Trang Nhà / Các Nhóm / Hội Trại Truyền Thống của SVCG Thủ Đức

Hội Trại Truyền Thống của SVCG Thủ Đức

Ngày 13 – 14.4.2013, tại Khu vui chơi Bò Sữa, Long Thành, các nhóm SVCG thuộc Cụm Thủ Đức đã tổ chức buổi cắm trại trong tinh thần hiệp thông và đoàn kết, với chủ đề “Tin Yêu”. Đây được xem là hoạt động truyền thống của Cụm, được tổ chức hàng năm vào mùa Phục Sinh.

IMG_3351

Để thay đổi bầu khí, năm nay, ban điều hành thay đổi địa điểm tổ chức. Có lẽ sự thay đổi này cũng kích thích tinh thần hăng say và muốn khám phá của tuổi trẻ. Tham dự Hội Trại này, ngoài các nhóm sinh viên Cụm, còn có một số nhóm bạn trẻ ở các giáo xứ xin tham dự. Trong tình thân ái, tất cả sinh viên cùng hòa chung với nhau với niềm vui hội tụ của hai ngày trại này.

IMG_3252

Khuôn viên khá thoáng đãng và thuận tiện. Có rừng cây, các con đường mòn, đặc biệt là hồ bơi, nơi các bạn có thể tha hồ bơi lặn tung tăng. Thời tiết không quá khắt khe. Tất cả dường như là sự an bài của Chúa cho Hội Trại được diễn ra cách tốt đẹp.

IMG_3270

Ngoài những trò chơi đồng đội, luyện tập cho các bạn làm việc nhóm, các bạn còn phải có khả năng khéo léo, kỹ năng giải mật thư, đưa ra những trò chơi. Tất cả các trò chơi đều nhắm tới việc thắt chặt thêm tình tương ái giữa các thành viên, rèn luyện kỹ năng quan sát và tinh thần đồng đội. Để có thể hoàn thành tốt các cuộc thi, mỗi bạn đều phải có sự lăng xả hết mình, không ngại khó, ngại khổ. Khắp nơi, những tiếng cười, tiếng hát không ngớt vang lên, xua tan đi cái oi bức của trời hạ hanh nắng.

IMG_3284

Các nhóm phải tự chuẩn bị phần ăn cho nhóm mình. Dù có phần mỏi mệt vì những cuộc chơi, niềm hạnh phúc vẫn cứ dâng trào khi các bạn chia sẻ cho nhau chút cơm, miếng thịt thân tình.

IMG_3331

Năm nay, ban điều hành  tổ chức hội thi vũ giữa các nhóm. Qua những cử điệu đơn sơ nhưng sáng tạo, các nhóm mặc sức phô diễn những tài năng của mình, sao cho có thể truyền đạt đến người xem tinh thần của bài hát và ý nghĩa của Hội Trại. Các trò chơi dưới nước cũng được tận dụng. Vừa được chơi, vừa được tắm, ai cũng hớn hở “tìm vàng dưới đáy đại dương”, như yêu cầu của trò chơi đòi hỏi.

IMG_3349

Hội trại kết thúc bằng thánh lễ diễn ra thật sốt sắng. Tất cả ngồi vây quanh căn lều nhỏ. Cha chủ tế gợi nhắc cho các bạn đến tình yêu, một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống. Chúa Giê-su đã kêu gọi Phê-rô theo mình, không phải vì tài năng hay học thức của ông, nhưng là vì tình yêu ông dành cho Chúa. Tình yêu ấy tuy có lúc nhạt nhòa, nhưng với ơn Chúa, nó được lớn lên không ngừng trong từng ngày sống. Sống không tình yêu, con người ta như đã chết.

Trại kết thúc. Mong sao các bạn sinh viên bước vào đời với một niềm tin yêu vững chãi, như chủ đề của Hội trại đã nêu ra.

IMG_3313

Việc tổ chức Hội trại hàng năm do các bạn sinh viên tự đảm trách. Các nhóm thay phiên nhau đảm nhận vị trí điều hành mỗi năm. Những hoạt động như thế, một mặt giúp các bạn có cơ hội gặp gỡ vui chơi, thăng tiến tình huynh đệ, mặt khác, cũng giúp các bạn học hỏi thêm nhiều kỹ năng mềm, rèn luyện thể lực để có thể phục vụ Chúa và con người hôm nay hơn.

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.