Trang Nhà / Bản Tin / Tòa thánh bác bỏ những đồn đoán về sức khỏe của ĐTC Phanxicô

Tòa thánh bác bỏ những đồn đoán về sức khỏe của ĐTC Phanxicô

10414617_743773965686623_1535516735928925672_nĐTC Phanxicô trong Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa 19.06.2014

SJVN – 21.06.2014 – Việc Đức Thánh Cha tạm ngưng các buổi tiếp kiến chung vào thứ tư hàng tuần trong tháng 7, cũng như việc ngài sẽ tạm ngưng cử hành Thánh lễ mỗi buổi sáng tại nhà nguyện của nhà khách Marta cho đến đầu tháng 9, đã làm dấy lên những đồn đoán trong giới truyền thông về tình trạng sức khỏe của ngài. Đặc biệt, sự kiện ngài không hiện diện trong buổi rước kiệu Thánh Thể sau Thánh lễ Mình Máu Thánh Chúa càng khiến cho không ít người nghĩ rằng những đồn đoán nói trên là có cơ sở.

Trước những lời đồn đoán vô căn cứ và thổi phồng quá đáng của báo giới, phát ngôn viên của Tòa thánh đã lên tiếng khẳng định rằng Đức Thánh Cha không bị bệnh và việc tạm ngưng các cuộc tiếp kiến là điều hoàn toàn bình thường đối với các vị giáo hoàng.

Cha Thomas Rosica, cố vấn của Phòng Báo chí Tòa thánh cho biết: “Ngài không hề bị bệnh gì cả. Nếu có, chúng tôi đã thông báo về điều đó và xin mọi người cầu nguyện cho ngài rồi.” Tòa thánh cũng cho hay việc ngài không xuất hiện và rước kiệu Mình Thánh Chúa là vì ngài muốn mọi người tập trung chú ý vào Thánh Thể thay vì chú ý đến ngài.

Cha Rosica cũng cho biết thêm rằng các đức giáo hoàng thường nghỉ ngơi trong những tháng hè nhưng Đức Phanxicô, vị Giáo hoàng đương nhiệm 77 tuổi vẫn sẽ làm việc và chỉ hạn chế những dịp xuất hiện trước công chúng.

Chỉnh Trần, S.J.

               

Kiểm tra tương tự

Học Viện Dòng Tên mừng lễ bổn mạng và ngày truyền thống khối Thần học

“Hôm nay, Học Viện Dòng Tên mừng kính lễ thánh Phêrô Canisiô, Tiến sỹ Hội …

Buồn ơi! Tạm biệt mi

  Nhằm cụ thể hóa ưu tiên Tông Đồ của Dòng Tên về mục vụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.