Trang Nhà / Giáo Xứ / Giáo Xứ Hiển Linh Mừng Lễ Các Thánh

Giáo Xứ Hiển Linh Mừng Lễ Các Thánh

Vào lúc 18g00 chiều ngày 1.11.2012,  Cha xứ  Tôma Vũ Quang Trung, S.J  đã chủ sự Thánh lễ “Mừng Lễ Kính Các Thánh” tại nhà thờ giáo xứ Hiển Linh – Dòng Tên, thuộc giáo hạt Thủ Đức.

 

Cộng đoàn dân Chúa tham dự Thánh lễ Mừng kính các Thánh

Trong niềm vui chung, Hội Thánh hoàn cầu hân hoan mừng các người con của mình  đã chiến thắng vẻ vang trong cuộc chiến ở trần gian, nay đã được vinh hiển trên thiên đàng. Hội Thánh chọn ngày 01.01 hàng năm để mừng chung tất cả các người con của mình, vì trong lịch Phụng vụ, Giáo Hội chỉ mới mừng kính một số vị thánh được tôn phong trên bàn thờ, trong khi đó còn biết bao vị thánh âm thần khác không được nhắc tới mà sách Khải huyền mô tả :”Một đoàn người thật đông không tài nào đếm nổi, thuộc mọi nước mọi dân, mọi chi tộc và ngôn ngữ” (Kh 7,9).

Cha Chủ tế công bố Tin Mừng

Trong bài giảng, cha chủ tế đã gợi cho cộng đoàn ba ý. Thứ nhất: các Thánh có thể là những thành viên của giáo xứ, họ đã từng tham dự các thánh lễ, chịu lãnh nhận các bí tích trong ngôi thánh đường này và họ đã kết thúc cưộc đời của mình trong ơn nghĩa với Thiên Chúa. Thứ hai: các Thánh là những con người mang hình ảnh của Chúa Giesu, là những người nghèo khó, khổ đau…như bài giảng trên núi mà hôm nay Đức Giêsu công bố. Thứ ba:  những con người làm nổi bật lên nét đặc biệt của Đức Giêsu Kitô là sự hiền lành, Đức Giêsu nói: “hãy học cùng ta vì ta hiền lành và kiêm nhường trong lòng”.

File thu âm bài giảng của cha Tô-ma

BÀI GIẢNG LỄ CỦA CHA TÔ-MA 01.11.2012

Chúng ta cảm tạ Chúa vì đã ban cho Giáo Hội và cho mỗi chúng ta những mẫu gương sáng ngời của các thánh để khích lệ chúng ta trong việc nên thánh. Nhờ lời bầu cử và nhờ ơn Chúa giúp, chúng ta quyết tâm phải nên thánh trong cuộc sống hằng ngày.

Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, trong ngày đại lễ hôm nay, Chúa cho chúng  con được mừng kính toàn thể các thánh trên trời. Nhờ bấy nhiêu vị hằng nguyện giúp cầu thay, chúng con tin tưởng nài xin Chúa cho chúng con được dồi dào ân sủng như lòng vẫn ước mong. Amen !

Một số hình ảnh Thánh Lễ

Ban truyền thông Gx. Hiển Linh

08.11.2012

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 47

Kỷ Niệm Hôn Phối tại Giáo Xứ Nỷ

  Ngày 3-1-2021 vừa qua, Giáo xứ Nỷ, thuộc giáo phận Bắc Ninh, đã tổ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.