Trang nhà / Giáo Xứ / Tạo Tác / Hội Hiền Mẫu GX Tạo Tác họp mặt nhân “Ngày của mẹ”

Hội Hiền Mẫu GX Tạo Tác họp mặt nhân “Ngày của mẹ”

Nhân dịp “NGÀY CỦA MẸ- MOTHER’S DAY” 12 – 05 -2013, Hội Hiền Mẫu Giáo Xứ Tạo Tác tổ chức buổi gặp gỡ trong tình thân ái với chủ đề “BÔNG HỒNG XINH” – để tôn vinh ơn huệ Tình Mẫu Tử Chúa đã thương ban cho nhân loại. Đồng thời cùng nhau chia sẻ về “Chân dung Người Mẹ Công Giáo  trong bối cảnh xã hội ngày nay”.

Đáp lại lời mời gọi của Cha xứ Giuse trong việc canh tân hoạt động của các đoàn thể, cuộc gặp gỡ nhân “Ngày của Mẹ” đã quy tụ được đông đảo các bà, các dì, các chị trong giáo xứ.

18g30, Cha xứ Giuse, Cha Giuse Lập, Quý Thầy Dòng Tên, Quý Soeurs Dòng Chúa Quan Phòng, Dòng Phan Sinh, Ban Thường Vụ HĐGX, và đại diện các nhóm Thánh Gia, Ca đoàn Têrêsa, Giáo Lý viên, CLC, Gặp Gỡ, Lễ Sinh đã cùng với các bà mẹ trong Hội Hiền Mẫu giáo xứ Tạo Tác khai mạc buổi gặp gỡ bằng bài hát: “Chung tay xây đắp cộng đoàn”

Cha xứ Giuse, Cha Giuse Lập trong buổi gặp gỡ nhân “Ngày của Mẹ”

Trong buổi  gặp gỡ – giao lưu này, Hội Hiền Mẫu giáo xứ cũng đồng thời giới thiệu với cộng đoàn tham dự Ban đại diện mới – những dì – những chị đã được chị em trong hội tín nhiệm bầu lên trong cuộc bầu cử ngày 29 – 04 – 2013. Đó là Dì Maria Nơi – Hội trưởng. Cô Maria Huệ – hội phó thiêng liêng. Cô Maria Hoàng: thư ký kiêm sinh hoạt. Cô Maria Roanh: Thủ quỹ – Đời sống. Từng người trong Ban đại diện đã chia sẻ tậm tư của mình khi được chị em tin tưởng giao trọng trách.

Ban đại diện Hội Hiền Mẫu Tạo Tác

Chương trình giao lưu được tiếp nối với clip chủ đề : “Nghề nghiệp người mẹ”
[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=BURkLgztzt4[/youtube]

Trong bài chia sẻ về “Chân dung Người Mẹ Công Giáo trong bối cảnh xã hội ngày nay”, Cha xứ Giuse đã giới thiệu với cộng đoàn hai vị khách đặc biệt: Vợ chồng Chị Anna Hồng Anh và anh Jean Christophe André.  Chị Anna là một tân tòng, chị được biết Chúa, và trở thành con cái Chúa qua việc quen biết và kết hôn với anh André. Chị Hồng Anh đã chia sẻ với cộng đoàn cuộc sống hạnh phúc của chị trong 1 gia đình công giáo đạo đức. Mặc dù kết hôn với người nước ngoài, sinh sống ở Pháp – một xã hội văn minh, tiến bộ, hoàn toàn khác biệt về tiếng nói, văn hóa, tập quán… nhưng sau 2 năm kết hôn – hiện tại chị đã làm mẹ và chị muốn xây dựng gia đình nhỏ bé của chị theo gương sống của bố mẹ chồng: một gia đình công giáo tràn đầy niềm vui đức tin, yêu thương, đạo đức và luôn có Chúa ở cùng.

Chị Anna Hồng Anh chia sẻ về cuộc sống của bà mẹ công giáo

Hội Hiền Mẫu Tạo Tác cũng dành ít thời gian để cảm ơn và chia tay với Thầy Giuse Hải Đăng.

Hội Hiền Mẫu cảm ơn và chia tay Thầy Giuse Hải Đăng

Tạ ơn Chúa vì chúng con đã  có một buổi họp mặt tràn đầy niềm vui, yêu thương, cởi mở.

Xin giúp chúng con, để chúng con trở nên những bà mẹ công giáo – là chỗ dựa đầy tình yêu thương cho con cái trong đức tin và  nhân bản.

“Chung tay xây đắp cộng đoàn”

“Từ ngày sinh ra, mẹ nâng như trứng, mẹ hứng như hoa, mẹ ôm vào lòng”
Tạ ơn Chúa vì chúng con đã có buổi gặp mặt nhiều niềm vui và bổ ích

Ban Truyền Thông GX Tạo Tác

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 44

TTMY 44 File IN

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 43

TTMY 43

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.