Trang Nhà / Bản Tin / Giới thiệu về Dòng Tên tại Micronesia

Giới thiệu về Dòng Tên tại Micronesia

2012.12.sj_micronesia_videos

SJVN – Các tu sĩ Dòng Tên thuộc tỉnh Dòng New York đã thực hiện một bộ phim dài 6 tập để thuật lại lịch sử hoạt động của Dòng Tên tại Micronesia* và giới thiệu những sứ mạng tông đồ mà Dòng Tên đang thực hiện tại đất nước này hiện nay.

Sứ mạng chính yếu của Dòng tại Micronesia là chăm sóc mục vụ và dạy học tại các bang Yap và Chuuk. Micronesia hiện nay thuộc Vùng Châu Á – Thái Bình Dương của Dòng Tên.

Trong tập đầu tiên của bộ phim với tiêu đề “Giới thiệu về Dòng Tên tại Micronesia” bạn sẽ được khám phá lịch sử phục vụ của các tu sĩ Dòng Tên tỉnh Dòng New York tại Micronesia và được biết khái quát về những sứ mạng phục vụ mà Dòng Tên đang thực hiện tại nước này hôm nay.

Để xem tất cả các tập phim xin bấm vào đây

Chỉnh Trần, SJ

theo JCAP

* Micronesia là một đảo quốc nằm ở Thái Bình Dương, phía đông bắc của Papua New Guinea. Quốc gia này là một quốc gia có chủ quyền liên kết tự do với Hoa Kỳ. Liên bang Micronesia trước đây là một phần của Lãnh thổ Ủy thác Quần đảo Thái Bình Dương, một Lãnh thổ ủy thác Liên Hiệp Quốc do Mỹ điều hành. Vào năm 1979 họ đã viết một bản hiến pháp, và vào năm 1986 độc lập theo Hiệp ước Liên kết Tự do với Hoa Kỳ.

Liên bang Micronesia nằm ở khu vực có tên Micronesia, khu vực này bao gồm hàng trăm hòn đảo nhỏ chia thành bảy lãnh thổ. Từ Micronesia có thể chỉ đến Liên bang này mà cũng có thể chỉ đến toàn bộ khu vực, mặc dù sự thiếu một chính phủ tập trung khiến nó là một tập hợp các bang có chủ quyền, chứ không phải một quốc gia.

Micronesia lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 22 tháng 9 năm 1995.

Theo wikipedia

Kiểm tra tương tự

Giáo Hội tuần qua (6.12-12.12.2021)

1. Đức Thánh Cha cập nhật những quy tắc về các tội được xét xử …

Thánh Lễ Khấn Cuối Trong Dòng Tên (04/12/2021)

  Chiều ngày 05/12/2021, tại nguyện đường của Học Viện Thánh Giuse Dòng Tên, anh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.