Trang Nhà / Giáo Xứ / Tạo Tác / Giáo Xứ Tạo Tác Thống Hối Cộng Đồng

Giáo Xứ Tạo Tác Thống Hối Cộng Đồng

Hàng năm, vào trước lễ Giáng sinh, giáo xứ thường tổ chức ngày thống hối cộng đồng cho giáo dân trong giáo xứ và cũng là dịp để mọi người xưng tội chào đón ngày Đấng Cứu thế ra đời.
Năm nay, ngày thống hối cộng đồng được Cha xứ chọn vào chiều ngày 19.12.2012, và ngài đã mời một số các cha trong giáo hạt Đà Lạt giúp giải tội cho bà con giáo dân trong giáo xứ.

Buổi thống hối cộng đồng hôm nay bắt đầu vào lúc 18:00. Chủ sự buổi thống hối do cha Gioan Phan Công Chuyển, quản xứ giáo xứ Thánh Mẫu phụ trách.
Cha chủ sự đã chọn bài Tin Mừng: Dụ ngôn người cha nhân hậu làm đề tài chia sẻ. Trong bài giảng, ngài gợi chuyện: người cha có hai con, người con thứ xin chia gia tài; và sau khi đã phung phí hết của cải, anh ta ăn năn quay trở về và được tha thứ. Qua đó, cha Gioan nhấn mạnh đến trước hết là sự tha thứ như Thiên Chúa luôn rộng lòng tha thứ cho chúng ta; và sau đó đến mối tương quan giữa các thành viên với nhau trong gia đình.
Bài giảng của Cha Gioan đã đánh động mạnh đến lương tri của con người trong thời đại hôm nay, thời đại mà con người coi trọng tiền tài, của cải vật chất, và vì thế rất nhiều người đã đánh mất tình yêu thương nhau, ngay cả trong gia đình.

Sau đó cha Gioan gợi lên một số điểm để mọi người suy niệm, nhìn lại con người mình, đồng thời cũng là những ý chính giúp mọi người xét mình xưng tội.
Sau phần thống hồi, cộng đoàn lần lượt xưng tội với các cha trong sáu tòa giải tội được đặt trong nhà thờ.
Sau khi làm việc đền tội xong, mọi người lần lượt ra về .
Thời tiết Đà Lạt hôm nay đã bắt đầu lạnh hơn, nhưng mọi người ra về với tấm lòng ấm hơn và tâm trạng hân hoan vì đã được ơn tha thứ, hòa giải cùng Thiên Chúa;chuẩn bị tâm hồn chào đón ngày Chúa Giáng sinh.
Buổi thống hối cộng đồng đã kết thúc trong an bình và ấm áp tình yêu thương .

Hoang Nguyen 19.12.2012

Xin xem một số hình ảnh:

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 50

TTMY 50 Ver Final

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 49

TTMY 49

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.