Trang Nhà / Bản Tin / Dòng Tên vừa có 12 tân phó tế được phong chức tại Pháp

Dòng Tên vừa có 12 tân phó tế được phong chức tại Pháp

imagesSJVN – Sau niềm vui có 13 tân phó tế (trong đó có 2 tân phó tế Việt Nam) được chịu chức ngày 2.4.2013 tại nhà thờ Thánh Danh Chúa Giêsu, Rôma, Dòng Tên lại vừa có thêm một “mùa bội thu” nữa là 12 tân phó tế  (trong đó có 1 tân phó tế Việt Nam) được chịu chức tại nhà thờ thánh I-nhã, Trung tâm Sèvres của Dòng tại Paris vào lúc 19h30 ngày 19.04 (giờ địa phương). Thánh Lễ phong chức do Đức cha Pascal Delannoy, phó chủ tịch Hội đồng Giám mục Pháp chủ tế , với sự đồng tế của linh mục Jean-Yves Grenet, SJ, bề trên giám tỉnh dòng Tên Pháp, Đức Ông Giuse Mai Đức Vinh, giám đốc Giáo xứ Việt Nam và nhiều linh mục dòng Tên.

12 tân phó tế dòng Tên đến từ 9 quốc gia: thầy Gioan Tuấn (Việt Nam), thầy Evrard (Bỉ), thầy Alvarez Soto (Chili), thầy Recktenwald (Đức), thầy Tenório Maciel (Brazil), thầy Giraud (Thụy sĩ), thầy Vella (Malte), thầy Manadu và thầy Rodrigues (Ấn độ,), thầy Ferraroni (Ý), thầy Couchouron, thầy Dupont (Pháp). Vì các tiến chức đến từ nhiều quốc gia khác nhau, nên các nghi thức phụng vụ trong Thánh Lễ cũng được cử hành bằng nhiều thứ tiếng khác nhau.

thaytuanCuối Thánh Lễ, thầy tân phó tế Gioan Nguyễn Quốc Tuấn, SJ đã thay mặt các thầy phó tế cám ơn đức cha chủ tế, cha bề trên giám tỉnh dòng Tên tại Pháp và quý cha đồng tế. Thầy ngỏ lời cám ơn đến tỉnh dòng Pháp và các tỉnh dòng khác đã dẫn dắt các thầy trong suốt quá trình gia nhập đại gia đình dòng Tên theo linh đạo thánh I Nhã, trở nên người bạn đường của Chúa Kitô vác thập giá. Sau cùng, thầy cũng bày tỏ lòng tri ân các bậc sinh thành cũng như gửi lời cám ơn đến quý thân nhân, ân nhân và cộng đoàn phụng vụ.

Tưởng cũng nên nhắc lại, thầy Gioan Nguyễn Quốc Tuấn là con út của cụ Nguyễn Văn Hộ. Tháng 5/1975, thầy cùng gia đình đi định cư ở nước ngoài. Thầy là bác sĩ nha khoa, hành nghể suốt 8 năm trước khi gia nhập dòng Tên vào năm 2003. Thầy cho biết việc gặp gỡ một người không nhà không cửa đã khiến thầy quyết định dâng mình cho Chúa. Thầy tốt nghiệp thần học tại Trung tâm Sèvres. Sau đó, nhà dòng cử thầy làm phụ tá giám đốc Trung tâm Văn hóa Y khoa Augustin Fabre ở Marseille. Thầy còn làm việc với Phong trào các chủ doanh nghiệp Công Giáo.

Nguyện xin Thiên Chúa ban ơn Thánh Thần xuống trên các tân phó tế, để các vị chu toàn sứ mạng đã được Ngài trao phó qua hội dòng.

Chỉnh Trần, SJ

Biên tập từ bản tin của Lê Đình Thông tại http://vietcatholic.org/

Kiểm tra tương tự

Thánh Lễ nhận chức chánh xứ Đồng Tâm – Giáo phận Phú Cường

Vào lúc 10h00, ngày 5 tháng 5 năm 2022, Giáo xứ Đồng Tâm – Giáo …

Linh Thao Sinh Viên Giới Trẻ 2022

Các bạn trẻ, các bạn sinh viên thân mến! Trải qua những tháng ngày bấp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.