Trang Nhà / Bản Tin / Quy trình phong Chân Phước cho nhà truyền giáo Dòng Tên tại Trung Hoa Matteo Ricci tiến triển

Quy trình phong Chân Phước cho nhà truyền giáo Dòng Tên tại Trung Hoa Matteo Ricci tiến triển

Ricci_Matteo_3Cha Matteo Ricci,một LM Dòng Tên người Ý, người đã giữ một vai trò chủ chốt trong việc du nhập Kitô giáo vào Trung Hoa ở thế kỷ 16, sẽ tiến một bước chính thức tới nên thánh vào ngày 11/05. ĐGM Claudio Giuliodon,Gp Macerata, thành phố quê hương miền Trung Ý của Cha Ricci, thông báo hôm 09/02 rằng Tiến trình phong chân phước cho Cha Dòng tên sẽ kết thúc vào ngày đó.

Tiến trình ban đầu khởi sự vào năm 1984 với việc vị tu sĩ Dòng Tên nầy được tuyên bố là “tôi tớ của Chúa”, nhưng tiến trình nầy bị trì hoãn sau đó và được Giuliodori mở lại vào năm 2010, trong các dịp kỷ niệm 400 năm ngày mất của Ngài. Theo Giáo luật, Giuliodori đã lập ra một toà án được giao nhiệm vụ nghe các chứng nhân và tập hợp thông tin để biết chắc liệu dân chúng có coi Ricci là một thánh nhân trong và sau cuộc đời của Ngài chăng và liệu việc sùng kính Ngài vẫn còn tồn tại chăng.

Cha Dòng Tên Tony Witwer là thỉnh nguyện viên, được giao phụ trách việc đệ trình án phong thánh. Toà án nầy sẽ chính thức kết thúc vào 11/05 và tất cả mọi hồ sơ sẽ được gửi cho Thánh Bộ Phong Thánh, ở đó sẽ có các sử gia,các nhà thần học và các Hồng Y đánh giá chúng. Một phép lạ phải có trước khi Đức Thánh Cha có thể tuyên bố vị đó là “chân phước” và một phép lạ thứ hai được đòi hỏi để hoàn tất việc phong thánh.

Để một phép lạ được chấp nhận, một uỷ ban y khoa Vatican phải tuyên bố rằng một người được chữa lành một cách mà khoa học không thể giải thìch khi người đó cầu xin sự can thiệp của Cha Ricci. Sinh ở Macerata năm 1552, Cha Ricci qua đời ở Bắc Kinh năm 1610. Khi ở Trung Hoa,Cha Ricci là người Tây phương đầu tiên được mời vào Tử Cấm Thành, làm cố vấn triều đình về Châu Âu và văn hoá Châu Âu và được hoàng đế bảo hộ nâng đỡ.

Padre Matteo Ricci 20-04-02

UcaNews 11/02

Bản dịch của Xuân Bích Việt Nam

Kiểm tra tương tự

Giáo Hội tuần qua (6.12-12.12.2021)

1. Đức Thánh Cha cập nhật những quy tắc về các tội được xét xử …

Thánh Lễ Khấn Cuối Trong Dòng Tên (04/12/2021)

  Chiều ngày 05/12/2021, tại nguyện đường của Học Viện Thánh Giuse Dòng Tên, anh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.