Trang Nhà / Giáo Xứ / Tạo Tác / Thiếu Nhi Giáo Xứ Tạo Tác Vui Giáng Sinh

Thiếu Nhi Giáo Xứ Tạo Tác Vui Giáng Sinh

Vào lúc 5 giờ 30 chiều ngày 25 tháng 12, Cha xứ Giuse cử hành trọng thể Lễ Chúa Giáng Sinh – thánh lễ dành riêng cho các em thiếu nhi Giáo xứ Tạo Tác. Năm nay, các trường học trong thành phố Đà lạt sắp xếp lịch thi học kỳ I vào ngay dịp lễ Giáng Sinh, bận rộn với việc thi cử nhưng các em vẫn tham dự thánh lễ khá đông.

Từ một tuần trước lễ Giáng Sinh, khuôn viên nhà thờ giáo xứ đã trở nên xinh đẹp với những biểu tượng của Giáng Sinh: hang đá, cây thông, vòng nguyệt quế, ngôi sao… Đặc biệt, mỗi lớp giáo lý đều làm một hang đá nhỏ, các anh chị giáo lý viên cùng các em đã lựa chọn chủ đề và tự tay trang trí cho hang đá của lớp mình. Tất cả những hang đá nhỏ do các em làm được đặt một cách trang trọng trên cung thánh trong suốt mùa Giáng Sinh này.

Hang đá lớp Khai Tâm
Hang đá lớp Sơ Cấp 2
Hang đá lớp Kinh Thánh 3 và lớp Căn Bản 1
Hang đá lớp Kinh Thánh 1
Hang đá lớp Kinh Thánh 2
Hang đá lớp Căn Bản 2
Hang đá lớp Căn Bản 3
Hang đá lớp Sơ Cấp 1

Bài giảng của Cha xứ nói với các em về tình yêu lớn lao của Thiên Chúa  qua mầu nhiệm Giáng Sinh. Thiên Chúa làm người, mặc lấy thân phận con người như chúng ta, giáng sinh nơi hang đá Bê lem. Chúa Hài Đồng cũng là một bé thơ, cũng khóc như bao đứa trẻ khác, rét run trong một đêm đông lạnh lẽo. Chúa đến làm người, để cứu độ con người, nhưng đã không có ai tiếp đón Chúa, chỉ có Mẹ Maria, Thánh Giuse, các mục đồng cùng với chiên bò…

Sau đó,  Cha xứ đã đọc cho các em cũng như cả cộng đoàn tham dự thánh lễ nghe ba bức thư hay nhất trong số các thư mà thiếu nhi Tạo Tác đã viết cho Chúa Hài Đồng.

Cha xứ đọc thư của thiếu nhi gởi Chúa Hài Đồng

Thánh lễ được tiếp tục trong tiếng thánh ca Giáng Sinh vui tươi, rộn rã, với giọng ca dễ thương của các thiên thần bé nhỏ trong ca đoàn thiên thần.

Sau thánh lễ, là phần văn nghệ mừng Chúa Giáng Sinh với chủ đề “ Thắp sáng niềm tin Giáng Sinh”. Chương trình được bắt đầu với sự xuất hiện của ông già Noel và bà già Noel, đến Tạo Tác với rất nhiều tặng quà cho thiếu nhi. Hai ông bà đã có 10 câu hỏi rất hay: Ông già Noel tới từ đâu? (Bắc cực). Con gì đưa ông bà tới? (Tuần lộc) Ông già Noel có mấy tên gọi? (Ông già Noel, ông già tuyết, và Santa Claus). Ông già Noel là hiện thân của thánh nào? (Thánh Nicolas). Trẻ em thường làm gì để được nhận quà của ông già Noel? (Viết thư và treo vớ ở đầu giường). Khi đi phát quà ông dùng cách nào để vào nhà (chui vào ống khói). 5 biểu tượng của Giáng sinh? (hang đá, cây thông, vòng nguyệt quế, thiệp và quà). Lễ Giáng Sinh kỷ niệm ngày gì? (Ngày Chúa sinh ra đời). Tầm quan trọng của lễ Giáng Sinh? (Sự ra đời của Chúa Giêsu). Và cuối cùng là Ba vua đã mang gì tới để tỏ lòng thành kính với Chúa Hài Đồng (Vàng, nhũ hương, mộc dược). Các em đã hưởng ứng trả lời các câu hỏi một cách sôi nổi, phần thưởng cho mỗi câu trả lời đúng là 1 phần quà xinh xắn.

Chương trình văn nghệ được tiếp tục với phần trình diễn văn nghệ của các khối lớp giáo lý, những tiết mục được các anh chị giáo lý viên cùng các em miệt mài tập luyện suốt 1 tháng qua.

Lớp khai tâm ngây thơ, dễ thương trong bài múa “Tuyết rơi đêm Giáng Sinh”.

Lớp Khai Tâm

Các em khối lớp căn bản trong tiết mục đồng ca “ Cánh thiệp Noel”.

Khối Căn Bản

Tiếp đến là phần phát thưởng cho các em đã viết những lá thư rất hay gởi cho Chúa Hài Đồng.

Các em trong nhóm Thông reo, là nhóm nuôi dưỡng cho ơn gọi  đã tiếp tục chương trình với  vở kịch ngắn “Người con hối lỗi”.

Nhóm Thông Reo phụ trách

Chương trình được tiếp tục với tiết mục của các bạn nhỏ lớp Sơ Cấp: múa “Chiếc xe nai”.

Trong suốt mùa Vọng vừa qua, thiếu nhi Tạo Tác đã có chương trình nuôi heo đất để giúp các bạn khó khăn, và trong không khí vui tươi của lễ Chúa Giáng Sinh, các em đã đập heo đất lấy số tiền mà toàn thể thiếu nhi dành dụm được đem ra giúp  đỡ các bạn khó khăn, mang niềm vui Giáng Sinh đến cho các bạn.

Các thầy dòng “Tông đồ cầu nguyện cho ơn gọi” – hiện đang cộng tác với các anh chị giáo lý viên trong việc dạy giáo lý cho thiếu nhi cũng mang đến một tiết mục đặc biệt: một số bài thánh ca Giáng sinh được các thầy trình diễn với 2 thứ tiếng: tiếng Anh và tiếng Việt.

Tiếp theo là phần tổng kết và trao giải làm hang đá cho các lớp, và tiết mục nhảy Ring bell rock của khối Kinh Thánh.

Khối Kinh Thánh

Tiết mục cuối cùng trong đêm văn nghệ mừng Chúa Giáng Sinh là một tiết mục sôi động, do các em trong lớp Gặp gỡ: điệu nhảy hiện đại “Liên khúc Giáng Sinh”.

Chị Chi – trưởng nhóm giáo lý viên đã thay mặt các em cám ơn Cha xứ, giáo xứ, quý phụ huynh đã tạo điều kiện cho các em có buổi sinh hoạt mừng Chúa Giáng Sinh này.

Chị HIền Chi – trưởng giáo lý viên

Chương trình khép lại với lời chúc mừng Giáng sinh: kính chúc Cha xứ, toàn thể giáo xứ, cũng như các em thiếu nhi thân yêu một mùa Giáng Sinh tràn đầy niềm vui, hồng ân của Chúa Hài Đồng.

Bài viết: Hải An

Hình ảnh: Hoang Nguyen

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 50

TTMY 50 Ver Final

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 49

TTMY 49

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.