Trang nhà / Bản Tin / Tâm tình của ĐTC dành cho người anh em đã bị ám sát và đất nước Syria

Tâm tình của ĐTC dành cho người anh em đã bị ám sát và đất nước Syria

papaSáng thứ 4 tại buổi tiếp kiến chung ở quảng trường thánh Phê-rô, ĐTC Francesco đã nói lên tâm tình đau thương của ĐTC dành cho người anh em Giê-su Hữu của ngài đã bị ám sát hôm thứ 2 tại Syria, và cũng chia sẽ tình thương dành cho đất nước mà ngài yêu quý.

Thứ hai vừa qua, tại Homs, thuộc Syria, người ta đã ám sát cha Frans van der Lugt, một người anh em Giê-su Hữu của cha, người Hà Lan 75 tuổi. Cha Frans đã đến Syria cách đây chừng 50 năm, đã luôn làm điều tốt cho tất cả mọi người một cách vô điều kiện và với tình yêu, vì thế ngài được các Ki-tô hữa lẫn những người Hồi Giáo yêu mến.

Sự giết người cách tàn bạo đã lấp đầy trong cha nỗi đau sâu thẳm, điều đó đã khiến cha suy nghĩ đến việc vẫn còn rất nhiều người dân đang phải chịu đau khổ chết chóc trong đất nước đã chịu nhiều đau thương, đất nước Syria yêu quý của cha, đất nước đã từ rất lâu làm mồi cho những xung đột đẫm máu, những xung đột tiếp tục gây ra chết chóc và hủy diệt. Cha cũng nghĩ đến rất nhiều người đang bị bắt cóc, những Ki-tô hữu cũng như những tín đồ Hồi Giáo, người Syria cũng như những người thuộc các quốc gia khác, trong đó có các Giám Mục và Linh mục. Chúng ta hãy cầu xin Chúa để họ có thể được sớm trở về với những người thân yêu của họ, về với gia đình của họ, với cộng đoàn của họ.

Từ trái tim cha mời gọi tất cả các con hợp nhất trong lời cầu nguyện cho hòa bình tại Syria, và cha kêu gọi tất cả những người hữu
Frans-Van-der-Lugt_2809846b
trách Syria và cộng đồng quốc tế: vui lòng, hãy lên án chiến tranh, chấm dứt bạo lực! Không gây chiến tranh nữa! Không phá hủy nữa! Hãy tôn trọng nhân quyền, hãy chăm lo cho nhu cầu được trợ giúp nhân đạo của dân và hãy cùng xây đắp hòa bình thông qua đối thoại và hòa giải.

Kiểm tra tương tự

HẠT GẠO YÊU THƯƠNG – Chương trình hỗ trợ các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn mùa Covid

Làn sóng Covid 19 thứ tư trở lại Việt Nam từ những ngày cuối tháng …

Cha Tổng Quyền Dòng Tên nói về những điểm chung giữa thánh Inhaxiô và ĐGH Phanxicô

Cha Arturo Sosa, SJ, Bề Trên Cả Dòng Tên, đã có một cuộc phỏng vấn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.