Trang Nhà / Các Nhóm / Nhóm SVCG-SPKT Dâng Thánh Lễ Tạ Ơn Cuối Năm Học 2013-2014

Nhóm SVCG-SPKT Dâng Thánh Lễ Tạ Ơn Cuối Năm Học 2013-2014

CHỦ NHẬT: Ngày 22/06/2014, nhóm sinh viên công giáo Sư Phạm Kỹ Thuật đã tổ chức Thánh Lễ kết thúc năm học 2013-2014 tại nguyện đường nhỏ bé của Thanh Tuyển Viện Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức. Thánh Lễ này còn đánh dấu sự chuyển giao công việc của Ban Đại Diện cũ cho Ban Đại Diện mới.

DSC_0054

Trong Thánh Lễ Cha Fx. Nguyễn Hai Tính, S.J. đã chia sẻ với các bạn sinh viên về bí tích Thánh Thể là bí tích Tình Yêu. Thánh Thể là một bí tích vì không thể hiểu bằng con mắt khoa học (ngoại trừ có phép lạ xảy ra như trong lịch sử đã ghi nhận) mà hiểu bằng con mắt đức tin. Bí tích Thánh Thể là bí tích Tình Yêu vì tình yêu của Chúa Giê-su – yêu đến nỗi đã trao ban chính Mình và Máu Ngài làm của nuôi chúng ta. Chúa Giê-su nói: “Ai ăn thịt và uống máu ta sẽ được sự sống đời đời”. Ăn thịt và uống máu Chúa không chỉ hiểu theo nghĩa đen nhưng còn hiểu theo nghĩa bóng. Hiểu theo nghĩa bóng đó là ăn giáo lý của Chúa, ăn đường lối của Chúa, ăn cách sống của Chúa. Vì thế, chúng ta ý thức mỗi khi chúng ta rước Mình và Máu Thánh Chúa là chúng ta ước muốn trở nên đồng hình đồng dạng với Ngài.

DSC_0070

Sau bài giảng là nghi thức truyền lửa cho Ban Đại Diện mới. Trong phần nghi thức này Cha chủ tế thắp sáng Cây Nến Trưởng Nhóm từ ngọn lửa của cây nến trên bàn thờ, ngọn lửa của tình yêu, ngọn lửa Giê-su trao cho bạn trưởng nhóm cũ.

DSC_0087

Từ ngọn nến được thắp sáng này các thành viên trong Ban Đại Diện cũ sẽ cùng nhau thắp sáng ngọn nến của mình và chuyển giao ngọn nến ấy lại cho các bạn trong Ban Đại Diện mới. Ngọn lửa của tình yêu, ngọn lửa của sự hy sinh và ngọn lửa Giê-su ấy phải do Chúa Giê-su thắp sáng, nuôi dưỡng và duy trì nhóm như lời huấn từ của Cha chủ tế. Chuyển giao Ban Đại Diện không chỉ là công việc phục vụ nhưng còn là cách chúng ta trao ban chính mình cho nhóm.

DSC_0098

Sau thánh lễ nhóm chụp hình lưu niệm với cha chủ tế.

DSC_0149

Sau đó, các bạn cùng nhau chia sẻ những món ăn do chính các bạn chuẩn bị, và hát cho nhau nghe, cũng như hòa mình vào những điệu nhảy vui nhộn của tuổi trẻ.

DSC_0377

Ban Đại Diện mới ra mắt nhóm và hát tặng nhóm bài hát Phó Thác. Các bạn ước mong những công việc đang chờ phía trước và chương trình sinh hoạt của nhóm trong năm học mới luôn đặt trọn vào vòng tay của Chúa.

DSC_0423

Cuối cùng, thầy Giu-se Hoàng Thanh Phong, S.J. giúp các bạn làm phút hồi tâm. Hồi tâm để cảm nếm tình yêu của Thiên Chúa đã giữ gìn cho chúng ta. Hồi tâm để lắng nghe tiếng vang vọng của tình yêu. Hồi tâm để tạ ơn Chúa đã ban muôn ơn lành cho nhóm trong năm học vừa qua. Cũng như hồi tâm để tạ lỗi vì chúng ta còn nhiều thiếu sót. Và sau hết chúng ta hồi tâm để biết sống tri ân hơn.

Tóm lại, một năm học kết thúc khép lại bao nhiêu kỷ niệm vui buồn trong khoảng thời gian trọ học để mỗi bạn trở về với mái âm gia đình nơi mỗi làng quê hay thị thành xa cách. Chúng ta tạm thời chia tay nhau để có thể nhớ về nhau. Chúng ta tạm thời chia tay nhau để trở về với kinh nghiệm sống với những người thân thương: bố, mẹ và anh chị em. Chúng ta tạm thời chia tay nhau để nạp thêm năng lượng (cách này hay cách khác) để tiếp bước hành trình đào luyện tri thức trong năm học mới 2014-2015.

                                                                                             Tin & ảnh: Bạch Thuấn, S.J.

 

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.