẵn có như giấy báo, túi nilon, lá cây,… với ý nghĩa kêu gọi bảo vệ môi trường sống.

Phần trình diễn của đội Koska và Inhaxiô

 Kế đến là tiểu phẩm của hai đội Đaminh Saviô và Luy Gonzaga. Tiểu phẩm phần nào đã phản ánh lối sống buông thả, dễ sa ngã của giới trẻ ngày nay, đồng thời qua đó cũng nói lên tình yêu vô bờ của các bậc sinh thành và hơn cả là Tình Yêu của Thiên Chúa dành cho mỗi người, khi kêu mời và đón nhận người lầm lạc trở về.

Phần trình diễn của đội Đaminh Saviô và Luy Gonzaga

 Để thay đổi không khí của đêm văn nghệ, anh Hoàng Ân – giáo lý viên đã cho các em chơi một số trò chơi sinh hoạt thật vui tươi, với hiệu quả là đã đem đến cho mọi người nhiều niềm vui và tiếng cười sảng khoái.

Tiếp tục với chương trình văn nghệ là tiết mục múa thật trẻ trung và sôi động của hai đội Phanxicô Xaviê và đội Anrê Phú Yên.

Phần trình diễn của đội Phanxicô Xaviê và Anrê Phú Yên

 Cuối cùng là vở hài kịch “Kinh Lạy Cha” của hai đội Têrêsa và Maria Gôretti.

Phần trình diễn của đội Têrêsa và Maria Gôretti

Kết thúc phần thi văn nghệ thì ngoài trời cũng đã tạnh mưa dần, nhờ vậy mà các trại sinh mới có cơ hội ra ngoài sân tham dự chương trình “gọi lửa thiêng”.

Mở đầu là phần múa hoạt cảnh “Ánh sáng và bóng tối”. Khi hoạt cảnh đến phần ánh sáng đã chiến thắng bóng tối và đẩy lùi đi bóng tối của sự cám dỗ và tội lỗi, cả vòng tròn cùng nhau hát múa bài “Gọi lửa thiêng” thể hiện niềm mong đợi và khao khát ngọn lửa của ánh sáng, của sự sống hãy mau đến với thế gian và chiếu soi những nơi nào còn u tối.

Và không để mọi người phải thất vọng, ngọn lửa đã thật sự bùng lên trong đêm tối xóa tan đi cái không khí ẩm ướt, lạnh lẽo, và làm ấm lòng những người tham dự đêm lửa trại.

Nổi lửa lên nối vòng tay lớn

Cùng nhau bên ánh lửa bập bùng

Kết thúc đêm lửa trại, các trại sinh trở về nghỉ ngơi chuẩn bị hành trình cho ngày hôm sau.

Đúng 5g sáng Chúa Nhật 01.07.2012, toàn thể trại sinh đã thức dậy và tập thể dục buổi sáng và sau đó tham dự Thánh Lễ lúc 6g00. Thánh Lễ do cha phụ tá Phêrô Đỗ Quang Dũng cử hành. Thánh Lễ diễn ra trong hội trường thật đơn sơ nhưng vô cùng ấm cúng. Qua bài giảng lễ, cha Phêrô đã giúp cho mọi người nhận ra được Ơn Lành Chúa ban qua đợt trại lần này.

 

Chị Thanh Vy đang hướng dẫn các trại sinh tập thể dục

Toàn cảnh Thánh Lễ

Cha Phụ tá công bố Tin Mừng

Cha Phụ tá Phêrô chia sẻ Lời Chúa

Sau khi dùng của ăn nuôi sống linh hồn qua Thánh Lễ, các trại sinh tiếp tục được dùng của ăn nuôi thân xác bằng bữa sang thú vị. Đúng 9g00, các em chuẩn bị tiếp tục bước vào phần trò chơi lớn đầy thử thách cam go.

Ăn sáng tại khu vực dựng lều

 

Cùng nhau giải mật thư

Vượt qua thử thách

Các đội phải vượt qua những cuộc thử thách “ác liệt” ở các trạm

Sau khi kết thúc trò chơi lớn, lúc 10g30 các trại sinh lại tiếp tục có cơ hội thể hiện bản thân mình qua phần thi nấu cơm chạy. Đây là một trò chơi cần sự phối hợp đồng đội cách nhịp nhàng giữa người khiêng bếp lửa với người nấu cơm, cộng thêm với việc sắp xếp canh hướng gió . . .

Nổi lửa lên ta cùng nấu cơm 

 

Sắp về đến đích rồi

Đúng 12g00 cùng ngày, cha sở Tôma cùng một số giám khảo đã chấm điểm phần nấu cơm của các đội, đồng thời cha Sở dâng lời tạ ơn Chúa và thánh hóa giờ ăn trưa.

Cha Sở cùng các anh chị  Giáo lý viên trong ban tổ chức chấm điểm phần thi  “Nấu cơm chạy”

Ăn cơm trưa xong, các đội có giờ sinh hoạt tự do với nhau và nghỉ trưa. Đúng 14g30, các đội lại tập trung tại hội trường để sinh hoạt, mừng bổn mạng cha sở Tôma và phát phần thưởng thi đua.

Bốn phương trời ta về đây chung vui

 

 

Đại diện Thiếu Nhi và trại sinh chúc mừng bổn mạng cha sở Tôma

Cha Sở phát quà cho các đội đoạt giải

Cha Sở tuyên bố bế mạc trại hè Thiếu Nhi – Thiếu Niên 2011 – 2012

Trại hè cho các em Thiếu Nhi – Thiếu Niên từ lớp Thêm Sức 2 đến lớp Dấn Thân của giáo xứ Hiển Linh đã kết thúc trong niềm vui và luyến tiếc của các em trại sinh cũng như của ban tổ chức, đặc biệt là trong tâm tình tạ ơn Chúa vì những ơn lành Người đã ban trong suốt kỳ trại vừa qua. Hy vọng qua đợt trại lần này, các em sẽ có thêm những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống, biết sống tự lập hơn và sáng tạo hơn. Đồng thời qua đó, các em cũng trưởng thành hơn về đời sống Đức Tin, biết đoàn kết, yêu thương và giúp đỡ nhau theo đúng tinh thần chủ đề của hội trại – cũng là chủ đề của năm học giáo lý 2011 – 2012  “SỐNG NỀN VĂN MINH TÌNH THƯƠNG”.

Một số hình ảnh của ngày trại

Trại hè Ngày 01 tháng 7 năm 2012

Ban truyền thông Gx. Hiển Linh

06.07.2012

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 47

Kỷ Niệm Hôn Phối tại Giáo Xứ Nỷ

  Ngày 3-1-2021 vừa qua, Giáo xứ Nỷ, thuộc giáo phận Bắc Ninh, đã tổ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.