Trang Nhà / ___CẦU NGUYỆN / Thánh Tâm Chúa Giêsu Thương Mến Các Em Nhỏ

Thánh Tâm Chúa Giêsu Thương Mến Các Em Nhỏ

Jesus with ChildrenChúa Giêsu yêu mến các em nhỏ. Trong Trái Tim của Ngài, các em chiếm một vị trí rất đặc biệt. Vì thế, Ngài không muốn bất cứ ai cản ngăn hay la rầy khi các em đến với Chúa. Ngài nói: “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng” (Mt 19,14).

Nhìn thấy các trẻ nhỏ, Đức Giêsu nhận ra những công dân của Nước Trời, vì các em có tinh thần nghèo khó, nghĩa là, một lòng tin tưởng và phó thác hoàn toàn nơi tình yêu của Thiên Chúa. Chính vì thế, sau lời nhắc mọi người đừng cản bước các em, thì Ngài liền nói: “vì Nước Trời là của những ai giống như chúng” (Mt 19,14). Thực vậy, Nước Trời là của những ai có tâm hồn nghèo khó: “Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó vì Nước Trời là của họ” (Mt 5,3). Là trẻ nhỏ, các em là những người mong manh và khó nghèo nhất. Các em luôn cần được người khác giúp đỡ để có thể tồn tại và phát triển. Các em luôn là đối tượng đặc biệt của tình yêu chăm sóc của Thiên Chúa.

Gặp gỡ các trẻ nhỏ, Đức Giêsu cũng tìm gặp được những tâm hồn trong sạch. Do đó, các em là đối tượng chúc phúc của Thiên Chúa, và là những người được ưu tiên gặp gỡ Ngài: “Phúc thay ai có tâm hồn trong sạch vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa” (Mt 5,8). Gặp gỡ Đức Giêsu là gặp được tình yêu Thiên Chúa, là tìm thấy hạnh phúc lớn lao và chân thật trong suốt cuộc đời.

Càng yêu mến các em nhỏ, Đức Giêsu càng không muốn bất cứ ai làm vấy bẩn những tâm hồn trong sáng này. Vì thế, đã có lần Ngài răn đe những ai làm cớ cho các em phải sa ngã phạm tội. Ngài nói: “Ai làm cớ cho một trong những kẻ bé mọn đang tin Thầy đây phải sa ngã, thì thà treo cối đá lớn vào cổ nó mà xô cho chìm xuống đáy biển còn hơn” (Mc 18,6). Chúa Giêsu không muốn các em nhỏ phải đau khổ vì tội đã phạm. Ngược lại, Đức Giêsu muốn các em được hạnh phúc mọi ngày trong suốt cuộc đời. Vì thế, Ngài ôm lấy các em nhỏ, đọc lời cầu nguyện và giơ tay chúc lành cho các em (Mc 10,16).

Chúng ta có thể tưởng tượng Con Thiên Chúa vui thích dường nào khi các em thiếu nhi đang ùa tới sà vào lòng imagesNgài. Hẳn là Ngài vui lắm vì được nghe những câu chuyện dí dỏm, dễ thương của các em, cũng như được cùng các em phá lên cười sung sướng bởi những trò tinh nghịch rất trẻ thơ trong sáng. Và, ngay cả khi những thiên thần bé nhỏ này có khóc và mếu máo vì có lỡ bị bạn bè trêu ghẹo hay vì trượt chân té ngã, hẳn Chúa cũng vui thích nhìn ngắm các em rất đáng yêu và dễ thương hồn nhiên ấy.

Nếu chúng ta muốn bày tỏ lòng yêu mến dành cho Thánh Tâm, chúng ta không thể không quan tâm và thương mến các em thiếu nhi, những người bạn dễ thương, bé nhỏ của Ngài như lời Chúa nói: “Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy.” (Mc 18,5)

Xin Thánh Tâm Chúa Giêsu thánh hóa và bảo vệ các em nhỏ trong Tình Yêu của Ngài. Và xin cho mọi người biết yêu mến các em nhỏ với trái tim của Thầy. Amen.

(Hoàng Sơn,SJ)

Kiểm tra tương tự

Mến Yêu Hằng Ngày, 10-08-2022

⏰MẾN YÊU HẰNG NGÀY⏰ ⏰Thứ 4, 10-08-2022⏰ 🌷(Ga 12,24-26)🌷 “Thật, Thầy bảo thật anh em, …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 10-08-2022

⏰TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN⏰ ⏰NGÀY 10/08/2022⏰ 🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻 Vươn vai chào đón …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.