Trang Nhà / Giáo Xứ / Tạo Tác / 11 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Tạo Tác Rước Lễ Lần Đầu

11 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Tạo Tác Rước Lễ Lần Đầu

“Ta là Bánh Hằng Sống”


Lời Chúa của ngày Chúa nhật 19 thường niên vừa qua thật thích hợp với ngày mà 11 em thiếu nhi của Giáo xứ được Rước lễ lần đầu. 11 em, thật là một con số ít ỏi so với bao nhiêu giáo xứ khác. Những du khách đi tham quan Đà Lạt tiện dịp tham dự thánh lễ này đều có chung một cảm nhận: Số các em Rước lễ ít quá! Ở giáo xứ chúng tôi, ít nhất cũng khoảng 50 em…Thế nhưng, cả những người trong hoặc ngoài xứ đều cảm thấy bầu khí ấm cúng và sốt sắng của Thánh lễ ngày hôm đó. Có cha nguyên quản xứ Gioan Baotixita cùng đồng tế với cha xứ Giuse. 11 em đều tham gia các phận vụ phục vụ cho thánh lễ: Em đọc sách; em hát đáp ca; các em khác dâng lễ, đọc lời nguyện. Tất cả đều diễn ra một cách sốt sắng và nghiêm trang. Trong bài giảng, cha Giuse phỏng vấn về tâm tình của các em khi chuẩn bị được rước Chúa. Em nào cũng trả lời là cảm thấy rất vui sướng được rước Chúa vào lòng.

Cảm động nhật là khi cha mẹ cùng các em lên Rước lễ. Một ngày trước đó, 11 em cùng với các bậc phụ huynh có một buổi xét mình xưng tội chung với nhau. Cha mẹ giúp con cái xét mình. Con cái xưng tội xong, các bậc cha mẹ cũng lần lượt lên xưng tội. Cả gia đình đều chuẩn bị tâm hồn cho ngày Rước Chúa.

Ta là Bánh Hằng Sống, ai ăn Bánh này sẽ được sống muôn đời. Chúa đã ngự đến trong tâm hồn 11 em, đến trong gia đình các em, và cả đến trong mỗi người sẵn sàng đón rước Chúa.

Xin tạ ơn Chúa muôn đời, vì quà tặng Chúa ban cho 11 em, cũng như cho mỗi người chúng con thật quí giá biết chừng nào!

Rước nhập lễ

Bài đọc 1

Hát đáp ca

Bài đọc 2

Chia sẻ Tin Mừng

Phỏng vấn các em

Đọc lời cám ơn

Ban truyền thông Giáo xứ Tạo Tác

 

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 46

   

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 45

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.