Trang Nhà / Giáo Xứ / Gx Thiên Thần: Giáo Khu Antôn Mừng Lễ Thánh Bổn Mạng

Gx Thiên Thần: Giáo Khu Antôn Mừng Lễ Thánh Bổn Mạng

 

 Vào lúc 18 giờ 00 thứ 6 ngày 13.06.2014, cha sở Phêrô Trần Văn Nhân đã long trọng chủ tế cử hành Thánh lễ mừng kính Thánh Antôn Pađua, bổn mạng của Giáo khu Antôn. Hòa cùng niềm vui với Giáo khu Antôn cộng đoàn cùng chúc mừng bổn mạng của cha Antôn Nguyễn Cao Thắng, giám đốc Nhà Ứng Sinh Dòng Tên Việt Nam và thầy phụ tá Antôn Phùng Mạnh Vĩnh Nghi.

IMG_0630

IMG_0632

IMG_0645

Lòng tôn sùng thánh Antôn đã được đông đảo tín hữu duy trì và mến mộ, bởi thánh nhân đã là “Hòm bia giao ước”, là “Cái búa của bọn lạc giáo”. Như lời sách thánh: “Các hiền sĩ sẽ chói lọi như bầu trời rực rỡ, những ai làm cho muôn người nên công chính, sẽ chiếu sáng như những vì sao, đến muôn thuở muôn đời“( Đn 12, 3 ).

IMG_0644

Chia sẻ trong bài giảng, cha Antôn Nguyễn Cao Thắng đề cao quan điểm sống của thánh nhân,  một mẫu gương sống động yêu mến nồng nàn Lời của Chúa, một tấm lòng tôn kính Thánh Thể, một con người đạo đức, chuyên chăm cầu nguyện và tài giảng thuyết. Cha mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy sáng suốt tiếp nối sứ mạng của Thiên Chúa ở thế gian như thánh nhân đã làm, hãy là muối đất ướp cho mặn đời, là ánh sáng tỏa lan để như những chứng nhân của Tin Mừng trong thời đại nhiễu nhương hôm nay.

Gx Thiên Thần

 

Kiểm tra tương tự

Kỷ Niệm Hôn Phối tại Giáo Xứ Nỷ

  Ngày 3-1-2021 vừa qua, Giáo xứ Nỷ, thuộc giáo phận Bắc Ninh, đã tổ …

Xứ Nỷ Mừng Lễ Bổn Mạng – Mẹ Vô Nhiễm

Xứ Nỷ Mừng Lễ Bổn Mạng – Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội   Đậm Tình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.