Trang Nhà / Giáo Xứ / Thánh Lễ ra mắt nhóm Giáo chức tại Giáo xứ Hiển Linh

Thánh Lễ ra mắt nhóm Giáo chức tại Giáo xứ Hiển Linh

Nhằm hướng đến kỉ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11 và đồng thời kết hợp với việc tìm ra những phương pháp giáo dục nhân bản và đức tin cho thế hệ học sinh – sinh viên ngày nay, cha sở Tôma Vũ Quang Trung S.J đã quyết định thành lập nhóm các giáo viên Công Giáo của giáo xứ.

Để chuẩn bị cho việc thành lập nhóm Giáo Chức của giáo xứ Hiển Linh, lúc 19h30 ngày 08.11.2012, cha sở đã quy tụ một số giáo viên công giáo trong giáo xứ, nhất là những người có tâm huyết với ngành Giáo dục để tham khảo ý kiến về việc thành lập nhóm.

Cuối cùng, đại đa số đều cho rằng nên thành lập nhóm để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong nhiệm vụ trồng người cao cả này.

Sau đây là những hình ảnh cho buổi họp ngày 08.11.2102

 

 

Sau khi được sự nhất trí của mọi người về việc thành lập nhóm, tất cả cùng thống nhất chọn ngày 15.11.2012 vào lúc 19g00 để tổ chức Thánh Lễ ra mắt nhóm Giáo chức.

Thánh lễ do cha sở Tôma Vũ Quang Trung S.J chủ tế, cùng đồng tế có cha phụ tá Phêrô Đỗ Quang Dũng S.J.

Trước khi bắt đầu Thánh Lễ, mọi người giới thiệu làm quen với nhau.

 

 

Cô Tường Vy đọc bài đọc 1. 

Cha Phêrô đang công bố Tin Mừng.

Cha Tôma đang chia sẻ kinh nghiệm 12 năm làm công tác giáo dục thời kì đi Thanh niên Xung phong tại nông trường Nhị Xuân do chính cha làm Hiệu trưởng thời ấy

Sau phần chia sẻ của cha Tôma, một số các thành viên trong nhóm cũng chia sẽ những tâm tư, nguyện vọng cũng như những kinh nghiệm từng trài cho thế hệ trẻ.

Cô Phương Mai đang chia sẻ.

Cô Dung cũng đang thể hiện những ưu tư, trăn trở của mình về ngành giáo dục.

Thầy Mạnh Khiết đóng góp một chút tâm tình.

 

Cùng nắm tay nhau hiệp thông đọc kinh Lạy Cha.

 

Chụp hình kỉ niệm sau Thánh Lễ.

Thánh lễ ra mắt nhóm Giáo chức Công Giáo của giáo xứ Hiển Linh đã diễn ra hết sức thân tình và ý nghĩa. Hy vọng đây sẽ là bước ngoặt và là bàn đạp để các thành viên trong nhóm biết nâng đỡ lẫn nhau trong nhiệm vụ trồng người và hơn cả là nhiệm vụ giáo dục nhân bản, giáo dục Đức Tin.

Xin Chúa Giêsu – Nhà Giáo Ưu Việt – luôn đồng hành và nâng đỡ trên từng bước đường cho từng thầy cô, để nhiệm vụ ươm trồng và vun tưới con người sẽ được mỗi thầy cô dấn thân bằng lòng nhiệt huyết, yêu thương và hy sinh.

Xin cho quý thầy cô luôn nhận ra Chúa Giêsu chính là vị Thầy tốt lành, khôn ngoan và gương mẫu, để quý thầy cô luôn biết soi chiếu chính mình, hầu đem lại những ích lợi nhân bản và thiêng liêng cho đời sống cá nhân và giáo dục con người.

Vâng, chỉ có Chúa Giêsu mới là vị Thầy đích thực mà nhà giáo được chia sẻ phẩm hạnh và sứ vụ, như thánh Augustine nói : “Ông thầy đích thực là người được mọi người lắng nghe, là người đang ngự trong con người nội tâm chúng ta, tên là Ki-tô; Người là quyền năng không thể thay đổi và là sự khôn ngoan ngàn đời của Thiên Chúa”. (thánh Augusti-nô, “De magistro”, XI, 38).

Vâng, chỉ có Chúa Giêsu mới chính là vị tôn sư thật sự cho mọi người học hỏi để làm người và làm con Thiên Chúa đích thực, như ông Ni-cô-đê-mô đã đến gặp Đức Giêsu ban đêm và thưa với người: “Thưa Thầy, chúng tôi biết: Thầy là một vị tôn sư được Thiên Chúa sai đến”. (Ga 3,2)

Ban Truyền Thông Gx.Hiển Linh

27.11.2012

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 47

Kỷ Niệm Hôn Phối tại Giáo Xứ Nỷ

  Ngày 3-1-2021 vừa qua, Giáo xứ Nỷ, thuộc giáo phận Bắc Ninh, đã tổ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.