Trang Nhà / Bản Tin / Đức Thánh Cha Phanxicô chúc mừng 13 tân phó tế Dòng Tên tại Rôma

Đức Thánh Cha Phanxicô chúc mừng 13 tân phó tế Dòng Tên tại Rôma

2

ĐGH Phanxicô đã ban phép lành Tòa Thánh cho 13 thầy tân phó tế Dòng Tên vừa được chịu chức ngày 2.4.2013 tại nhà thờ Thánh Danh Chúa Giêsu, Rôma. Ngài cũng ban phép lành cho Dòng Tên, gia đình của các tân phó tế, các thân hữu và tất cả những người tham dự Thánh Lễ.

Thánh Lễ phong chức phó tế đã được ĐHY Gianfranco Ravasi, chủ tịch Hội Đồng Giáo Hoàng về Văn hóa cử hành vào lúc 16 giờ ngày thứ ba vừa qua.

13 tân phó tế này đang theo học tại Học viện quốc tế của Dòng Tên tại Rôma và đến từ 10 quốc gia: Ý, Croatia, Bồ Đào Nha (2), Ba Lan, Belarus, Pêru, Venezuela (2), Việt Nam (2), Bangladesh và Inđônêsia.

Điện văn của ĐGH được đọc vào cuối Thánh Lễ bằng tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh. Trong bức điện văn, ĐGH nói rằng ngài cầu nguyện để Thiên Chúa làm cho các tân chức trở nên “những người phục vụ” để “rao giảng Tin Mừng của Thiên Chúa cho mọi người” và ngài mời gọi họ kiên trì noi gương “Thầy Giêsu, Đấng đã đến không phải để được phục vụ nhưng là để phục vụ.” Ngài cũng phó thác các tân chức cho sự chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria.

Trong bài giảng ĐHY Ravasi kêu gọi các tân phó tế noi gương bà Maria Mađalêna, người đã được gặp và nhận ra Chúa Giêsu trong buổi sáng Phục Sinh, đã chạy về báo tin cho “các anh em”, “các môn đệ” để loan báo tin vui Phục Sinh theo lệnh truyền của Chúa.

ĐHY cũng nhấn mạnh rằng chức phó tế là để phục vụ Lời Chúa và thực thi bác ái, một đức bái ái vươn đến tất cả môi trường xung quanh. Và loan báo về Chúa Kitô hằng sống như lời của thánh Phaolô: “chúng tôi không rao giảng cho chính mình nhưng cho Chúa Kitô.”

Các tân phó tế cùng với gia đình đã tham dự buổi tiếp kiến chung của ĐGH vào thứ tư.

Chỉnh Trần, SJ

Dịch và biên tập từ bản tin của Zenit

http://www.zenit.org/fr/articles/message-du-pape-francois-pour-13-nouveaux-diacres-jesuites

Kiểm tra tương tự

Thánh Lễ nhận chức chánh xứ Đồng Tâm – Giáo phận Phú Cường

Vào lúc 10h00, ngày 5 tháng 5 năm 2022, Giáo xứ Đồng Tâm – Giáo …

Linh Thao Sinh Viên Giới Trẻ 2022

Các bạn trẻ, các bạn sinh viên thân mến! Trải qua những tháng ngày bấp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.