Trang Nhà / Các Nhóm / Khai mạc khóa Linh Thao hè tại GP. Thanh Hóa

Khai mạc khóa Linh Thao hè tại GP. Thanh Hóa

Những ngày hè trôi qua thật nhanh. Thấm thoát trời cũng đã chuyển sang cuối tháng Bảy. Những cơn mưa rào ùa về bất chợt. Những đám mây xám nặng nề bao kín không gian. Cả những ngày thu nhẹ cũng thoang thoảng đâu đây báo hiệu hè sắp hết.

Tạm dừng những cuộc vui bên bạn bè, những chuyến nghỉ mát hay những nỗi lo toan về chặng đường dài phía trước, sinh viên công giáo và các bạn trẻ Thanh Hóa đã về với mái nhà chung giáo phận để có một tuần hồi sức cho tâm hồn. Khóa linh thao diễn ra từ ngày 29.07đến ngày 04.08.2012. Để rồi sau một tuần ấy, các bạn sẽ lại trở về với trang sách, với giảng đường và với kế hoạch cuộc đời trong một con người mới – mạnh mẽ trong đức tin, sẵn sàng sống và dấn thân làm chứng cho Chúa Giêsu.

Người ta thường đi dạo, đi bộ, tập tạ, chơi các môn thể thao…nhằm giúp cho thân thể cường tráng, chống lại bệnh tật. Linh thao cũng như vậy. Đó là tất cả những phương thức luyện tập, trau dồi, bổ dưỡng cho đời sống nội tâm. Đó là tất cả những cách chuẩn bị và chỉnh đốn đời sống tâm hồn nhằm loại bỏ những quyến luyến lệch lạc, và sau đó tìm kiếm ý Chúa, hầu sắp đặt cuộc đời cho ý nghĩa.


Điều này càng trở nên quan trọng hơn khi xã hội ngày nay có quá nhiều cám dỗ, khi giới trẻ ngày nay gần như yếu đuối trước những sóng gió, thử thách. Ma quỉ luôn tồn tại và chờ đợi. Chúng không ở đâu xa, mà luôn ẩn hiện trong chính mỗi con người.

Là những chủ nhân tương lai của Giáo hội, của xã hội, các bạn trẻ lại càng dễ mất đi sức chiến đấu trước cái xấu của mình. Hơn nữa, nhiều bạn vì lý do học hành, vì mưu sinh mà phải rời bỏ quê hương, sinh sống tại các đô thị phồn hoa. Ở nơi ấy, mặt trái của xã hội nhiều vô kể. Chỉ một chút lơ là, tâm hồn dễ bị thương, dễ bị vẫn đục.

Với tâm tình ấy, trong nhiều năm trở lại đây, giáo phận mở các khóa linh thao vào mỗi dịp hè. Không chỉ là một liều thuốc bồi dưỡng cho đức tin của người tín hữu, linh thao còn là cơ hội để bạn trẻ xứ Thanh sống gần Chúa, nghe tiếng Chúa gọi và đáp trả lời mời gọi ấy. Đó cũng là những giây phút bạn trẻ sống chậm lại, suy nghĩ chín chắn hơn về con đường đúng đắn cho mình.

Năm linh thao thứ tư do Ban mục vụ giới trẻ – sinh viên cùng Dòng Tên tổ chức tại giáo phận Thanh Hóa này không chỉ thu hút được đông đảo sinh viên, mà còn có sự tham dự của các bạn trẻ trong toàn giáo phận. Đặc biệt có nhiều bạn đến từ các giáo phận khác như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Vinh… Với 73 tham dự viên, con số tuy không lớn so với lượng sinh viên – giới trẻ trong giáo phận, nhưng có lẽ là “chất lượng” bởi linh thao cần những người thực sự có tâm tình và ước muốn thao luyện trong sự thinh lặng.


Các bạn được sự giúp đỡ và linh hướng từ cha Đa Minh Phạm Minh Thắng, phụ trách ơn gọi, ứng sinh, phụ trách linh thao hai tháng hè của Dòng Tên. Cùng đồng hành là ba thầy Dòng Tên, bốn Sơ đến từ các hội dòng khác nhau (Dòng Dòng Chúa Quan Phòng – Cần Thơ, Dòng Thánh Tâm Chúa Giêsu…).

Vào lúc 20h00 ngày khai mạc 29.07, Ban giảng huấn và thao viên đã có giờ đầu gặp mặt tâm tình. Cha Đa Minh cũng đã quen với các khóa linh thao, và là lần thứ tư cha có mặt tại Thanh Hóa vào dịp hè. Đối với cha cũng như ban giảng huấn, điều mà các bạn đúc rút ra cho mình trong suốt một tuần thinh lặng, chính là một món quà đáng giá. Không chỉ đó là điều đẹp ý Chúa, mà các bạn sẽ vững vàng hơn trong thời gian tiếp theo.

Khóa linh thao đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ quí cha cũng như các thành phần dân Chúa giáo phận Thanh Hóa. Ban điều hành giới trẻ – sinh viên giáo phận đã kịp thời động viên, hỗ trợ cả về tinh thần và vật chất cho khóa linh thao thành công tốt đẹp. Quí Chủng sinh và Tòa giám mục Thanh Hóa dù đang trong thời gian xây dựng nhưng vẫn dành sự ưu ái đặc biệt cho khóa linh thao.


Hi vọng rằng đó sẽ là tiền đề tốt đẹp để các bạn trẻ xứ Thanh hoàn thiện tâm hồn, hàn gắn tình yêu và bồi thêm sức mạnh, sức chiến đấu với những điều xấu từ cuộc đời…

Nguồn tin: http://gpthanhhoa.org/

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.