Trang Nhà / Bản Tin / Thư cha Bề Trên Cả gửi toàn Dòng về việc từ nhiệm của Đức Thánh Cha

Thư cha Bề Trên Cả gửi toàn Dòng về việc từ nhiệm của Đức Thánh Cha

P. NICOLASAnh em quý mến trong Chúa Kitô,
Hôm qua, Đức Thánh Cha Bê-nê-đic-tô XVI đã thông báo quyết định của ngài về việc từ nhiệm “sứ vụ Giám Mục Rô-ma, người kế nhiệm thánh Phêrô”. Chúng ta đón nhận thông báo này của Đức Thánh Cha với tất cả lòng kính trọng và ngưỡng phục vì sự tự do thiêng liêng, lòng khiêm nhường và tình yêu sâu xa của ngài dành cho Giáo Hội.

Chúng ta nhớ lại kinh nghiệm gặp gỡ đầy an ủi mà chúng ta có với Đức Thánh Cha trong suốt Tổng Hội 35, diễn ra cách đây 5 năm khi ngài bày tỏ lòng tin tưởng và gắn bó với anh em Dòng Tên và thúc bách chúng ta “vươn đến những lãnh vực địa lý và thiêng liêng, nơi mà những người khác không đến hoặc khó mà đến được.” (Diễn từ của ĐTC với các đại biểu Tổng Hội 35). Chúng ta tri ân ngài sâu sắc vì niềm tin tưởng và nguồn hứng khởi mà Đức Thánh Cha Bê-nê-đic-tô XVI đã dành cho chúng ta suốt những năm tháng sứ vụ giáo hoàng của ngài. Trong tinh thần của lời khấn thứ tư vốn liên kết Dòng cách đặc biệt với vị Giáo Hoàng Rôma, chúng ta hãy cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng Bê-nê-đic-tô XVI và tiếp tục cam kết dấn thân cho sứ mạng mà ngài đã ủy thác cho Dòng chúng ta.

Sau hết, trong sự hiệp thông với toàn thể Giáo Hội, chúng ta hãy cầu nguyện để xin Chúa Thánh Thần soi sáng và hướng dẫn cho cuộc bầu chọn vị kế nhiệm mới của thánh Phêrô. Chúng ta tiếp tục xác tín rằng Chúa Phục Sinh vẫn luôn trung tín với lời hứa ở với Giáo Hội của ngài luôn mãi.

Thân ái trong Chúa Kitô
Adolfo Nicolás, S.J.
Bề Trên Tổng Quyền

Chuyển ngữ: Chỉnh Trần, SJ

audience_02bĐức Thánh Cha tiếp kiến cha Bề Trên Cả và các đại biểu Tổng Hội 35 năm 2008

Kiểm tra tương tự

Giáo Hội tuần qua (6.12-12.12.2021)

1. Đức Thánh Cha cập nhật những quy tắc về các tội được xét xử …

Thánh Lễ Khấn Cuối Trong Dòng Tên (04/12/2021)

  Chiều ngày 05/12/2021, tại nguyện đường của Học Viện Thánh Giuse Dòng Tên, anh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.