Trang Nhà / Giáo Xứ / Tạo Tác / Thiếu nhi Giáo xứ Tạo Tác bế giảng năm học giáo lý và sinh hoạt hè

Thiếu nhi Giáo xứ Tạo Tác bế giảng năm học giáo lý và sinh hoạt hè

Một tuần sau Thánh lễ bế giảng năm học  giáo  lý, học sinh giáo lý chúng tôi bắt đầu bước vào chương trình sinh hoạt hè.

Thánh lễ bế giảng năm học giáo lý

Hằng năm vào mỗi dịp hè, thiếu nhi, thiếu niên giáo xứ Tạo Tác rất nôn nao chờ đến ngày sinh hoạt. Năm nay cũng vậy, chúng tôi đã chờ đợi ngày này từ rất lâu và sáng hôm nay, Chúa nhật ngày 05/08/2012, chương trình sinh hoạt hè đã được khai mạc. Chủ đề sinh hoạt năm nay là “VỀ ĐẤT HỨA”. Với chủ đề này, chúng tôi sẽ được học hỏi và hiểu biết thêm thật nhiều kinh nghiệm, kiến thức bổ ích.

Chương trình năm nay gồm 4 tuần sinh hoạt và thiếu nhi giáo xứ sẽ có riêng một ngày để cùng nhau vui chơi cắm trại. Mỗi tuần sinh hoạt mang một nội dung hướng tới chủ đề “VỀ ĐẤT HỨA”:

+ Tuần 1: CHÚA MỜI GỌI

+ Tuần 2: VƯỢT SA MẠC

+ Tuần 3: VƯỢT BIỂN ĐỎ

+ Tuần 4: LƯU LẠC

+ Tuần 5: cũng chính là ngày cắm trại dành cho thiếu nhi, mang nội dung kết thúc chủ đề đó là: VÀO ĐẤT HỨA

Vào buổi sáng hôm nay, chương trình khai mạc đã diễn ra rất tốt đẹp. Ngay từ đầu chương trình, chúng tôi đã được tạo phấn khởi bằng việc tập hát, hô khẩu hiệu và múa bài hát chủ đề sinh hoạt: CON ĐƯỜNG GIÊSU.
Múa bài hát chủ đề

Bài hát thật sự rất hay và ý nghĩa, nhất là gắn liền với chủ đề năm nay. Sau khi Cha xứ khai mạc chương trình sinh hoạt hè, chúng tôi cùng nhau múa hát bài hát chủ đề, hô băng reo và bước vào bài huấn luyện: CÒI LỆNH, KHẨU LỆNH, THỦ LỆNH.


Lúc ban đầu, chúng tôi còn nhiều bỡ ngỡ nhưng với sự hướng dẫn tận tình của các anh chị Giáo lý viên, chúng tôi đã nắm rõ về các đội hình đội ngũ, cũng như các hiệu lệnh tập trung, chú ý,… Đây là một kỹ năng quan trọng, giúp nhiều cho chúng tôi trong buổi cắm trại sắp tới. Sau bài huấn luyện, chúng tôi được chia theo từng đoàn để sinh hoạt tập thể với nhau. Tại đây, chúng tôi được chơi nhiều trò chơi và ôn luyện lại các kỹ năng vừa được học. Và hấp dẫn hơn nữa là phần xổ số may mắn thu hút nhiều các bạn nhỏ và quý phụ huynh. Đây cũng chính là lúc mà mỗi thiếu nhi, thiếu niên chúng tôi mong chờ nhất. J  Kết thúc giờ sinh hoạt là giây phút lắng đọng, cùng cầu nguyện và tạ ơn Thiên Chúa những gì vừa qua.

Thời gian sinh hoạt dù chỉ ngắn ngủi nhưng đọng lại trong tâm hồn mỗi chúng tôi- thiếu nhi, thiếu niên Giáo xứ Tạo Tác nhiều điều bổ ích và quý giá.

Nhật Uyên

Kiểm tra tương tự

Giáo Xứ Tạo Tác Bầu Cử Ban Thường Vụ HĐGX 2021-2025

 

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 50

TTMY 50 Ver Final

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.