Trang Nhà / Giáo Xứ / Tạo Tác / Cha Giuse Ngô Viết Tấn dâng lễ Tạ ơn tại Gx Tạo Tác

Cha Giuse Ngô Viết Tấn dâng lễ Tạ ơn tại Gx Tạo Tác

Sáng mùng 5 tết Quý Tỵ

Trong tâm tình của mùa Chay và của những ngày đầu năm mới, Cha Giuse Ngô Viết Tấn dâng thánh lễ Tạ Ơn tại giáo xứ Tạo Tác cùng với Cha xứ Giuse, Cha Gioan Baotixita Nguyễn Trung Kiên, Cha Antôn Cao Thắng.

Cha Giuse Tấn chia sẻ tâm tình tạ ơn vì những hồng ân lớn lao mà Chúa đã ban cho Cha, cũng như niềm vui khi được dâng lễ Tạ ơn tại giáo xứ Tạo Tác – nơi khá thân quen với Cha vì giáo xứ Thánh Mẫu – xứ nhà của Cha, và xứ Tạo Tác vốn khá gần gũi. Riêng với giáo xứ Tạo Tác – nơi đã có thời gian Cha đến để học thần học, dự lễ, sinh hoạt… (vào năm 1999) – khi nhà thờ Tạo Tác chưa dược xây dựng đẹp đẽ như hiện tại. Hôm nay quay về nơi đây, trong không khí đầu xuân mới, trong ngôi Thánh đường mới, hiệp dâng Thánh lễ với Cha xứ Giuse – là một thầy cũ – người đã định hướng  cho Cha ngay những ngày đầu tiên tìm hiểu ơn gọi Dòng Tên, đã nhận Cha và đồng hành với Cha trong suốt chặng đường ơn gọi, với Cha Gioan Baotixita Trung Kiên, là người thầy, là Cha giáo đã hướng dẫn, chỉ bảo và huấn luyện Cha,  và với Cha Antôn Cao Thắng, một người anh em thân thiết.., được cùng với các Cha dòng Tên, cùng với cộng đoàn giáo xứ Tạo Tác dâng lễ Tạ Ơn trong bầu không khí mới – Cha thấy rõ tất cả là hồng ân của Thiên Chúa.

Cha Gioan Baotixita chia sẻ sau Phúc âm

Trong bài giảng sau Phúc Âm, Cha Gioan Baotixita Trung Kiên chia sẻ niềm vui của Ngài khi về dâng lễ tại Giáo xứ Tạo Tác; gặp lại những gương mặt thân quen, nhớ lại những năm tháng mà giáo xứ gần như bị xóa sổ, không có linh mục quản xứ, cũng không có thánh lễ… ; và hôm nay, về lại Tạo Tác dâng lễ tạ ơn cùng với Cha Tấn trong những ngày đầu xuân, trong mùa Chay – năm Đức Tin – với lễ phục màu vàng – không phải màu tím như phụng vụ mùa Chay – để diễn tả tâm tình tạ ơn – tạ ơn  vì muôn ơn lành Chúa đã ban xuống cho Cha Giuse Tấn, ban cho giáo xứ Tạo Tác trong suốt những năm qua. Đặc biệt trong năm Đức Tin, Cha Gioan Baotixita tạ ơn Chúa Thánh Thần đã soi sáng và thúc đẩy cha xứ Giuse trong công việc củng cố giáo lý đức tin qua chương trình giáo lý cộng đồng, đó là đóng góp rất bổ ích và cần thiết cho các giáo xứ, cho nhiều gia đình và cá nhân, và cho giáo hội trong năm Đức Tin này.

Hiệp dâng thánh lễ

Kết thúc Thánh lễ, Cha Giuse một lần nữa bày tỏ tâm tình tạ ơn vì muôn ơn lành Chúa ban, và cám ơn quý Cha: Cha xứ Giuse, Cha Gioan Baotixita, Cha An tôn cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ Tạo Tác đã hiệp dâng thánh lễ Tạ ơn này. Nhân dịp đầu năm mới, Cha Giuse Tấn kính chúc Cha xứ và giáo xứ được thăng tiến trong Đức Tin;  ước mong Thánh Thần Thiên Chúa mang đến hứng khởi mới cho giáo xứ trong năm Quý Tỵ này.

Quý Cha đồng tế chụp hình lưu niệm với đại diện cộng đoàn giáo xứ
Niềm vui gặp gỡ

 BTT Gx Tạo Tác

Tết Quý Tỵ

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 47

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 46

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.