Trang Nhà / Giáo Xứ / Tạo Tác / Giáo xứ Tạo Tác mừng lễ Thánh Tổ Inhaxiô

Giáo xứ Tạo Tác mừng lễ Thánh Tổ Inhaxiô

 Là con cái của Dòng Tên từ những ngày họ đạo còn trong trứng nước, giáo xứ Tạo Tác vẫn luôn đồng hành và chia sẻ niềm vui cũng như nỗi khó khăn của những người anh em Chúa Giêsu. Ngày lễ mừng kính vị thánh tổ sáng lập Dòng Tên cũng là một ngày đặc biệt quan trọng đối với Tạo Tác, nhất là khi một trong 5 khu giáo đã chọn Thánh Inhaxiô làm đấng bảo trợ. Để chuẩn bị mừng lễ, toàn khu giáo đã được cha xứ Giuse dành cho một buổi tĩnh tâm hết sức sốt sắng vào tối 30-07.

Thánh lễ sáng ngày 31-07 được cử hành long trọng với sự tham dự của đông đảo bà con trong giáo xứ. Bàn kính Thánh Inhaxiô được trang hoàng đẹp đẽ trang nghiêm. Khu giáo Inhaxiô đảm trách việc hát lễ và phụng vụ. Bài giảng và những bài hát lễ khơi dậy ngọn lửa yêu mến đã rực cháy trong trái tim khao khát của thánh nhân và biết bao Giê-su-hữu trong suốt 500 năm qua. Đó cũng chính là ngọn lửa mà Chúa Giê-su đã đem đến thế gian và đã ước ao cho ngọn lửa ấy được bùng lên. Sau  thánh lễ, cha xứ và các thầy Dòng Tên mời cộng đoàn ăn sáng đơn sơ và thân mật tại tầng dưới nhà thờ trong buổi sớm mai Dalat đầy mưa gió. Những lời chúc mừng, những cái bắt tay và những nụ cười ấm áp đã như ngọn lửa bùng lên xua tan cái lạnh lẽo bên ngoài.

Buổi tối, khu giáo Inhaxiô tổ chức một giờ kinh đặc biệt để mừng lễ bổn mạng tại tư gia của một giáo hữu. Cha xứ, các vị cao niên, các vị đại diện ba nhà dòng – dòng Tên, dòng nữ Phan Sinh, dòng Chúa Quan Phòng – hội đồng giáo xứ, các đoàn thể, các khu giáo bạn đều được mời dự. Giờ kinh vắn tắt nhưng trang trọng, và một lần nữa những người tham dự được ôn lại thân thế, tinh thần và linh đạo của thánh nhân. Sau giờ kinh là một tiệc mừng thịnh soạn do các anh chị em trong khu giáo tự chế biến để khoản đãi mọi người. Dù thời tiết khá rét mướt nhưng niềm vui thật nồng nàn, và tuy mọi sự chưa phải là tuyệt hảo nhưng khu giáo Inhaxiô xứng đáng là đầu tầu trong tinh thần đoàn kết và cộng tác vì công việc chung. Ước mong rằng những lần tĩnh tâm và mừng lễ bổn mạng của các khu giáo sắp tới không chỉ gói gọn trong nội bộ khu giáo, nhưng được mở rộng để những ai ước muốn thì đều có thể tham dự, và như thế lợi ích về mặt thiêng liêng sẽ lớn lao hơn nhiều.

Ban truyền thông Giáo xứ Tạo Tác

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 47

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 46

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.