Trang Nhà / ___CẦU NGUYỆN / Đến với World Cup và cùng vui trong Chúa

Đến với World Cup và cùng vui trong Chúa

wwcHàng triệu triệu người trên thế giới vui vẻ thưởng thức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đang được tổ chức ở Brasil. Những người mê trái bóng tròn hẳn là rất mong có mặt tại đất nước đã sản sinh ra biết bao nhiêu cầu thủ bóng đá xuất chúng, trong những ngày sôi động và đầy sắc màu này.

Thật tuyệt vời khi mà chính nhờ sự kiện này, mọi người từ lớn đến nhỏ, từ thành thị đến nông thôn, dù là nam hay là nữ, từ rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới ở khắp năm châu, với những khác biệt nhất định về văn hóa và ngôn ngữ, có cơ hội gặp gỡ nhau, cùng vui, cùng chơi, cùng cười, cùng chia sẻ những cảm xúc, những câu chuyện như chưa hề xa lạ.

Tác giả sách Khôn ngoan viết: “Tôi vui hưởng mọi sự tốt lành ấy, vì chính Đức Khôn Ngoan đem chúng đến với tôi” (Kn 1,12). Mọi sự tốt lành đều đến từ Thiên Chúa. Và chắc chắn, Thiên Chúa chúc phúc cho ngày hội bóng đá này. Bởi vì, Ngài muốn con người sống vui tươi và hạnh phúc trong tình yêu thương huynh đệ: “Tôi đến để cho chiên tôi được sống và sống dồi dào” (Ga 10,10).

Đáp lại tâm tình của Thầy Chí Thánh, chúng ta được mời gọi chia sẻ niềm vui cùng với mọi người trong những ngày diễn ra World Cup này. Bởi vì,jesus_soccer “vui mừng và hy vọng” của con người ngày nay cũng là “vui mừng và hy vọng của các môn đệ Chúa Kitô, và không có gì thực sự là của con người mà người môn đệ của Đức Kitô lại không cảm nhận trong đáy lòng họ” (Hiến chế Vui Mừng và Hy Vọng, số 1). Thánh Phaolô, vị tông đồ của niềm vui, trong thư gởi giáo đoàn Roma, cũng mời gọi mọi tín hữu “vui với người vui” (Rm 12,14).

Tuy nhiên, giống như chúng ta, thánh Phaolô hiểu rằng bản tính con người thật yếu đuối, mỏng dòn và luôn bị đe dọa bởi ba thù là ma quỷ, xác thịt và thế gian. Thực vậy, không có ơn Chúa, trong mùa World Cup này chúng ta dễ bị cám dỗ cá độ bóng đá dẫn đến tán gia bại sản, gây bất hòa trong gia đình; hoặc mê xem bóng đá mà bỏ bê các việc bổn phận phải làm và làm tốt, như đi học, đi làm, chăm lo cho gia đình, thậm chí có người còn bỏ cả lễ trọng và lễ Chúa Nhật chỉ vì mê World Cup. Một khi sống như thế, chúng ta đang liều mình làm những điều mất lòng Thiên Chúa, tự gây thương tổn cho bản thân, và trở nên gương mù gương xấu cho tha nhân.

Vì vậy, để giúp mọi người có được niềm vui trọn vẹn trong cuộc sống, thánh nhân nhắc rằng: “anh em hãy vui luôn trong niềm vui của Chúa” (Pl 4,4). Điều ấy có nghĩa là, chúng ta chỉ có được niềm vui đích thực và trọn vẹn khi chúng ta biết mở lòng đón lấy niềm vui từ Thiên Chúa, biết qui hướng về Chúa khi chúng ta có những dịp vui vẻ, vì ý thức rằng “tôi có là gì cũng là nhờ ơn Thiên Chúa” (1Cr 15,10).

Xin Chúa chúc lành cho ngày hội vui bóng đá của chúng con. Cũng xin Chúa ban ơn Thánh Thần giúp chúng con biết vui trong niềm vui của Ngài. Amen.
Hoàng Sơn,SJ

Kiểm tra tương tự

Mến Yêu Hằng Ngày, 16-05-2022

⏰MẾN YÊU HẰNG NGÀY⏰ 🌷THA THỨ ĐỂ ĐƯỢC THỨ THA🌷 ⏰Thứ 5, 16-06-2022⏰ 🌷(Mt 6, …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 16-05-2022

  ⏰TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN⏰ ⏰NGÀY 16/06/2022⏰ 🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻 Hôm nay, Giáo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.