Trang Nhà / Các Nhóm / Thánh Lễ Bế Giảng – Hành Trình và Kỷ Niệm

Thánh Lễ Bế Giảng – Hành Trình và Kỷ Niệm

Để khép lại sinh hoạt một năm của nhóm và cũng là một sự kiện chúc mừng 9 anh chị chuẩn bị ra trường để bước sang một giai đoạn mới. Vào lúc 15h00 chúa nhật 15/06/2014 tại Học Viện Thánh Giuse Dòng Tên, nhóm Sinh Viên Công Giáo Nhân Văn đã hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn Thiên Chúa với biết ban hồng ân Ngài đã ban cho nhóm trong suốt một năm sinh hoạt vừa qua.

001Đúng 14h30 tất cả các thành viên đã có mặt đông đủ tại nhà nguyện của học viện Dòng Tên để cùng nhau tập hát trong bầu không khí trang nghiêm và sốt sắng. Cha Micae Nguyễn Hữu Thu,S.J đã chúc mừng nhóm trong một năm qua. Trong bài giảng, Cha đã nói về Thiên Chúa Ba Ngôi. Kết bài giảng, Cha đã nhấn mạnh về sự hòa hợp và tác động của Ba Ngôi trên mỗi người chúng ta, qua đó chúng ta sống, chúng ta làm việc đều nhờ bởi ơn Chúa.

Trước khi kết thúc thánh lễ, nghi thức “Truyền Lửa” đã diễn ra thật trang trọng. Qua nghi thức này, nhóm Sinh Viên Công Giáo Nhân Văn diễn tả lời chúc mừng 9 anh chị chuẩn bị ra trường và bước tiếp vào một chặng đường mới của mình. Anh Phêrô Nguyễn Văn Dũng (người khởi sự ra nhóm vào những ngày đầu thành lập) đã cầm ánh sáng của ngọn nến được thắp từ nến Phục Sinh và trao lại cho từng thành 002viên trong nhóm. Bắt đầu từ một ngọn nến sau đó đã lan tỏa khắp nhà nguyện. Qua đó, nhóm SVCG Nhân Văn sẽ không bao giờ tàn phai, sẽ luôn rực cháy ánh sáng của niềm tin, của hy vọng được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Để kết thúc thánh lễ một cách trọn vẹn, anh tân trưởng nhóm Vinh Sơn Nguyễn Đức Trọng đã có đôi lời phát biểu, nói lên lời cám ơn Cha chủ tế và các anh chị cựu. Nhờ những lời chia sẻ trong bài giảng của Cha và sự hiện diện của các anh chị cựu đã góp phần làm cho “ngọn lửa” yêu thương, hiệp nhất của nhóm Sinh Viên Công Giáo Nhân Văn tiếp tục và luôn cháy sáng trong Đức Kitô.

Thánh Lễ diễn ra một cách sốt sắng và thành công tốt đẹp, sau Thánh Lễ nhóm di chuyển ra nhà chòi, cùng sinh hoạt với nhau. Bắt đầu bằng những trò chơi sinh hoạt vòng tròn vô cùng vui nhộn và hấp dẫn, 003tiếp đến là những bài múa vô cùng sôi động, mọi người cùng hòa mình vào những vũ điệu đầy triều mến đó.Khi mọi người hơi mệt rồi thì đây là phần không thể thiếu, đó là ra mắt ban đại diện mới của nhóm, đồng thời ra mắt hai thầy đồng hành mới của nhóm. Nhờ Ơn chúa, nhà Dòng đã yêu thương gửi đến các thầy đồng hành thật nhiệt tình.

Không có gì vui và bất ngờ hơn khi Thầy Giuse Nguyễn Văn Lương, S.J., đã gửi đến nhóm một bản tình ca thật hay và trữ tình. Sau màn biểu diễn thật ấn lượng của Thầy đồng hành mới của nhóm, tiếp đến là các anh chị chuẩn bị ra trường được trao tặng một món quà thật ý nghĩa và độc đáo.

Đó có thể nói là giây phút thật hạnh phúc, các anh chị quay quần bên những đứa em của mình. Cùng chia sẽ, cùng tâm sự. nói hết những nỗi lòng, những ước muốn, hy vọng của mình, vì mai đây cũng những con người ấy nhưng có kẻ sẽ đi theo những ngã đường khác nhau, gia đình, hay sống ơn gọi đời tu sĩ. Những giọt nước mắt đã rơi, trong giây phút và khoảng khắc đó chắc có lẽ mọi người sẽ ước nó đừng trôi mà hãy đọng lại mãi. Nơi đó chứa chan tình anh em, tình yêu thương mà Thiên Chúa đã ban xuống cho từng bạn trong nhóm. Những gương mặt thân quen, nhưng biết khi nào sẽ gặp lại. Chỉ còn biết cầu nguyện nhiều trong Chúa. Sau buổi chia sẽ, để kết thúc lại chương trình là giây phút hồi tâm, lắng lòng mình lại sau một ngày sinh hoạt, vui chơi cùng nhau. Vẫn mong ngọn lửa đó sẽ cháy mãi trong lòng của các bạn, những ngọn lửa các bạn đã thắp và truyền tay nhau đó thể hiện tinh thần của nhóm Sinh Viên Công Giáo Nhân Văn, đó là sự nhiệt huyết, hy sinh, yêu thương, chia sẽ và giúp đỡ lẫn nhau để cùng tạo nên một nhóm Nhân văn đoàn kết và sẽ không bào giờ tàn theo thánh ý của Thiên Chúa.

 004

                                                                     Biên tập: Trần Thị Mỹ Hạnh, SVCGNV

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.