Trang Nhà / Các Nhóm / Thánh Lễ Bổn Mạng Nhóm Công Nhân Hurtado

Thánh Lễ Bổn Mạng Nhóm Công Nhân Hurtado

Chiều Chúa nhật ngày 19/8/2012,  nhóm công nhân Hurtado Giáo Xứ Hiển Linh tổ chức mừng lễ bổn mạng nhóm tại khuân viên Học Viện Dòng Tên.  Thánh lễ có sự hiện diện của nhiều bạn trẻ đến từ nhiều nhóm khác vốn là những người rất thân thiết với nhóm Hurtado như nhóm công nhân xứ Tam Hải, Tam Hà, Khiết Tâm và các anh chị đại diện trong các đoàn thể của giáo xứ Hiển linh. Sự hiện diện đông đủ của các bạn đã làm cho bầu khí thánh lễ trở lên sốt sắng và đầm ấm.

Thánh lễ mừng bổn mạng do Cha  Phêrô Phạm chủ tế. Khởi đầu thánh lễ, Cha Phêrô chúc mừng bổn mạng nhóm và mời gọi mỗi người diễn tả ra bằng cách trao cho nhau nụ cười thật tươi. Cử chỉ này tuy đơn sơ nhưng lại diễn tả sự hiệp thông sâu xa trong niềm tin giữa các bạn với nhau.

Trong bài giảng Cha Phêrô nhấn mạnh “hành động yêu thương của Chúa Giêsu – là đã trở lên lương thực nuôi dưỡng từng người chúng ta”. Đồng thời, cha cũng mời gọi mỗi người nhớ lại lời Chúa đã nói “hãy làm việc này mà nhớ đến ta”. Để làm rõ hơn, cha đưa ra những mẫu gương sống động qua hai câu chuyện. Câu chuyện thứ nhất là hình ảnh “cô bé lọ lem” trên chuyến tàu vượt biên. Cô bé đã bị mọi người miệt thị bởi hình dáng bề ngoài và cách hành xử như một người câm. Nhưng chính lúc thiếu thốn về lương thực, mỗi người chỉ biết lo cho chính mình thì cô đã dám hi sinh bình nước duy nhất của mình cho một em bé sắp chết khát.

Câu chuyện thứ hai là chân dung thánh Alberto Hurtado, với những ơn huệ Chúa ban, Ngài đã “chết đi” mỗi ngày để vun đắp nhân đức và gia tăng tri thức hầu biến chúng thành những thứ “lương thực” nuôi dưỡng những anh chị em công nhân và người nghèo. Bài giảng kết thúc bằng lời mời gọi các bạn hãy noi gương thánh Hurtado, sử dụng những ơn huệ Chúa ban một cách hiệu quả hầu trở lên những “lương thực” để rồi trao ban cho những anh chi em xung quanh.

Sau thánh lễ, các bạn chia sẻ với nhau bữa cơm huynh đệ cùng với những tiết mục văn nghệ rất vui nhộn.

Bầu khí huynh đệ làm cho tâm hồn những bạn trẻ xa quê thêm gắn bó để rồi phần nào xua đi sự cô đơn và lạc lõng nơi đất khách quê người.

Đức Huân

Xem hình ảnh

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.