Trang Nhà / Bản Tin / Học Viện Dòng Tên mừng lễ Giáng Sinh

Học Viện Dòng Tên mừng lễ Giáng Sinh

SJVN – 23 giờ ngày 24.12, sau khi tham dự Thánh Lễ Vọng Mừng Chúa Giáng Sinh tại các giáo xứ, cơ sở tông đồ bên ngoài, đại gia đình Học viện đã quy tụ tại phòng cơm cộng đoàn để mừng Lễ Giáng Sinh với nhau.

P1090492

Mở đầu buổi gặp gỡ, cha Viện Trưởng đã gửi lời chúc mừng Giáng Sinh đến quý cha giáo sư, linh hướng và toàn thể các học viên triết và thần học. Sau đó, cả nhà cùng hát vang những bài ca chào mừng Giáng Sinh và xem những đoạn video clips vui về Giáng Sinh.

P1090495

Sau buổi liên hoan nhẹ là đến phần bắt thăm quà tặng. Các phần quà này đã được mỗi anh em chăm chút chuẩn bị và góp chung lại cho chương trình quà tặng Giáng Sinh. Mỗi người được phát một phiếu có đánh số theo thứ tự và sẽ lần lượt lên nhận phần quà có số tương ứng. Các phần quà tuy thật nhỏ bé và đơn sơ, nhưng lại gói gém trọn cả tình cảm thương mến, huynh đệ mà anh em dành cho nhau.

P1090514

———–

P1090582

6 giờ 30 sáng ngày 25.12, cha Viện Trưởng, quý cha giáo sư, linh hướng và anh em học viên đã cùng dâng Thánh Lễ Rạng Đông Mừng Chúa Giáng Sinh tại nhà nguyện của Học Viện.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, thầy tân phó tế Tô-ma Aquinô Tạ Trung Hải, SJ đã mời gọi anh em nhìn biến cố Giáng Sinh của Chúa Giê-su như một quà tặng đặc biệt đến từ Thiên Chúa. Thầy nhấn mạnh rằng, có không ít người hôm nay chỉ mải mê với những lễ hội, những quà tặng vật chất… của ngày lễ Giáng Sinh mà quên mất món quà quý giá nhất, đẹp nhất và ý nghĩa nhất là chính Con Thiên Chúa Nhập Thể làm người. Vì thế, thầy mời gọi mỗi người hãy mở rộng cánh cửa tâm hồn mình để đón Quà Tặng Giê-su một cách cá vị: “Đấng Cứu Độ không phải đến với thế giới một cách chung chung, nhưng là đến với từng người, ở lại trong mỗi tâm hồn”.

Chỉnh Trần, SJ

Kiểm tra tương tự

Buồn ơi! Tạm biệt mi

  Nhằm cụ thể hóa ưu tiên Tông Đồ của Dòng Tên về mục vụ …

[THÔNG BÁO] TĨNH TÂM ĐỊNH HƯỚNG ƠN GỌI DÒNG TÊN THÁNG 5 NĂM 2022

– Nhằm giúp các bạn nam, Công Giáo, phân định ơn gọi đời sống thánh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.