Trang Nhà / ___CẦU NGUYỆN / Thánh Tâm Chúa Giêsu: Nơi nương náu của các tội nhân

Thánh Tâm Chúa Giêsu: Nơi nương náu của các tội nhân

ChuaChiuPhepRua CKhi xuống thế làm người, Chúa Giêsu mang nơi mình sứ mệnh cứu độ nhân loại tội lỗi. Ngài chính là “Đấng xóa bỏ tội trần gian” (Ga 1,29).

Dầu là Đấng không hề biết tội là gì, nhưng Đức Giêsu đã hòa cùng anh em đồng bào của mình, xếp hàng và đến xin vị tiền hô của Đức Chúa làm phép rửa tỏ lòng sám hối (Mc 1,9). Đức Giêsu không đến để kết án hay luận tội nhưng Ngài đến để kiện toàn, để làm cho mọi người nhờ tin vào Ngài mà được cứu độ. Ngài ghét tội nhưng lại rất quí mến tội nhân. Con tim của Đấng được Cha sai xuống trần chạnh lòng thương đối với con người tội lỗi. Ngài biết rằng không ai đau khổ và bất hạnh như người phạm tội. Thực vậy, vì đã phạm tội chống lại Thiên Chúa, Đấng là Tình Yêu và là nguồn hạnh của con người, nên con người phải chịu nhiều đau khổ trong đời.

Sau khi con người đầu tiên phạm tội, Thiên Chúa phán rằng: “ngươi sẽ phải cực nhọc mọi ngày trong đời ngươi, mới kiếm được miếng ăn từ đất mà ra. Đất đai sẽ trổ sinh gai góc cho ngươi, ngươi sẽ ăn cỏ ngoài đồng. Ngươi sẽ phải đổ mồ hôi trán mới có bánh ăn, cho đến khi trở về với đất, vì từ đất, ngươi đã được lấy ra. Ngươi là bụi đất, và sẽ trở về với bụi đất” (St 3,17-19).

Thiên Chúa không muốn con người phải đau khổ và nhất là phải chết đời đời vì tội đã phạm. Ngài muốn cứu độ con người. Nơi Đức Giêsu, Thiên Chúa muốn nói với con người một lời cho tất cả: “Ta đã yêu con bằng mối tình muôn thửa, nên Ta vẫn dành cho con lòng xót thương” (Gr 31,3), “Người vẫn yêu thương và Người yêu cho đến cùng” (Ga 13,1).

Trên thập giá, bất chấp những hình khổ và lời thóa mạ dân chúng dành cho Ngài, con tim Giêsu vẫn không đóng kín và xa lánh họ. Trái lại, Ngài cầu xin với Cha tha thứ cho những tội nhân đã xúc phạm đến Ngài. Ngài cầu nguyện rằng: “Lạy Cha, xin tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm” (Lc 23,34)

Như xưa, trong sa mạc dân Do Thái phải nhìn lên con rắn đồng để được chữa lành khỏi chết vì rắn độc cắn bởi đã xúc phạm Thiên Chúa, thì ngày nay những ai muốn được ơn cứu độ phải nhìn lên Đức Giêsu: “Họ sẽ nhìn lên Đấng họ đã đâm thâu” (Ga 19,37).

Ai trong chúng ta cũng kinh nghiệm, dù ít dù nhiều, những lần mình sa ngã phạm tội làm mất lòng Chúa, làm tổnChúa Giê su thương con người thương tha nhân, và làm mất phẩm giá của chính mình. Và như một hệ quả tất yếu, chúng ta nhận thấy cuộc sống của mình còn ngổn ngang, khắc khoải, đau khổ, và không có được bình an, hạnh phúc tròn đầy. Tất cả chúng ta đều cần đến Chúa và tình yêu thương xót của Ngài. Thánh Tâm tràn đầy tình yêu chính là nơi nương náu của tất cả tội nhân. Đừng bao giờ để mình trở nên tuyệt vọng vì đã quên đi chính tình yêu vừa dịu dàng vừa mạnh mẽ, vừa kiên nhẫn vừa thúc bách này.

Hãy nhìn lên Giêsu để nghiệm thấy sự lớn lao của tội lỗi mà tôi đã phạm đến Chúa. Nhìn lên Giêsu để nghiệm thấy sự lớn lao hơn của Tình Yêu Thương Xót Ngài dành cho chúng ta khi chết cho chúng ta ngay khi chúng ta còn là tội nhân. Nhìn lên Giêsu để chúng ta được hưởng ơn bình an, sự chữa lành, và sự sống đời đời.

Hãy nhìn lên Chúa Giêsu trên thập giá và hãy chiêm ngắm Thánh Tâm bị đâm thâu của Ngài. Hãy để cho những giọt máu và nước tuôn trào từ thánh tâm Chúa Giêsu tắm gội tâm hồn chúng ta. Ngài đã trao hiến và trao cho đến tận cùng tình yêu của mình. Hãy để cho tình yêu Ngài thu hút chúng ta, và lôi kéo chúng ta lên cao với Ngài như lời Ngài phán: “Phần tôi, một khi được giương cao lên khỏi mặt đất, tôi sẽ kéo mọi người lên với tôi” (Ga 12,32).

Lạy Chúa Giêsu chịu treo trên thập giá, xin thương xót con là kẻ có tội. Amen

(Hoàng Sơn,SJ)

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 26-06-2022

 ⏰TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN⏰ ⏰NGÀY 26/06/2022⏰ 🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻 Khởi đầu ngày …

Mến Yêu Hằng Ngày, 23-06-2022

⏰Mến Yêu Hằng Ngày⏰ 🌷“Chúa Dủ Lòng Thương” 🌷 ⏰Thứ 5, 23-06-2022⏰ 🌷(Lc 1, 57-66.80)🌷 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.