Trang Nhà / Giáo Xứ / Gx. Thiên Thần: Sự Biến Hình của Đức Giêsu –Thánh Inhaxiô Đã “Thấy”

Gx. Thiên Thần: Sự Biến Hình của Đức Giêsu –Thánh Inhaxiô Đã “Thấy”

Ngày 16 tháng 3, Chúa nhật thứ II Mùa Chay, cộng đoàn Giáo xứ Thiên Thần mừng lễ Năm Thánh Dòng Tên.

Cha Giuse Hoàng Văn Quảng, SJ., chủ tế Thánh Lễ hôm nay cùng với ba cha đồng tế và một thầy phó tế hiệp dâng Thánh Lễ cùng với cộng đoàn.

6

Bài giảng tóm tắt của chủ tế Thánh Lễ hôm nay:

Bài Tin mừng hôm nay nói về sự biến hình của Chúa Giêsu trên núi Tabo. Khi lên núi, Chúa đã đưa các môn sinh của mình lên núi để chiêm ngắm vinh quang của Ngài, cũng như để cho các ông hiểu được sứ mạng tiếp theo của Chúa Giêsu qua việc đàm đạo với ông Môse và ông Êlia. Hơn nữa, các môn sinh không chỉ thấy nhưng còn được mời gọi cộng tác với Chúa Giêsu để thực thi sứ mạng đó mà chính Chúa Cha đã truyền dạy: “hãy vâng nghe Lời Người.”

Thánh Inhaxiô cũng đã đón nhận được sứ mạng đó khi ngài gặp những thị kiến ở Maresa và La storta. Tại Manresa, thánh Inhaxiô đã nhận được năm thị kiến về Thiên Chúa: thị kiến về Chúa Ba Ngôi, Thiên Chúa Tạo Dựng, Chúa Kitô Hiện Diện Trong Bí Tích Thánh Thể, Nhân Tính Chúa Kitô, Luồng Sáng Rực Rỡ. (File đính kèm)

Tại La Storta, Inhaxiô đã được Thiên Chúa soi sáng cách tỏ tưởng và được Chúa Cha nói với Inhaxiô:  “Ta sẽ trở nên điềm lành cho con tại Rôma.” Sau đó, ngài đã nghe thấy Chúa Cha nói với Chúa Con: “Cha muốn Con nhận người này (thánh Inhaxiô) như tôi tớ của con.”

Ba môn đệ đã được Chúa cho thấy sự vinh quang và sứ mạng của Chúa; và các ông được mời gọi cộng tác và thực thi sứ mạng của Chúa trong cuộc biến hình của Chúa Giêsu trên núi Tabo, giờ đây, Thánh Inhaxiô cũng được Chúa cho thấy vinh quang và mầu nhiệm của Chúa qua những thị kiến mà ngài đã thấy được bằng con mắt tâm hồn của Ngài. Và vì thế, như là một sứ mạng, Ngài được mời gọi làm bạn đường của Chúa Giêsu, để cộng tác với Chúa ở trần gian. Một hình bóng của Chúa Giêsu vinh quang tại La storta vẫn hiện hữu và đồng hành với Giáo Hội, thông qua vị đại diện của Người ở trần gian là Đức Giáo Hoàng, và đây là nguồn gốc tinh thần của Dòng Tên trong lời khấn thứ tư, Vâng Phục Đức Giáo Hoàng trong mọi vấn đề liên quan đến sứ mạng phục vụ Nước Thiên Chúa.

  1 2 3 4

7 9

Kiểm tra tương tự

Chầu Lượt Giáo Xứ Nỷ, 8.2020

    TUẦN CHẦU LƯỢT GIÁO XỨ NỶ, 8. 2020 Tôn Vinh Chúa và đền …

Giáo họ Minh Hoà – Một lần ghé ngang

Lần ghé ngang nhà thờ Giáo họ Minh Hòa buổi xế chiều, ta sẽ có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.