Trang Nhà / Giáo Xứ / Gx. Thiên Thần: Hình ảnh Lễ Kính Nhớ Ông Bà Tổ Tiên

Gx. Thiên Thần: Hình ảnh Lễ Kính Nhớ Ông Bà Tổ Tiên

Ngày 12 tháng 2 năm 2013 (Mùng 2 tết), Giáo xứ Thiên Thần Dâng Thánh Lễ Kính nhớ Ông bà Tổ Tiên tại nhà An Bình của Giáo xứ.

IMG_6749

IMG_6741 IMG_6739 IMG_6728 IMG_6746 IMG_6741

Hằng năm, Giáo xứ Thiên Thần cử hành Thánh Lễ tại Nhà An Bình hai lần, Lễ Các Đẳng (ngày 2 tháng 11) và Lễ Kính nhớ Ông Bà Tổ Tiên, ngày (Mùng 2 Tết). Đây là dịp giáo dân trong Giáo xứ được quy tụ gần bên những người quá cố để thể hiện lòng biết ơn và kính nhớ đến những người đã đi qua cuộc đời chúng ta và làm nên con người chúng ta. Ngang qua việc cầu nguyện và hiệp dâng Thánh Lễ, chúng ta được gần gủi với các ngài và sống lại những ký ức thuở xưa.

Theo truyền thống đạo hiếu tốt đẹp của Việt Nam, những người con hiếu thảo luôn nhớ về công ơn dưỡng dục sinh thành, nên trong Thánh Lễ đã có rất nhiều người tham dự, đặc biệt những người không còn ở trong giáo xứ nhưng vẫn quay trở về hiệp thông và cầu nguyện cho những người đã khuất.

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con có ngày này, như là dịp để cho những người con tỏ lòng biết ơn đến những con người đã sinh ra, dưỡng dục và giúp chúng con sống nên người, đặc biệt là đã truyền cho chúng con Niềm Tin vào Thiên Chúa. Xin Chúa mở rộng lòng khoan dung để đón nhận những người đã khuất vào Nhan Thánh Ngài. Và Xin Chúa cũng ban cho những người cha, người mẹ còn sống tràn đầy ân sủng Chúa để cho những người cha, người mẹ luôn biết chu toàn bổn phận và làm gương sáng cho con cái. Amen.

Kiểm tra tương tự

Chầu Lượt Giáo Xứ Nỷ, 8.2020

    TUẦN CHẦU LƯỢT GIÁO XỨ NỶ, 8. 2020 Tôn Vinh Chúa và đền …

Giáo họ Minh Hoà – Một lần ghé ngang

Lần ghé ngang nhà thờ Giáo họ Minh Hòa buổi xế chiều, ta sẽ có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.