Trang Nhà / Bản Tin / Nhà ứng sinh Dòng Tên có Tân Giám Đốc

Nhà ứng sinh Dòng Tên có Tân Giám Đốc

1SJVN – Cha Giuse Phạm Thanh Liêm, SJ, giám tỉnh Dòng Tên Việt Nam đã bổ nhiệm linh mục Antôn Nguyễn Cao Thắng, SJ làm tân giám đốc Nhà Ứng sinh Dòng Tên Việt Nam thay thế cha Đaminh Nguyễn Minh Thắng, SJ.

Linh mục Antôn Nguyễn Cao Thắng, SJ sinh năm 1968; gia nhập Dòng Tên năm 1994 và chịu chức linh mục năm 2005. Ngài đã có nhiều kinh nghiệm trong việc huấn luyện những mầm non ơn gọi của dòng qua cương vị phụ tá giám đốc ứng sinh (2006-2009) và phụ tá giám tập (2009-2010).

Tưởng cũng nên nhắc lại, nhà ứng sinh Dòng Tên trước hết là nơi giúp các bạn trẻ tìm hiểu tiếng gọi yêu thương của Chúa Giêsu muốn anh hiến thân phục vụ Nước Trời theo linh đạo Dòng Tên. Thứ đến, Nhà Ứng sinh Dòng Tên có mục đích cung ứng cho các bạn trẻ đang ước muốn theo đuổi lý tưởng tận hiến cơ hội và điều kiện thuận lợi nhằm chuẩn bị bản thân hướng đến việc phục vụ Chúa và Giáo Hội cách hữu hiệu hơn trong Dòng Tên. Tại Nhà Ứng sinh Dòng Tên, các ứng sinh sẽ được đào luyện theo chiều hướng phát triển toàn diện, nghĩa là phát triển mọi khả năng của ứng sinh, bao gồm các phương diện: Nhân Bản, Thiêng Liêng, Cộng Đoàn, Trí Thức và Tông Đồ. (theo Nếp sống Ứng sinh Dòng Tên) Hiện tại, có khoảng hơn 130 bạn ứng sinh đang sinh hoạt tại Nhà Ứng sinh. Các bạn trẻ muốn tìm hiểu ơn gọi Dòng Tên có thể liên lạc qua địa chỉ:

Nhà Thờ Thiên Thần

600 Xa lộ Hà Nội, Khu Phố 4, Phường An Phú, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 3744-4766

Người phụ trách ơn gọi: linh mục Antôn Nguyễn Cao Thắng, S.J.

E-Mail: [email protected]

Website Nhà Ứng Sinh: http://ungsinhdongten.net

Trong tinh thần uống nước nhớ nguồn, Nhà Ứng sinh đã tổ chức buổi gặp gỡ để nói lời tri ân và chào tạm biệt cha cựu giám đốc ứng sinh. Trong buổi gặp gỡ này, cha cựu giám đốc một lần nữa gửi gắm lời dặn dò các bạn ứng sinh về đời sống cộng đoàn. Ngài mời gọi các bạn cùng nhau xây dựng một cộng đoàn cùng hiện hữu, cùng sống với nhau; một cộng đoàn của tình bạn đường, của cầu nguyện và sáng tạo.

Về phần mình, các bạn ứng sinh đã có dịp đặt câu hỏi cho chú Sáu (tên gọi thân thương mà các bạn ứng sinh thường xưng hô với vị giám đốc của mình) về những cảm nghiệm sau hơn 2 năm phục vụ tại nhà ứng sinh cũng như về kinh nghiệm trong đời sống ơn gọi của chú Sáu… Vị cựu giám đốc ứng sinh đã trả lời các câu hỏi và không quên gửi những lời nhắn nhủ đầy yêu thương đến các bạn ứng sinh trong bầu khí thân tình và cởi mở. Sau phần chia sẻ, các bạn ứng sinh đã cùng hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn với hai vị cha chung yêu quí của mình, với cha Vinh Sơn Phạm Đình Khoan, SJ và quý ân nhân của nhà ứng sinh.

IMG_7483

Cha tân giám đốc chủ tế Thánh Lễ

Cũng trong dịp này, cha tân giám đốc ứng sinh là chú Sáu Cao Thắng đã chính thức chào cha bề trên cộng đoàn Thiên Thần, quý ân nhân và toàn thể các bạn ứng sinh. Trong ngày khởi đầu sứ mạng mới của mình, ngài đã gửi đến toàn thể các bạn ứng sinh ước mong lớn nhất của mình là mong anh em ứng sinh “gặp gỡ được Đức Giê-su”. Cuối cùng cả hai vị tân cựu giám đốc xin mọi người cầu nguyện cho mình trong những sứ mạng sắp tới.

Hai cha tân và cựu giám đốc ứng sinh

Sau buổi gặp gỡ, như thường lệ, các bạn ứng sinh có buổi giao lưu bóng đá với nhau trong bầu khí vui tươi, yêu thương nhưng cũng không kém phần sôi động và gay cấn.

Chỉnh Trần, SJ

(bài viết dựa theo thông tin từ website Nhà Ứng sinh Dòng Tên Việt Nam http://ungsinhdongten.net/2353)

Kiểm tra tương tự

Thánh Lễ nhận chức chánh xứ Đồng Tâm – Giáo phận Phú Cường

Vào lúc 10h00, ngày 5 tháng 5 năm 2022, Giáo xứ Đồng Tâm – Giáo …

Linh Thao Sinh Viên Giới Trẻ 2022

Các bạn trẻ, các bạn sinh viên thân mến! Trải qua những tháng ngày bấp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.