Trang Nhà / ___CẦU NGUYỆN / Mái Trường Gia Đình-Kinh Môi Côi Sống Động (15)

Mái Trường Gia Đình-Kinh Môi Côi Sống Động (15)

Ba má và các con làm dấu thánh giá
Ba má xướng:

Cuộc thương khó 5

Chúa Chết Trên Thánh Giá:
Ta Xin Ơn Đóng Đinh Tính Xác Thịt Vào Thánh Giá Chúa

(Lc 23, 33 – 46)

http://www.calefactory.org/pix/sorrow5.jpg

Kể chuyện có thực:

Giữa pháp trường, một tử tội vừa bị chém, đầu rơi xuống. Người mẹ mạnh dạn kêu lớn tiếng trước mặt các quan: “đây là con tôi, đứa con mà tôi đã cưu mang dưỡng dục. Giờ này nó vẫn là con tôi. Xin các ông trả lại tôi cái đầu của con tôi.” Nói xong, bà mở rộng vạt áo, bọc lấy thủ cấp đẫm máu của người con yêu quý, rồi mang về mai táng trong nhà.

Anrê Trần Văn Trông sinh năm 1814, tại Phú Xuân, Huế. Tuổi 15, cậu mất cha nên đành bỏ học tới họ Thợ Đúc dệt lụa cho hoàng gia. Tới tuổi 20, cậu Trông từ giã mẹ để nhập ngũ.

Tháng 11­­   1834, triều đình ra lệnh những binh sĩ Công Giáo phải ra trình diện rồi buộc phải bỏ đạo và đạp lên thánh giá. Trần Văn Trông và 12 người Công Giáo đều cương quyết khước từ. Các quan liền dùng biện pháp tra tấn dã man khiến 12 người bỏ cuộc, chỉ có Trần Văn Trông trung kiên đến cùng và bị tống ngục.

Suốt một năm bị giam, Anrê Trông chịu nhiều cơ cực, khổ sở. Anh sốt sắng xin Đức Mẹ giúp anh trung kiên đến cùng. Những món quà nhận được anh chia sẻ cho các bạn tù và lính canh, nhờ đó anh có cơ hội đi xưng tội, rước lễ và thăm mẹ.

Không hy vọng Anrê Trông thay đổi ý kiến, các quan quyết định xử tử anh vào ngày 28 – 11 – 1835.

Gợi ý về Lời Chúa dạy với số câu hỏi tự chọn

Mỗi lần cầu nguyện về biến cố Chúa chịu đóng đinh trên thánh giá, kinh Mân Côi gợi ý để ta xin ơn đóng đinh tính xác thịt vào thánh giá Chúa, các con hiểu về ơn xin đó như thế nào?

1, Thưa, đó là ơn được biểu lộ như nơi Anrê Trần Văn Trông “là người ngay thật, không ăn bớt của công, luôn chăm chỉ làm việc và không ưa những chuyện bất hòa” có phải không?

2, Anrê Trần Văn Trông cũng được ơn đóng đinh xác thịt vào thánh giá Chúa khi anh cương quyết không bỏ đạo như 12 binh sĩ Công Giáo cùng hoàn cảnh với anh.

3, Ơn đóng đinh xác thịt vào thánh giá Chúa được áp dụng với các con như thế nào giữa bạn bè, nơi trường học hoặc nơi mái ấm gia đình?

Ba má và các con: khẩn khoản xin ơn đóng đinh tính xác thịt ta vào thánh giá Chúa với một kinh Lạy Cha, 10 kinh kính mừng.

L.M. Đoàn Cao Lý, SJ.

Xin xem http://dongten.net/noidung/28791 để biết thêm mục đích của bài viết này.

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 08-08-2022

    ⏰TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN⏰ ⏰NGÀY 08/08/2022⏰ 🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻 Con xin …

Mến Yêu Hằng Ngày, 08-08-2022

⏰MẾN YÊU HẰNG NGÀY⏰ ⏰Thứ 2, 08-08-2022⏰ 🌷(Mt 17,22-27)🌷 Khi thầy trò tụ họp ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.