Trang Nhà / Giáo Xứ / Thiếu Nhi Hiển Linh Đón Nhận Các Bí Tích và Tuyên Hứa Bao Đồng

Thiếu Nhi Hiển Linh Đón Nhận Các Bí Tích và Tuyên Hứa Bao Đồng

Sáng thứ Bảy, ngày 04.08.2012, cộng đoàn giáo xứ Hiển Linh đã hân hoan đón tiếp Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục Phụ tá Tổng giáo phận Sài Gòn, về thăm mục vụ và chủ sự thánh lễ trao ban Bí tích Thêm Sức cho 57 em thiếu nhi và 15 anh chị tân tòng. Cũng nhân dịp này, 63 em thiếu nhi được rước Mình Máu Thánh Chúa lần đầu và 12 em thiếu niên chính thức công khai tuyên xưng đức tin và tuyên hứa.

  Cha xứ Tôma và các em lãnh nhận Bí tích hân hoan đón chào Đức cha Phụ Tá.

 

Thánh Giá Nến Cao dẫn đầu đoàn rước tiến lên Đền Thờ.

 

Đoàn rước Đức Cha và quý Cha đồng tế tiến vào Nhà Chúa.

 

Đức cha Phêrô xông hương bàn thờ.

Lời chào đầu thánh lễ của vị chủ chăn, đại diện giáo hội địa phương.

 

Cùng nhau sốt sắng dâng lên Thiên Chúa lời tụng ca.

 

Đại diện các em thiếu nhi Rước Chúa lần đầu đọc bài đọc 1.

 

Đại điện các em đòn nhận Bí tích Thêm Sức đọc bài đọc 2.

 

Thầy Phó tế Giuse Ngô Viết Tấn, S.J. công bố Tin Mừng.

 

Phong thái dí dỏm tươi vui khi giảng lễ của Đức Cha Phêrô.

 

Đức Cha Phêrô đặt những câu hỏi để huấn luyện đức tin cho các em.

Những lời huấn dụ thật sống động và sâu sắc trong bài giảng lễ của Đức cha phụ tá không chỉ giúp cho các em thiếu nhi sắp lãnh nhận bí tích, mà cho cả cộng đồng dân Chúa cùng tham dự Thánh lễ, trong việc ý thức tầm quan trọng sự hiện Chúa Thánh Thần và quyền năng của Người qua dấu chỉ là các Bí tích và đời sống. Như một gương sáng sống và thực hành đời sống đức tin, Đức Cha đã kể  câu chuyện về cố Chân phước Giáo Hoàng Gioan Phaolo II luôn cầu nguyện hằng ngày với Kinh Chúa Thánh Thần mà cha ngài đã dạy từ thuở nhỏ. Nhờ đó mà Đức cố Giáo Hoàng đã có đủ sức mạnh và làm được việc lớn lao tốt lành, không những cho Giáo Hội mà còn cho thế giới này. Chính vì tầm quan trọng và ích lợi đó, Đức Cha Phêrô đã mời gọi các em thiếu nhi hãy cầu nguyện với Chúa Thánh Thần ở mọi nơi mọi lúc, như khi đi học, đi chơi,… để luôn có được niềm vui trong cuộc sống. Bên cạnh đó, Đức Cha cũng dặn dò việc trở nên gương sáng của các bậc cha mẹ, người đỡ đầu và những người lớn trong giáo xứ là hết sức quan trọng. Làm sao phải trở thành những người cộng tác với Chúa Thánh Thần trong việc hướng dẫn, giáo dục đức tin cho con em mình, chính là bổn phận của các bậc phụ huynh.

Bài giảng của Đức Cha Phêrô

BAI GIANG CUA DUC CHA PHERO 04.08.2012_P1

BAI GIANG CUA DUC CHA PHERO 04.08.2012_P2

Sau bài giảng, Đức Cha Phêrô đã đặt tay chúc lành và cử hành nghi thức trao ban Bí tích Thêm Sức, trong sự linh thiêng của ơn Chúa Thánh Thần trên từng thụ nhân.

Với Bí tích Thêm Sức mà các em vừa nhận lãnh một lần cho cả cuộc đời mình, từ nay, Chúa Thánh Thần sẽ đồng hành, soi sáng và hướng dẫn các em sống đời sống đức tin Ki-tô giáo một cách vững chắc và đem lại nhiều hoa trái.

Sau nghi thức trao ban Bí tích Thêm Sức, các em lớp Bao Đồng đã long trọng  tuyên xưng đức tin và tuyên hứa trước vị đại diện Hội Thánh và trước cộng đoàn dân Chúa. Từ nay, các em như những chứng nhân trưởng thành sẵn sàng sống đức tin mà mình đã thâm tín giữa thế giới hôm nay.

 

Cùng với sự hồi hộp của phụ huynh các em Rước Chúa lần đầu, thì chính các em cũng cảm nhận được sự hồi hộp của lần đầu tiên này. Chúa Giêsu Thánh Thể sẽ ngự vào lòng các em khi đón nhận Mình và Máu Thánh Chúa từ Đức cha Phêrô và cha xứ Tôma. Từng khuôn mặt trẻ thơ thánh thiện của các em thật rạng ngời khi rước Chúa, như một sự thỏa mãn vì đã bấy lâu mong chờ.

 Thật đúng như sau phần rước lễ, các em thiếu nhi mới được rước lễ lần đầu cùng bày tỏ tâm tình tạ ơn Chúa Giêsu Thánh Thể bằng lời kinh và bài hát : Ôi phút giây huyền dịu . . . lòng con mong rước Chúa ngày đêm !

 

Các em thiếu nhi cùng hợp cùng giọng tạ ơn Chúa Giêsu Thánh Thể.

Và cũng trong tâm tình tạ ơn ấy, vào cuối Thánh lễ, bác chủ tịch, đại diện Hội đồng Mục vụ và cộng đoàn bày tỏ tâm tình tri ân Đức Cha Phê-rô qua chuyến viếng thăm mục vụ và trao ban các Bí tích cho các em thiếu nhi, thiếu niên giáo xứ Hiển Linh.

Đại diện cộng đoàn dâng lời tri ân Đức Cha.

 

Đức Cha nhận bó hoa tươi như đón nhận tâm tình hiếu thảo của những người con.

Cùng hiệp ý với các em vừa được lãnh nhận các Bí tích trong năm nay, chúng ta hãy cầu nguyện cho các em được lớn lên trong ân sủng của Thiên Chúa qua sự soi sáng của Chúa Thánh Thần, để các em sẽ trở nên những chứng nhân sống động  cho niềm tin mà các em vừa được ghi dấu ấn bởi các bí tích khai tâm.

Một số hình ảnh của buổi lễ

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC 04.08.2012

  Ban truyền thông Gx. Hiển Linh

06.08.2012 

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 48

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 47

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.