Trang nhà / Giáo Xứ / Tạo Tác / GX Tạo Tác: Thánh lễ ban Bí Tích Rước Lễ lần đầu

GX Tạo Tác: Thánh lễ ban Bí Tích Rước Lễ lần đầu

   SONY DSCBTT.GXTT Hàng năm, vào ngày lễ  Mình Máu Thánh Chúa – các em học sinh lớp xưng tội – rước lễ của giáo xứ sẽ được lãnh nhận Bí Tích Rước Lễ lần đầu. Năm nay – Cha xứ Giuse vì bận rộn với việc giảng Linh Thao, nên ngày lãnh nhận bí tích được dời vào Chúa Nhật  09-06.

Chuẩn bị cho ngày trọng đại này, Thầy xứ Giuse Ngọc Khang – người vừa  đến giúp giáo xứ trong cương vị Thầy xứ – sứ vụ đầu tiên của Thầy tại Tạo Tác là giúp các em tĩnh tâm, dọn mình xưng tội lần đầu. Sáng thứ bảy – một ngày trước ngày được rước Chúa lần đầu, 22 em nhỏ trong giáo xứ – cùng với phụ huynh của các em tham dự buổi tĩnh tâm.  Thầy Giuse hướng dẫn các em  qua đoạn kinh thánh kể về việc Thiên Chúa tỏ mình ra cho ông Môsê trong đám lửa từ giữa bụi cây. Chúa đã phán bảo ông Môsê: “Chớ lại gần! Cởi dép ở chân ra, vì nơi ngươi đang đứng là đất thánh.” Cũng như vậy trong thánh lễ ngày mai khi các em được diễm phúc rước Chúa vào lòng, lúc đó mỗi người trong các em sẽ trở nên nơi cực thánh, trở nên đền thờ của Thiên Chúa. Bởi thế, cũng như Môsê, chúng ta phải biết cởi bỏ những thói hư, tật xấu, tránh xa sự tội để trở nên thánh thiện, và xứng đáng là đền thờ của Thiên Chúa”.

Sau giờ tĩnh tâm, xét mình, cầu nguyện, các em đã được lãnh nhận bí tích hòa giải lần đầu tiên trong đời. Cùng với con cái của mình, quí vị phụ huynh cũng xưng tội, chuẩn bị tâm hồn cho ngày trọng đại.

8g15 sáng chúa nhật 09-06, 22 em nhỏ hân hoan trong những bộ trang phục đẹp đẽ, xinh xắn như Thiên Thần, cùng quí vị phụ huynh trong trang phục trang trọng và với nét mặt không giấu được niềm vui đã được Cha xứ Giuse tiếp đón vào Thánh lễ – một Thánh lễ mang dấu ấn quan trọng trong cuộc đời Kitô hữu.

Cha xứ Giuse đón tiếp các em

Cả 3 bài đọc trong ngày lễ Chúa Nhật X thường niên đều nói về những biến đổi kỳ diệu mà con người lãnh nhận được sau khi gặp Chúa. 22 em nhỏ hôm nay được rước Chúa lần đầu, cũng như tất cả cộng đoàn, cũng giống con trai bà góa thành Xa-rep-ta, như Thánh Phaolô, như con trai bà góa thành Nain – chúng ta được gặp gỡ và kết hiệp với Chúa. Qua bí tích Thánh Thể –  chúng ta sẽ được biến đổi và Thánh Thể Chúa sẽ đem lại nguồn sống cho mỗi người chúng ta.

Em Đôminicô Trọng Đỉnh đọc bài đọc I
Em Têrêsa Quỳnh Như hát đáp ca
Em Maria Thảo Uyên đọc bài đọc II
Cha xứ Giuse công bố Tin Mừng
…và chia sẻ sau Tin Mừng

Thay mặt cộng đoàn các em dâng lên Chúa nến hồng, hoa tươi, bánh rượu, hương trầm để ca ngợi, chúc tụng, ngợi khen, cảm tạ Chúa vì muôn hồng ân Chúa đã thương ban cho Cha xứ, các em, cho cha mẹ, và cho cả cộng đoàn giáo xứ Tạo tác.

Thay mặt cộng đoàn, các em dâng nến, hoa, bánh – rượu và hương trầm
Các em thay mặt cộng đoàn dâng hương chúc tụng Chúa
Cầu nguyện với Cha như Chúa Giêsu đã dạy
Cha xứ Giuse chúc bình an và chia vui với các em

Trong niềm sốt mến và với nến sáng trong tay, từng em nhỏ, cùng với cha mẹ của mình đã long trọng đón Chúa ngự vào tâm hồn trong sáng, thơ ngây của các em.

Với lòng sốt mến, các em rước Chúa vào lòng

Ngày lễ hôm nay cũng là ngày Thầy Giuse Khang chính thức nhận nhiệm vụ Thầy xứ Giáo Xứ Tạo Tác. Sau lời giới thiệu của Cha xứ Giuse ,  Thầy Giuse Khang đã chia sẻ với cộng đoàn về niềm vui được đến với Tạo Tác. Và với thiếu nhi, Thầy xứ Giuse chia vui với các em trong ngày lễ đặc biệt này. “Và như Thầy đã hướng dẫn trong buổi tĩnh tâm, hôm nay, các con đã được đón Chúa vào lòng, Chúa ở trong các con và các con đã trở nên đền thờ của Chúa. Chúng ta, thầy và các con, sẽ cùng nhau cầu nguyện, kết hợp với Chúa, ở đâu có 2 – 3 người tụ họp cầu nguyện thì Chúa sẽ hiện diện ở đó. Và khi Chúa hiện diện – Ngài sẽ mang đến cho chúng ta ngọn lửa – như ngọn lửa trong bụi gai xưa, ngọn lửa không phải để thiêu rụi mà là để gia tăng lòng sốt mến nơi mỗi người chúng ta”.

Thầy xứ Giuse Ngọc Khang có đôi lời với cộng đoàn và các em

Cuối thánh lễ, một phụ huynh đã thay lời quí phụ huynh và các em dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn Cha xứ, các anh chị giáo lý viên đã vất vả quan tâm, lo lắng, chăm sóc, nâng đỡ đời sống thiêng liêng của các em. Cám ơn hội đồng giáo xứ, các ban ngành, đoàn thể, cùng toàn thể cộng đoàn đã quan tâm, bổ trợ, hiệp thông, và cầu nguyện cho các em.

Các em đã dâng lên Cha xứ bó hoa tươi thắm tượng trưng cho tấm lòng đơn sơ, thơ ngây, trong sáng, cùng với tiếng hát vang bài ca “lời cảm ơn” – đó là tất cả tấm lòng con trẻ dâng lên Cha xứ, quí phụ huynh, các anh chị giáo lý viên… và cả cộng đoàn giáo xứ Tạo Tác.

Đại diện phụ huynh cám ơn Cha xứ, các anh chị giáo lý viên, HĐGX
Đóa hoa tươi tượng trưng cho tấm lòng con thảo
“Cùng hòa vang lên tiếng cám ơn”

Tạ ơn vì chúng con được làm con cái Chúa. Tạ ơn vì Chúa đã dùng Thánh Thể Ngài để nuôi dưỡng chúng con. Xin Chúa chúc lành cho chúng con trong ngày hồng ân và trọng đại này, xin cho các em luôn giữ được lòng sốt mến và siêng năng đón rước Chúa vào lòng, để Thánh Thể Chúa bổ sức và uốn nắn các em luôn mãi.

Xin mời xem thêm hình ảnh:

BTT GX Tạo Tác

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 44

TTMY 44 File IN

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 43

TTMY 43

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.