Trang Nhà / Giáo Xứ / Thiên Thần / Giáo Xứ Thiên Thần Mừng Lễ thánh Tổ Phụ Inhã

Giáo Xứ Thiên Thần Mừng Lễ thánh Tổ Phụ Inhã

 

Vào lúc 18h00 ngày 31 tháng 7 năm 2012, tại giáo xứ Thiên Thần, Cộng đoàn Đức Mẹ Trên Đường cùng với cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ đã hiệp dâng thánh lễ mừng kính Thánh I-nhã, đấng sáng lập Dòng Tên. Đây là thánh lễ truyền thống được giáo xứ tổ chức trong nhiều năm nay, để cầu nguyện cho anh em Dòng Tên và các hoạt động của Dòng.

Khởi đầu thánh lễ, Bà Chủ Tịch HĐMV, đại diện giáo xứ, chúc mừng ngày lễ thánh tổ phụ của Dòng. Nhân dịp này, bà cũng gửi lời cám ơn đến anh em Dòng Tên, đã gửi nhiều Giêsu hữu đến phục vụ tại giáo xứ; nhờ sự hiện diện này đã giúp giáo xứ mỗi ngày khởi sắc hơn về mọi mặt, đặc biệt là sự trưởng thành trong đời sống đức tin.

Trong bài giảng, cha chủ tế đã chia sẽ hai nét nơi thánh Inhã, đã ảnh hưởng trên đời sống của cha: nét thứ nhất thánh I-nhã, một con người yêu mến và vâng phục Hội Thánh; nét thứ hai I-nhã, con người say mê Giêsu.

Cha nhấn mạnh, trong thế kỷ XV-XVI, có nhiều vị đứng đầu trong Giáo hội, sống không thánh thiện, đặc biệt là có nhiều tai tiếng và gương xấu. Tuy nhiên, cha thánh I-nhã vẫn vâng phục các ngài, vì thánh I-nhã không nhìn các ngài dưới khía cạnh con người, những con người phàm tục, tội lỗi; nhưng là nhìn các ngài dưới khía cạnh đức tin, là những người đại diện Chúa Kitô trên trần gian. Trong suốt cuộc đời của thánh I-nhã, ngài không khi nào làm ngơ về những điểm thiếu sót của các nhà lãnh đạo Giáo Hội, nhưng là người con đích thực trung thành với Giáo Hội, yêu mến Giáo Hội, làm việc miệt mài để canh tân Giáo Hội trong tinh thần Tin mừng. Cha chủ tế mời gọi mọi người hãy yêu mến Giáo Hội, yêu mến các vị chủ chăn trong Giáo hội, cầu nguyện cho họ hơn là lên án như gương thánh I-nhã.

Cha I-nhã còn là một người say mê Chúa Giêsu, ngài chìm sâu trong đời sống cầu nguyện. Ngài có một trái tim luôn khao khát tìm kiếm ý Chúa. Tình yêu Chúa Giêsu đã chi phối cuộc đời I-nhã. Một tình yêu cả vị, một tình yêu tha thiết với Giêsu trong cầu nguyện và hành động.
Đặc biệt, ngài còn giúp không biết bao nhiêu người cũng có lòng say mê Chúa Giêsu. Cha chủ tế cùng mời gọi mọi người hãy bắt chước thánh I-nhã, siêng năng cầu nguyện, đẩ xây dựng tình bạn cá vị với thầy Giêsu, từ đó biết lắng nghe tiếng Chúa mời gọi, và xậy dựng giáo xứ như lòng Chúa khao khát.

Sau Thánh lễ, cùng với anh em trong cộng đoàn Đức Mẹ Trên Đường, cũng như với các bạn  tiền tập trong nhà Ứng sinh của Dòng, và cộng đoàn tham dự thánh lễ đã chia sẻ tình huynh đệ bằng một bữa cơm thân mật đầy tình thương mến.

Tạ ơn Chúa với biết bao hồng ân, đặc biệt là đã ban cho chúng con cha thánh I-nhã, nhờ linh đạo của ngài, nhiều người đã dấn thân phục vụ Chúa, cứu giúp bao nhiêu linh hồn. Nhờ lời chuyển cầu của thánh I-nhã, xin Chúa ban cho anh em Dòng Tên, các em ứng sinh và mọi người trong Giáo xứ có một trái tim quảng đại và dấn thân phục vụ Giáo hội và con người ngày hôm nay theo lời mời gọi của thầy chí Thánh.

Giáo xứ Thiên Thần

Kiểm tra tương tự

GX. Thiên Thần: Lễ Mừng Thánh Cả Giuse

Vào lúc 18g00 ngày 20 tháng 03 năm 2017, hòa chung với Giáo Hội hoàn …

GX. Thiên Thần: Bầu Không Khí Đón Giáng Sinh 2016

Ban Truyền Thông Giáo Xứ Thiên Thần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.