Trang nhà / Giáo Xứ / Tạo Tác / GX Tạo Tác “Vui Ngày Của Cha”

GX Tạo Tác “Vui Ngày Của Cha”

Chúa Nhật thứ ba trong tháng sáu – “Ngày của Cha”– ngày nhiều nơi trên thế giới dành riêng để tôn vinh người cha – vào lúc 18g30-  Nhóm Các Ông Bố Thiện Chí Giáo Xứ Tạo Tác tổ chức buổi họp mặt “VUI NGÀY CỦA CHA” với chủ đề “HÁT VỀ NGƯỜI CHA” nhằm Tạ Ơn Chúa đã ban cho nhân loại và cách riêng cho Giáo xứ Tạo Tác những Người Cha Tuyệt Vời.

Cha xứ Giuse, Bác Tôma Sơn (CT HĐGX)…
.. cùng với cộng đoàn tạ ơn Chúa vì đã ban cho nhân loại những người cha tuyệt vời
Bác Tôma Sơn – CT HĐGX có đôi lời

Bác Stêphanô Nhân – đại diện “những ông bố thiện chí” chia sẻ về “một thực trạng rất đau lòng là xã hội hôm nay đã băng hoại, đã suy đồi ở nhiều mảng, đến độ có những người cứ động đến vấn đề gì thì lại than: ‘Ôi, cái thời @ này! Làm như thể thời @ có tội vạ gì vậy’.” Và qua những câu chuyện tiếu lâm, tất nhiên cũng có dựa trên một phần sự thật, hình ảnh của người bố trong gia đình thường bị đồng hóa với bạo lực, với tệ nạn rượu chè nghiện hút, hoặc là vô tâm, thiếu trách nhiệm. Trên thực tế, chúng ta vẫn có những người cha tuyệt vời. Cụ thể là tất cả những ông bố đang hiện diện nơi đây – những ông bố tuyệt vời…

Bác Stêphanô Nhân giới thiệu những người cha tuyệt vời của giáo xứ Tạo Tác

Và trong một ngày mà nhiều nơi trên thế giới dành riêng để tôn vinh người Cha, Bác Nhân đã mời những ông bố tuyệt vời của giáo xứ Tạo Tác chia sẻ với cộng đoàn những tâm tình trong ngày đặc biệt này.

Anh Giuse Nguyễn Minh Huy – một ông bố trẻ – chia sẻ về niềm vui khi trở thành người Cha, và những bỡ ngỡ, chộn rộn của anh với vai trò người cha. Mặc dù làm cha mới được 2 tháng, nhưng chừng đó thời gian cũng đủ cho anh thấm thía câu nói của ông bà xưa “có con mới hiểu lòng cha mẹ”. 

Anh Giuse Huy – ông bố trẻ tuyệt vời

Chú Đaminh Nguyễn Thái Hoàng, một mình chăm sóc gia đình, nuôi dưỡng, hướng dẫn ba con đang ở tuổi  niên thiếu sau khi vợ mất (từ năm 2007) đã chia sẻ về những khó khăn mà chú đã trải qua trong sáu năm qua. Không ít người đã  vô cùng ngạc nhiên khi biết chú vừa là một ông bố gương mẫu, vừa là người quản lý giỏi của một khách sạn 4 sao, vừa là trưởng giáo họ Inhaxiô – một giáo họ có hơn 300 giáo dân.

Chú Đaminh Hoàng – ông bố “gà trống nuôi con”

Ông Giuse Nguyễn Thân – một bậc lão thành trong giáo xứ- cựu trưởng ban đối ngoại – Ban Mục Vụ Giáo xứ Tạo Tác chia sẻ kinh nghiệm về vai trò của một người bố, người ông trong một đại gia đình gương mẫu: trên thuận, dưới hòa, yêu thương, đạo đức. Những hoa trái mà hôm nay gia đình ông gặt hái được, là thành quả của lao động và học tập.

Ông Giuse Thân – người bố – người ông gương mẫu

 Cha xứ Giuse – ông bố thiêng liêng – ông bố của gia đình Tạo Tác với gần 1.300 đứa con đủ mọi lứa tuổi. Cha xứ Giuse đã mang lại tiếng cười vui vẻ cho hết mọi người khi trả lời phỏng vấn cách  dí dỏm về sự khác biệt giữa ông bố tự nhiên (có ít con nhiều cháu) và ông bố thiêng liêng (đông con mà không có cháu…)

Cha Giuse – ông bố thiêng liêng của gia đình Tạo Tác
Tạ ơn Chúa vì đã ban cho giáo xứ những người Cha tuyệt vời

Cha Giuse Lập – người luôn đồng hành cùng mọi hoạt động của giáo xứ

Với bức ảnh “Người Cha nhân lành” (Tin mừng Luca 15, 11-32) Cha xứ Giuse tiếp tục buổi giao lưu với việc mời gọi mọi người nghĩ đến “người Cha hoàn hảo” luôn hết lòng yêu thương con cái, một người Cha

Biết rõ mọi điều về con, (Tv 139, 1) 

Biết cả khi con đứng con ngồi (Tv 139, 2)

Mọi nẻo con đi, Cha đều quen thuộc (Tv 139,3)

Từng sợi tóc trên đầu con, Cha cũng đều biết rõ (Mt 10, 29-31) 

Vì con được dựng nên theo hình ảnh Cha.”

 Người cha luôn

“ Cung cấp và đáp ứng mọi nhu cầu của con. “(Mt 6, 31-33)

“Kế hoạch của Cha dành cho tương lai con

 luôn được hoàn thành trong hy vọng” (Gr 29,11)

….

Hình ảnh Người Cha trong Tin Mừng Luca
“Lá thư tình yêu của Cha trên trời”

Xen kẽ chương trình là những video clip chủ đề người cha, và những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” của các hội đoàn trong giáo xứ tặng các “ông bố tuyệt vời”

Ca đoàn Têrêsa với nhạc phẩm “Ơn Cha” của Y Vân
…những lời ca, điệu múa chủ đề “Hát về Cha”
Cô Maria Ngọc – khu giáo Inhã với nhạc phẩm “Ơn nghĩa sinh thành”
Các chị trong hội Hiền Mẫu tặng các ông bố “Ba ngọn nến lung linh”

Tạ ơn Chúa vì chúng con đã có buổi giao lưu thân thiện, bổ ích.

Tạ ơn Chúa vì đã có rất nhiều ông bố tuyệt vời trong giáo xứ Tạo Tác thân yêu cùa chúng con.

Xin Chúa ban muôn ơn lành cho các ông bố – để họ chu toàn trách nhiệm làm cha: luôn yêu thương, chăm sóc, đỡ nâng, giáo dục con cái, và trở nên gương sáng cho các con bằng chính cuộc sống của mình.

BTTGX Tạo Tác

“Ngày của Cha” 2013

 

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 44

TTMY 44 File IN

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 43

TTMY 43

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.