Trang nhà / Giáo Xứ / Gx Tạo Tác và giờ chầu Thánh Thể toàn cầu vào 02.6.2013

Gx Tạo Tác và giờ chầu Thánh Thể toàn cầu vào 02.6.2013

 BTTGXTT– Hiệp thông với giờ chầu Thánh  Thể của Hội thánh toàn cầu, cộng đoàn dân Chúa của Giáo xứ Tạo Tác dưới sự chủ sự của Cha sở Giuse đã sốt sắng cử hành giờ chầu Thánh Thể vào lúc 22g, ngày 02-06-2013. Lắng chìm trong bầu khí linh thiêng của khoảng khắc ân huệ này, cộng đoàn Giáo xứ được mời gọi chiêm ngắm Bí Tích Thánh Thể nơi đời sống của Hội Thánh, của Phụng vụ và của cá nhân mỗi người [1]

            Trước hết, Bí tích Thánh Thể là nguồn mạch cho “sự hiện hữu và hoạt động” của Hội Thánh xét như một thân thể duy nhất của Đức Kitô. Chính nơi Bí tích Thánh Thể, Hội Thánh dần dần khám phá ra căn tính chân thật và cung cách hiện diện của mình trong và cho thế giới hôm nay. Điều đó nhắc nhớ mỗi giáo dân trong giáo xứ rằng, khi lãnh nhận Mình và Máu thánh Chúa Kitô, chúng ta được quy tụ nên một bởi tình yêu đi bước trước của Thiên Chúa. Một tình yêu sẽ biến đổi con tim sắt đá của chúng ta thành trái tim bằng thịt và máu của Chúa Kitô, một trái tim liên lỉ đập theo nhịp thánh ý của Thiên Chúa Cha trong việc tự hiến và phục vụ cho anh chị em mình.

 

             Thứ đến, việc thờ phượng Thánh Thể có vai trò “kéo dài và làm sâu sắc thêm tất cả những gì diễn ra trong chính cử hành Thánh Thể”. Bằng thái độ chiêm ngắm liên lỉ hành vi tự hiến của Chúa Kitô nơi giờ chầu Thánh thể, chúng ta thật sự được dẫn vào tương quan cá vị với Ngài, vốn chỉ có thể được kết dệt bởi tình yêu và chân lý. Bởi vậy, việc cử hành giờ chầu Thánh thể, riêng cũng như chung, một cách đều đặn và bền bĩ sẽ cuốn trôi những cảm xúc tiêu cực thường thấy trong các cử hành phụng vụ, chẳng hạn như cảm giác quen thuộc, mệt mỏi và nhàm chán. Không phải việc cử hành phụng vụ là nghèo nàn và đơn điệu, nhưng chính bởi tâm hồn con người còn nghèo nàn và đơn điệu, nên mới không nhận ra sự phong nhiêu của ân sủng và không lãnh nhận được sức sống thần linh, từ việc tham dự các cử hành phụng vụ.

 

 

         Sau cùng, sống mầu nhiệm Thánh Thể mời gọi mỗi người hãy mở ra, đón lấy chính Chúa Kitô trong tâm tình liên đới và phục vụ, “chính anh em hãy cho họ ăn.” Chính anh em phải ra khỏi chính mình, ra khỏi lối sống hồn ai nấy giữ, hầu “biến cuộc đời mình không phải thành của cải nhưng thành quà tặng” cho anh chị em của mình. Chính anh em không được hỏi rằng ai la người thân cận của tôi, mà phải tự hỏi làm thế nào để tôi trở nên người thân cận của anh em mình. Và cũng chính anh em, hãy “biết đem những khả năng khiêm hạ là những gì chúng ta có để cho Chúa sử dụng, vì chỉ trong sự sẻ chia, trong sự trao ban, cuộc sống chúng ta mới trở nên phong phú, mới mang lại hoa trái”.

       

       Cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho cộng đoàn chúng con những giây phút ở lại bên Ngài. Xin cho mỗi người trong Giáo xứ chúng con thêm lòng yêu mến Thánh Thể Chúa và đừng bao giờ để Chúa một mình trong ngôi nhà Tạm bé nhỏ. Amen!

 

BTT Giáo xứ Tạo Tác

________________________________

[1] Theo mẫu chầu số 2, trích trên trang Tổng giáo phận Hà Nội:  http://tonggiaophanhanoi.org/van-kien/151-phung-vu/5616-3-mau-chau-thanh-the-toan-cau-ngay-02062013

Kiểm tra tương tự

Kỷ Niệm Hôn Phối tại Giáo Xứ Nỷ

  Ngày 3-1-2021 vừa qua, Giáo xứ Nỷ, thuộc giáo phận Bắc Ninh, đã tổ …

Xứ Nỷ Mừng Lễ Bổn Mạng – Mẹ Vô Nhiễm

Xứ Nỷ Mừng Lễ Bổn Mạng – Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội   Đậm Tình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.