Trang Nhà / Các Nhóm / Nhóm sinh viên Công Giáo Thiên Ân mừng Giáng Sinh với các bệnh nhân phong Bến Sắn

Nhóm sinh viên Công Giáo Thiên Ân mừng Giáng Sinh với các bệnh nhân phong Bến Sắn

SJVN – Chiều tối ngày 24.12, tại nhà nguyện của Trung tâm điều trị bệnh nhân phong Bến Sắn, Bình Dương, các bạn sinh viên Công Giáo nhóm Thiên Ân đã tổ chức buổi diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh cho toàn thể các bệnh nhân phong của trại phong Bến Sắn.

Mặc dù chỉ có những trang phục biểu diễn tự chế đơn sơ, nhưng các bạn đã diễn tả lại lịch sử cứu độ, đặc biệt là biến cố Giáng Sinh thật sống động, ý nghĩa và đầy lôi cuốn. Thời gian diễn nguyện chỉ có 45 phút, nhưng với khả năng diễn xuất và biểu cảm của mình, các bạn đã làm cho người xem có cảm giác như được chứng kiến hầu hết cả các chặng của lịch sử cứu độ.

Cảm xúc của E-và trước lời dụ dỗ đường mật của con rắn, nỗi giằng co nội tâm của A-đam khi vợ chàng mời ăn trái cấm, nỗi cơ cực và thống khổ của con người trước sự dữ và tội lỗi… đã được các bạn Thiên Ân diễn tả thật sống động, sâu sắc và đánh động lòng người.

Đặc biệt, niềm vui đêm vọng Giáng Sinh như được bùng lên với vũ điệu vui tươi, hồn nhiên của các thiên thần, các mục đồng đang chào mừng Con Thiên Chúa giáng trần. Các thiên thần, các mục đồng cùng quây quần và múa hát bên em bé  Giê-su thật đẹp, thật đáng yêu. Cái tiết trời se se lạnh dường như đã bị xua tan bởi hơi ấm từ máng cỏ Giáng Sinh, bởi niềm vui đang trào dâng từ muôn con tim đang hiện diện.

Ngoài ra, sự phối hợp khéo léo giữa âm nhạc, hiệu ứng ánh sáng, lời thoại và diễn xuất của diễn viên trên sân khấu đã tạo được nhiều ấn tượng độc đáo. Cung thánh của nhà nguyện như trở thành một “sân khấu chuyên nghiệp” để biểu diễn nghệ thuật thánh.

Sau phần diễn nguyện, toàn thể cộng đoàn trang nghiêm, sốt sắng tham dự Thánh Lễ Vọng Mừng Chúa Giáng Sinh do cha phụ tá giáo xứ Bến Sắn chủ tế.

Cuối Thành Lễ, tất cả mọi người tham dự đều được nhận một phần quà mừng lễ. Món quà tuy bé nhỏ, nhưng ai nấy đều nở nụ cười thật tươi vì họ đã có một món quà quý giá và ý nghĩa hơn, đó là Tình Chúa và tình người.

HÌNH ẢNH

Chỉnh Trần, SJ

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.