Trang Nhà / Giáo Xứ / Tạo Tác / GX Tạo Tác: Thành Lập CLC

GX Tạo Tác: Thành Lập CLC

Anh chị em các nhóm Ki-tô Đoàn, Giêsu, Hài Đồng là các nhóm được Cha Gioan Baotixita thành lập,và được các Cha Giuse Liêm, Antôn Cao Siêu, Cha Dominico Phương hướng dẫn (khi các ngài còn là Thầy). Sau rất nhiều năm không sinh hoạt chính thức, các nhóm vẫn hoạt động một cách âm thầm, bền bỉ. Trong nỗ lực củng cố các đoàn thể, nhằm tạo điều kiện cho mọi người, mọi giới được tham gia, được góp phần trong mọi hoạt động của giáo xứ,  Cha xứ Giuse đã qui tụ, mời gọi và tạo điều kiện cho các anh chị em các nhóm trên có dịp gặp gỡ, chia sẻ, sinh hoạt và phục vụ theo tinh thần của “Cộng đoàn sống đời Kitô (CLC)”.

18g30 ngày 06 – 05- 2013 – CLC GX Tạo Tác có buổi họp mặt – chính thức thành lập.

Buổi họp mặt đầu tiên của CLC
“Chúng con vui mừng qui tụ theo lời mời gọi của Cha xứ”

Cha xứ bày tỏ “niềm vui khi thấy các anh chị nhiệt tình đáp lại lời mời của Cha. Trong giáo xứ, các bạn là cầu nối giữa nhóm Thánh Gia, Hiền mẫu, là các bác, các cô– chú ở độ tuổi trên 50 và các bạn trẻ tuổi 20. Cha muốn các anh chị được tụ họp, trước hết là để chia sẻ với nhau trong bình an vui vẻ, và ân sủng. Tiếp đó các anh chị sẽ đem chính tinh thần vui vẻ bình an đó như men như muối đến với các hội đoàn khác trong giáo xứ để làm dậy lên tinh thần Kitô hữu trong cả cộng đoàn”.

Ông Tôma Nguyễn Văn Sơn, chủ tịch Hội Đồng Giáo Xứ (HĐGX) – cũng bày tỏ “niềm vui khi thấy các em qui tụ. Các em là hình ảnh của nhóm Thánh Gia cách đây 20 năm – nhóm Thánh Gia hiện tại là trụ cột của giáo xứ, và hy vọng các em có thể tiếp sức trong việc củng cố và phát triển giáo xứ”.

Bác Tôma Sơn – Chủ tịch HĐGX

Trong niềm vui ngày thành lập, Anh Giuse Thái – trưởng nhóm CLC đã có đôi lời tâm tình: “chúng con thật sự vui mừng khi được tụ họp nơi đây – trong ngày thành lập nhóm mới – nhóm CLCcộng đoàn sống đời Ki-tô. Là những người con của giáo xứ, không còn trẻ, nhưng cũng chưa già, chúng con muốn được đóng góp sức lực, khả năng, nhiệt huyết của mình để phuc vụ giáo xứ Tạo Tác thân yêu. Nhưng chúng con không biết bắt đầu từ đâu, làm những gì, và bằng cách nào? Chúng con cám ơn Cha xứ Giuse đã yêu thương qui tụ, mời gọi, thành lập nhóm CLC . CLC sẽ là ngôi nhà để chúng con qui tụ, cùng cầu nguyện, chia sẻ, sinh hoạt trong tình anh em con cùng một Cha – dưới sự dẫn dắt, hướng dẫn của Cha xứ, và sự quan tâm, động viên, tạo điều kiện của HĐGX”.

Anh Giuse Thái – trưởng nhóm CLC bày tỏ niềm vui được qui tụ

Sau đó, cùng với Cha xứ, HĐGX, toàn thể anh chị em CLC đã “hợp xướng” bài hát “ Muối men cho đời” –bài hát cũng chính là tinh thần của CLC giáo xứ Tạo Tác.

Hợp xướng “Muối men cho đời”

Chúng con xin cảm tạ Chúa vì chúng con được sống trong tình yêu thương vô bờ bến của Chúa. Xin cho chúng con biết mạnh dạn dùng chính cuộc sống của chúng con làm chứng tá cho tình yêu của Chúa.  Và xin cho mỗi người chúng con trở nên men, nên muối  – để qua chúng con, bình an, niềm vui, tình yêu thương Kitô hữu được lan tỏa đến nhiều người khác.

CLC – GX Tạo Tác

Tháng 05 – 2013

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 44

TTMY 44 File IN

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 43

TTMY 43

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.