Trang Nhà / ___CẦU NGUYỆN / Thánh Tâm Chúa Giêsu yêu thương, che chở các gia đình

Thánh Tâm Chúa Giêsu yêu thương, che chở các gia đình

giadinhlatruongdayGia đình là nền tảng của xã hội, là hội thánh tại gia; đất nước, hội thánh thăng tiến hay suy đồi cũng là do những thành viên gia đình góp công xây dựng hay phá đổ. Gia đình ảnh hưởng đến xã hội đất nước không chỉ một thế hệ, hai thế hệ, mà còn kéo dài hết đời nọ đến đời kia.Gia đình quan trọng như thế nhưng nhìn vào thực trạng gia đình ngày nay, ai trong chúng ta cũng phải lo sợ vì biết bao sự dữ đang ồ ạt tấn công vào tổ ấm gia đình của chúng ta.

Ai sẽ cứu chúng ta? Cha mẹ ư? xã hội ư? Nhà trường ư? Nhà thờ ư? . . . Cũng đúng, song thực tế cho thấy, tất cả đều là con người có giới hạn, mong manh, yếu đuối, và đã từng chuốc lấy thất bại. Thế thì ai có thể cứu chúng ta? Thưa, có một người duy nhất luôn thiết tha thổn thức ngày đêm quan tâm đến gia đình nhân loại, gia đình của từng người chúng ta, người ấy không ai khác hơn chính là THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU.

Chúa Giêsu vừa là Thiên Chúa vừa là con người. Là Thiên Chúa, Ngài nhìn thấy hết mọi nỗi bế tắc của mọi gia đình; Ngài biết tự sức con người, đời đời không thể vượt qua. Trong cuộc đời rao giảng nước Thiên Chúa, Ngài thương và làm nhiều phép lạ cứu giúp các gia đình,trong đó phép lạ đầu tiên Chúa Giêsu làm ở tiệc cưới Cana. Là con người, Ngài có được thân xác, tâm hồn như một con người. Ngài mang tất cả những gánh nặng hồn xác của con người, gánh mà con người đã không bao giờ mang nổi, còn bị nó làm tiêu ma cả hồn lẫn xác. Gánh nặng đó là TỘI. Chúa Giêsu Ðấng là Thiên Chúa làm người. Ngài không có tội, nhưng vâng lời Cha, Ngài mang lấy tội của con người mà hậu quả chính là cái chết trên thập giá như có lời Kinh Thánh: “Ngài đã vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên cây thập giá”( Pl 2,8). Và Ngài đã phục sinh để mọi kẻ tin vào Ngài được bước qua cái chết mà vào sự sống: “Ai tin vào Tôi sẽ không phải chết bao giờ” (Ga 11:26)

Thánh Tâm Chúa Giêsu chứa đựng tấm lòng yêu thương vô biên của Thiên Chúa. Thánh Tâm Chúa Giêsu có quyền năng lấp đầy tất cả mọi nỗi khốn khó của thế gian, có sức mạnh hàn gắn mọi cõi lòng tan nát, có dòng suối mật ngọt nhiệm màu làm mới lại tình yêu nhân thế, nhất là tình yêu vợ chồng, con cái.

Thánh Tâm Chúa Giêsu ngày đêm tha thiết mời gọi: “Hỡi những ai lao đao gánh nặng hãy đến cùng tôi. Tôi sẽ cho nghỉ ngơi lại sức” (Mt 11: 28).

Thủa xưa gia đình thứ nhất của nhân loại là Adam và Eva đã nghe lời Satan mà phạm tội, để rồi phải rước lấy hậu quả đau thương. Ngày nay Thiên Chúa đã gửi con của Ngài đến chữa lành mọi vết thương tội lỗi và làm mới lại tình yêu của Ngài với các gia đình. Ngài muốn các gia đình hãy đặt tất cả những nỗi lo âu nơi lòng thương xót của Ngài để được Ngài quan tâm chăm sóc như Lời Kinh Thánh: “Anh em hãy trút tất cả nỗi lo âu cho Chúa Giêsu, vì Ngài lo đến anh em” (1P 5: 7).

Vậy chúng ta hãy chạy đến với Thánh Tâm Chúa Giêsu vì chỉ nơi Thánh Tâm Chúa, gia đình chúng ta mới được yên vui hạnh phúc đời này và đời sau.

Gia đình chúng con chạy đến nương nhờ nơi Thánh Tâm Chúa, xin Ngài gìn giữ và thánh hóa chúng con – từng thành viên một – trong tình yêu và ân phúc của Ngài. Amen.

(Cô Mariette-Giáo dân giáo xứ Thiên Thần)

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 26-06-2022

 ⏰TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN⏰ ⏰NGÀY 26/06/2022⏰ 🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻 Khởi đầu ngày …

Mến Yêu Hằng Ngày, 23-06-2022

⏰Mến Yêu Hằng Ngày⏰ 🌷“Chúa Dủ Lòng Thương” 🌷 ⏰Thứ 5, 23-06-2022⏰ 🌷(Lc 1, 57-66.80)🌷 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.