Trang Nhà / Giáo Xứ / Giáo xứ Thiên Thần với “Hũ Gạo Tình Thương”

Giáo xứ Thiên Thần với “Hũ Gạo Tình Thương”

Bác ái là một trong ba điều cốt yếu của đời sống kitô hữu, vì thế từ bốn năm nay, giáo dân giáo xứ Thiên Thần đã tích cực thực hành điều đó bằng việc đóng góp, kẻ ít người nhiều về tiền bạc cũng như những ký gạo để thành lập “Hũ Gạo Tình Thương” nhằm diễn tả, cũng như chia sẻ Tình Yêu của Thiên Chúa đối với những anh chị em kém may mắn hơn, không phân biệt lương giáo.

Thật là cảm động, cứ mỗi đầu tháng, từng suất gạo được trao đến những địa chỉ quen thuộc với những con người có những hoàn cảnh khó khăn khác nhau như: các cụ già neo đơn, bác công nhân thất nghiệp, người khuyết tật….mỗi suất gạo 10 kg hàng tháng so với biết bao nhu cầu của một gia đình thật không thấm vào đâu. Tuy nhiên, điều đó cũng đủ làm ấm lòng những anh chị em kém may mắn. Có lẽ họ không ấm lòng vì của bố thí ít ỏi đó cho bằng vì tấm lòng, vì tình người. Qua những hành vi nhỏ bé đó, những con người có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ và thể hiện tình thương, tình làng nghĩa xóm.

Bác ái còn thể hiện quyền năng của Thiên Chúa, chẳng vậy mà hủ gạo tình thương cứ vơi rồi lại đầy, mặc dù giáo dân Thiên thần đa số là công nhân viên chức hoặc buôn bán nhỏ lẻ, tuy nhiên tình huynh đệ trong các anh chị em trong giáo xứ ngày càng được gắn kết bền chặt hơn.

Tạ ơn Chúa tất cả vì đã luôn quan phòng và nâng đỡ tình yêu của chúng con; và xin Chúa tiếp tục chúc lành chúng con để cho tình yêu của Chúa tiếp tục làm bùng cháy ngọn lửa tình yêu nơi chúng con.

Cho Vinh Danh Chúa hơn

                                   Maria Nguyễn Thị Nụ

Kiểm tra tương tự

Chầu Lượt Giáo Xứ Nỷ, 8.2020

    TUẦN CHẦU LƯỢT GIÁO XỨ NỶ, 8. 2020 Tôn Vinh Chúa và đền …

Giáo họ Minh Hoà – Một lần ghé ngang

Lần ghé ngang nhà thờ Giáo họ Minh Hòa buổi xế chiều, ta sẽ có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.