Trang Nhà / Giáo Xứ / Tạo Tác / Buổi Tĩnh Tâm Mừng Bổn Mạng Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Của Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ Tạo Tác

Buổi Tĩnh Tâm Mừng Bổn Mạng Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Của Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ Tạo Tác

Ngày 08.12 hàng năm là ngày lễ kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên tội, đây cũng là ngày bổn mạng của Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ.
Tối ngày 07.12.2012, Cha xứ Giuse đã dành cho HĐMV giáo xứ một buổi tĩnh tâm. Mặc dù vừa trải qua gần ba ngày đi học chính trị tại Bảo Lộc, và vừa đến giáo xứ trong buổi chiều cùng ngày, nhưng Ngài vẫn ưu ái dành HĐMV một buổi tĩnh tâm đặc biệt để mọi người trong HĐMV được lắng đọng tâm hồn, cùng cầu nguyện, chia sẻ và nhất là nhìn lại chặng đường hoạt động cùa HĐMV trong năm qua .
Bước vào buổi tĩnh tâm, cha xứ đã cho mọi người xem một trình chiếu (Slideshow) về 4 ngọn nến, mang ý nghĩa Tin yêu và Hy vọng đến cho mọi người.

Tiếp đó, Cha chia sẻ những điều hay, đẹp và những cởi mở đối với tôn giáo trong chuyến đi Bảo Lộc vừa qua; nhất là sự phát triển đi lên của giáo xứ Quảng Lâm thuộc giáo hạt Bảo Lộc.
Tiếp theo, Cha chia sẻ về Sự hiệp thông trong Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ. Muốn có sự hiệp thông, điều quan trọng nhất là mọi người phải biết lắng nghe. Sau phần chia sẻ của Cha xứ, Ngài dành cho mọi người ít phút lắng đọng qua trình chiếu ca khúc Kinh Hòa Bình do thầy Antôn Chiều,SJ biên soạn .
Sau đó, Cha xứ dành cho HĐMV thời gian 30’ để thảo luận, góp ý và đề ra phương hướng cho HĐMV trong thời gian tới. Đây là giây phút mà mọi người có dịp nhìn lại chặng đường của Giáo xứ trong thời gian qua; sự thay đổi Cha xứ trong năm qua, ít nhiều cũng mang đến những thay đổi trong HĐMV, trong cộng đoàn và giáo xứ theo tinh thần chung của giáo phận.
Những ý kiến đóng góp của các thành viên trong HĐMV nhằm để phát triển giáo xứ ,đưa giáo xứ đi lên theo linh đạo của Dòng Tên : Yêu mến Chúa trong mọi sự – Cho vinh danh Thiên Chúa hơn .
Sau 30’,Cha xứ quay lại để nghe ý kiến tóm lược của thư ký và Ngài cũng cô đọng lại những ý kiến đã nêu ra,Ngài cũng cầu nguyện cho HĐMV Giáo xứ thêm ơn đức tin để biết hy sinh cho Chúa nhiều hơn.

Sau cùng các thành viên trong HĐMV và cha xứ cùng lên nhà thờ tham dự Chầu Thánh Thể và kết thúc buổi tĩnh tâm hôm nay .
Tạ ơn Chúa đã cho HĐMV chúng con một buổi tĩnh tâm đầy ý nghĩa,mang lại nhiều ơn ích thiêng liêng cho mỗi người chúng con.
Xin cho chúng con luôn biết sống yêu thương, bác ái, và hiệp nhất và nhất là biết hy sinh nhiều hơn trong việc tông đồ, để yêu mến Chúa nhiều hơn; và nhất là góp phần nhỏ bé của mỗi người chúng con để đưa giáo xứ ngày một thăng tiến trong hồng ân của Chúa .

Hoang Nguyen 07.12.2012

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 50

TTMY 50 Ver Final

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 49

TTMY 49

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.