Trang Nhà / Giáo Xứ / Giáo xứ mẹ Vô Nhiễm Hoa Lư tổ chức Thánh lễ mừng kính Thánh Giu-se

Giáo xứ mẹ Vô Nhiễm Hoa Lư tổ chức Thánh lễ mừng kính Thánh Giu-se

Cùng với Giáo hội mừng Lễ Thánh Giuse, chiều 19/3 tại Giáo xứ Mẹ Vô Nhiễm Hoa Lư, dưới sự chủ tế của cha Sở Phê rô Ngô Phan Đình Phục và sự hiệp thông của cộng đoàn lễ Thánh Giuse – Bạn trăm năm Đức Maria đã được long trọng tổ chức trong bầu không khí trang nghiêm và đầy tâm tình. Thánh Giuse cũng là bổn mạng của Hội các người cha công giáo của Giáo xứ Mẹ Vô Nhiễm Hoa Lư.

1

Lúc 15h ngày 19/03/2014, các người cha đã quy tụ với nhau bắt đầu cuộc tĩnh tâm. Khởi đầu là phần tập hát. Kế đến là bài giảng tĩnh tâm của cha Sở, sau đó mọi người được cha hướng dẫn bắt đầu đi vào cầu nguyện.

2

Trong thánh lễ, cha Sở ngỏ lời chúc mừng hội Người Cha và những ai mang thánh hiệu Giu-se với niềm ao ước trở nên công chính như thánh bổn mạng.

3

Bài giảng nói về sự lựa chọn thinh lặng của Thánh Giuse (Lc2, 41-51a) được cha Sở đề cập trong Thánh Lễ cho thấy hình ảnh cao cả của Thánh Giuse, Ngài đã chọn sự thinh lặng trước những biến cố trong cuộc sống để rồi sẵn sàng mở lòng đón nhận, thực thi theo thánh ý Cha một cách chu toàn. Hình ảnh Thánh Giuse cũng được liên hệ với hình ảnh của những người cha trong mỗi gia đình, thông qua bài giảng cha Sở mời gọi, nhắc nhở những người cha hãy luôn cố gắng xây dựng đời sống đức tin thật tốt, là tấm gương sáng để dạy dỗ, giáo dục con cái thành người hữu ích. Cũng chính hình ảnh cao đẹp của Thánh Giuse lựa chọn sự thinh lặng trước những biến cố trong cuộc sống đề cập trong bài giảng, điều đó không chỉ dành cho những người cha mà cho tất cả mỗi chúng ta hãy biết học tập, noi theo để hình ảnh Giêsu luôn được bảo vệ và ngày càng tỏa sáng trong mỗi gia đình dù cuộc sống phải trải qua những khó khăn, biến cố. 

4

Sau thánh lễ, đại diện hội Người Cha có đôi lời cảm ơn cha Sở, quý thầy, cũng như toàn thể giáo dân đã tạo điều kiện và góp lời cầu nguyện để hội Người Cha có thể nâng cao đời sống đức tin cho từng thành viên và cho cả gia đình của họ trong năm Tân Phúc Âm hóa đời sống gia đình này.

5
Cũng trong thánh lễ này, cha Sở tuyên bố thành lập ca đoàn Hội Người Cha. Và ca đoàn này sẽ hát vào ngày thứ 4 hàng tuần.

Xin Chúa chúc lành cho hội Người Cha trong giáo xứ Mẹ Vô Nhiễm Hoa Lư và những ai nhận thánh Giu-se làm quan thầy của mình để đời sống của mỗi người ngày một đậm đà tình yêu với Giê-su như thánh Giu-se đã là.

Gx. Hoa Lư

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” Số 47

Kỷ Niệm Hôn Phối tại Giáo Xứ Nỷ

  Ngày 3-1-2021 vừa qua, Giáo xứ Nỷ, thuộc giáo phận Bắc Ninh, đã tổ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.