Trang Nhà / Giáo Xứ / Tạo Tác / GX Tạo Tác mừng lễ Thánh Giuse Thợ – Bổn Mạng Giáo xứ – Bổn Mạng Cha Xứ Giuse

GX Tạo Tác mừng lễ Thánh Giuse Thợ – Bổn Mạng Giáo xứ – Bổn Mạng Cha Xứ Giuse

Chuẩn bị mừng lễ Thánh Giuse Lao động – bổn mạng giáo xứ, Cha xứ Giuse dành cho cộng đoàn “Tuần Cửu Nhật” – cầu nguyện theo các chủ đề: BÌNH AN – VÂNG PHỤC – KHIÊM TỐN – TRINH KHIẾT – KHÓ NGHÈO – CÔNG CHÍNH – CẦU NGUYỆN – TRÁCH NHIỆM- TIN YÊU

Và vào 19 giờ thứ sáu ngày 28 tháng 04 – giáo xứ đã có buổi tĩnh tâm – lắng đọng tâm hồn để chuẩn bị mừng lễ bổn mạng giáo xứ.

Tĩnh tâm chủ đề “Hãy thả lưới chỗ nước sâu”

Ngày 1 tháng 5 – Lễ Thánh Giuse Lao Động, lúc 5 giờ 30 sáng, Cha xứ Giuse, Cha Giuse Lập đồng tế đã hiệp dâng thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Giuse Lao động, bổn mạng giáo xứ, bổn mạng Cha xứ.

Thánh lễ trọng thể Kính Thánh Giuse Lao động

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giuse mời cộng đoàn Tạ ơn Thiên Chúa và nhờ lời cầu bầu của Thánh Cả Giuse giáo xứ Tạo Tác đã có 46 năm hồng ân: hồng ân cho cả giáo xứ, cho các giáo khu, cho từng gia đình, và cho từng người trong cộng đoàn. Trong ngày đặc biệt này, Cha xứ Giuse cũng mời gọi công đoàn cầu nguyện cho những các vị chủ chăn, cho các ân nhân đã góp công sức xây dựng giáo xứ.

Trong bài giảng sau Tin Mừng, Cha Giuse chia sẻ về “hồng ân Chúa”. Chúa đã ban cho chúng ta tất cả, từ những ơn huệ to lớn như những mầu nhiệm, đến những điều bé nhỏ – nhỏ nên nhiều khi chúng ta không nhận ra được giá trị của ơn huệ đó. Thánh Giuse thợ đã sống bằng ân huệ cao cả nhất và cả những ân huệ bình thường, tự nhiên nhất. Thánh Giuse là một người bình thường, giới hạn như mọi người, nhưng Ngài có đức tin. Đức tin cho Ngài sức mạnh để kiến tạo đời sống của Ngài, gia đình của Ngài và sâu xa hơn là kiến tạo cả đời sống nhân loại. Chúng ta là người bình thường như Thánh Giuse, tạ ơn Chúa vì chúng ta cũng được ơn Đức tin như Thánh Giuse. Thánh Giuse sống đức tin  và áp dụng đức tin vào cuộc sống hàng ngày như thế nào chúng ta cũng được mời gọi sống như vậy. Có thể dễ dàng nhận ra những diệu kỳ mà Thiên Chúa đã dẫn dắt chúng ta suốt 46 năm hồng ân qua. Nếu không có đức tin, không thể tin được rằng chúng ta là một gia đình càng ngày càng nhận được nhiều ơn huệ của Chúa, càng thấy ý nghĩa của hạnh phúc ngay từ bây giờ và niềm hy vọng của chúng ta càng ngày càng lớn. Vì thế chúng ta phải tạ ơn Chúa vì đời sống của chúng ta tiến triển – đặc biệt là trên phương diện tinh thần. Trong tâm tình tạ ơn đó, chúng ta cũng không quên cầu nguyện cho những đấng bậc đã khai sinh ra cộng đoàn giáo xứ nhỏ bé này, nhớ đến các linh mục đã đồng hành với giáo xứ, đặc biệt là Cha Gioan Baotixita. Chúng ta cầu  nguyện cho Ngài, cho các tu sĩ nam nữ đã đến phục vụ, cộng tác, đóng góp trong công cuộc xây dựng  giáo xứ. Chúng ta lấy tình yêu đáp đền tình yêu, những gì Thiên Chúa đã yêu thương ban cho chúng ta, chúng ta sẽ sử dụng một cách tích cực và tốt đẹp để làm sáng danh Chúa.

Cha Giuse chia sẻ sau Tin Mừng

Vào 18 giờ ngày 1 tháng 5, cộng đoàn gặp nhau trong bữa cơm huynh đệ, trước hết là để chúc mừng bổn mạng của Cha xứ Giuse. Ông Tôma Sơn thay mặt giáo xứ cám ơn “Cha vì khi đến với giáo xứ lao động chúng con, Cha đã đổi ngày mừng bổn mạng từ 19/3 sang ngày lễ Thánh Giuse Lao Động – là ngày bổn mạng của giáo xứ , để cùng hiệp thông, cùng vất vả lao nhọc với giáo xứ và vì giáo xứ – nhằm xây dựng một giáo xứ vững mạnh”. Cha Giuse cảm ơn vì trong những ngày này, cộng đoàn giáo xứ đã sốt sắng trong cầu nguyện, hiệp nhất, chia sẻ trong công tác chuẩn bị để giáo xứ mừng lễ bổn mạng một cách sốt sắng, long trọng, thân ái, vui vẻ. Tiếp đó, Cha xứ, quý Thầy Dòng Tên, quý Sr Dòng Chúa Quan Phòng, quý Sr Dòng Phan sinh cùng cộng đoàn giáo xứ chung vui với nhau trong “bữa cơm huynh đệ”, và thưởng thức chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” rất đặc sắc của các khu giáo, Quý Thầy Dòng Tên, Quý Sr Dòng Chúa Quan Phòng…

Chúc mừng bổn mạng Giáo xứ và Cha xứ

Tạ ơn Chúa vì chúng con đã mừng lễ Thánh Giuse Lao Động, bổn mạng giáo xứ, bổn mạng Cha xứ Giuse long trọng, sốt sắng, thân ái, hiệp thông và đầy ân sủng. Xin cho chúng con biết noi gương thánh Quan Thầy Giuse: lao động chăm chỉ và hết lòng phụng sự Chúa.

Xin Chúa giúp chúng con để chúng con được BÌNH AN – VÂNG PHỤC – KHIÊM TỐN – TRINH KHIẾT – KHÓ NGHÈO – CÔNG CHÍNH – CẦU NGUYỆN – TRÁCH NHIỆM – TIN YÊU

Xin mời xem thêm hình ảnh GX Tạo Tác mừng lễ Thánh Giuse thợ

Ban Truyền Thông GX Tạo Tác

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 51

TTMY 51

Giáo Xứ Tạo Tác Bầu Cử Ban Thường Vụ HĐGX 2021-2025

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.